• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Báo cáo của truyền thông Nhật Bản về Thời kỳ đen tối cho ngành công nghiệp anime

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Báo cáo của truyền thông Nhật Bản về Thời kỳ đen tối cho ngành công nghiệp anime

Báo cáo của truyền thông Nhật Bản về Thời kỳ đen tối cho ngành công nghiệp animeVào sáng ngày 20 tháng 4, cụm từ “ngành công nghiệp anime” đang thịnh hành trên Twitter ở Nhật Bản – và như bạn có thể đoán, đó không phải là do tin vui.

Một bài báo hôm nay từ Sports Nippon đề cập đến những rắc rối khác nhau liên quan đến COVID-19 mà ngành công nghiệp phải đối mặt, một số vấn đề mà chúng tôi đã báo cáo trong vài tuần qua.

Một: những khó khăn gặp phải trong quá trình thu âm các buổi biểu diễn giọng hát. Các phòng thu âm là điểm nóng cho những gì được gọi là “ba chữ C” ở Nhật Bản – không gian kín, nơi đông người và bối cảnh tiếp xúc gần, đặc biệt là vì diễn viên lồng tiếng không thể đeo mặt nạ khi ghi hình. Một số diễn viên lồng tiếng có thiết lập thu âm tại nhà, nhưng không phải tất cả, và nhiều quá trình sản xuất đang bị đình trệ.

Bài báo cho biết cũng có nhiều vấn đề trong khâu sản xuất, đặc biệt là do có quá nhiều công việc (ví dụ như hoạt hình xen kẽ) hiện đang được thực hiện ở Trung Quốc và Hàn Quốc, những quốc gia đang gặp khó khăn riêng với COVID-19. Ngoài ra, tài liệu được gửi bằng thư truyền thống là điều không nên. Một người trong ngành được trích dẫn nói rằng nhiều bộ phim dự kiến ​​vào tháng 7 và thậm chí tháng 10 có thể sẽ bị hoãn lại.

Bài báo cũng đề cập đến những tác động trực tiếp mà những sự chậm trễ này sẽ gây ra, vì anime là một phần của hệ sinh thái truyền thông lớn hơn. Trò chơi, anime, manga, figure và nhiều thứ khác của cùng một loạt phim thường được lên lịch phát hành cùng lúc, có nghĩa là nhiều ngành sẽ bị ảnh hưởng.

Tác phẩm kết thúc với lời than thở từ một thành viên khác trong ngành: “Thật bực bội khi chúng tôi không thể cung cấp anime cho những người đang chờ đợi nó.”

Nguồn: Sponichi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *