• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bánh căn Gò Công – món ăn vui nhưng gây thương nhớ, dù bạn có kén ăn đến đâu cũng sẽ thích mê

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Nếu đã từng ghé qua Chợ Giồng ở huyện Gò Công Tây, Tiền Giang, chắc hẳn hầu hết du khách đều đã từng nghe đến món bánh xèo.

Bánh vá Gò Công - món ăn vui nhưng gây thương nhớ, dù kén ăn đến đâu bạn cũng sẽ thích mê - 1

Về Chợ Giồng, bánh căn là một trong những món ăn không thể bỏ qua.

Bánh căn hay còn gọi là bánh giá là đặc sản nổi tiếng ở vùng Gò Công. Cách giải thích cho cái tên bánh có nhiều cách khác nhau, nhưng thông dụng nhất gồm có hai cách hiểu.

Nhiều người cho rằng cái tên “bánh vá” xuất phát từ dụng cụ dùng để đổ bột vào chảo, trông giống như cái muôi nên được gọi là bánh vá. Trong khi đó, một số người lại cho rằng do một trong những nguyên liệu chính làm bánh gồm có giá nên món ăn có tên là “bánh đa”.

Bánh vá Gò Công - một món ăn vui nhưng đáng nhớ, dù bạn có kén ăn đến đâu cũng sẽ thích mê - 2

Bánh giòn ở bên ngoài và ngon ở bên trong.

Dù gọi theo cách nào thì bánh chưng cũng có chung một đặc điểm là không chỉ ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực của một vùng Gò Công.

Thoạt nhìn, bánh vá trông khá giống với bánh tôm Hồ Tây, nhưng khi thưởng thức, thực khách sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa hai món ăn.

Bánh vá Gò Công - một món ăn vui nhưng đáng nhớ, dù bạn có kén ăn đến đâu cũng sẽ thích mê - 3

Bánh phồng tôm trên mặt hấp dẫn dễ bị nhầm lẫn với bánh phồng tôm Tây Hồ.

Món bánh vá hấp dẫn với nhiều loại nguyên liệu gồm nạc heo, tôm đất, giá đỗ, nấm mèo, đậu phộng, bột gạo, bột sắn, đậu xanh,… Những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm này đều có trên bàn. Bàn tay tài hoa, sáng tạo của người dân bản địa đã trở thành những món bánh thơm ngon, hấp dẫn thực khách gần xa.

Bánh vá Gò Công - món ăn vui nhưng gây thương nhớ, dù kén ăn đến đâu bạn cũng sẽ thích mê - 4

Món ăn được làm từ hỗn hợp nhiều nguyên liệu từ thịt đến giá đỗ, lạc …

Gạo và đậu xanh phải được chọn loại ngon, xay thành bột trộn với trứng, bột năng, gia vị … Bánh được chiên trong chảo ngập dầu, khi dầu thật nóng mới bắt đầu cho hỗn hợp bột với thịt, giá đỗ, và đậu xanh. …, mỗi thứ một ít. Trong quá trình chiên, người làm phải thật khéo léo để bánh không bị vỡ và tôm vẫn nổi trên bề mặt để bánh có hình dạng hấp dẫn nhất.

Bánh vá Gò Công - món ăn vui nhưng gây thương nhớ, dù kén ăn đến đâu bạn cũng sẽ thích - 5

Bánh tẻ càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm với nước mắm tỏi ớt và một ít rau xanh.

Sau khi chiên, bánh vá sẽ có màu vàng đẹp mắt với phần tôm đỏ au nổi bật bên trên, tỏa mùi thơm chỉ cần thưởng thức là đã có thể thưởng thức.

Bánh vá Gò Công - món ăn vui nhưng gây thương nhớ, dù kén ăn đến đâu bạn cũng sẽ thích mê - 6

Phần nhân hấp dẫn bên trong bánh vá.

Vị ngọt của thịt, tôm, quyện với vị béo của bột, đậu xanh và hỗn hợp giòn sần sật của giá đỗ, nấm mèo … đủ loại hương vị hòa quyện vào chiếc bánh nóng hổi, ​​vừa giòn vừa thơm, ăn kèm với chút xíu mại. nước mắm. tỏi ớt và rau sống không thể chê vào đâu được.

Bánh vá Gò Công - một món ăn vui nhưng đáng nhớ, dù bạn có kén ăn đến đâu cũng sẽ thích mê - 7

Bên cạnh là món ăn vặt hấp dẫn du khách, bánh xèo còn xuất hiện trang trọng trong các bữa tiệc thịnh soạn ở vùng Gò Công.

Dễ ăn và dễ gây nghiện nên không quá khó hiểu khi bánh xèo đã trở thành điểm nhấn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Gò Công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *