• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bánh bông lan dâu tây

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

(SGTT) – Bánh kem là món ăn khoái khẩu của một số người, thường được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn. Với phiên bản bánh kem dâu tây mini này, các thành viên sẽ vui vẻ hơn sau bữa ăn.

Theo đó, nguyên liệu làm bánh khá dễ tìm tại các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ nướng hoặc thực phẩm nhập khẩu. Vì dâu tây là chủ đạo nên mọi người cần chọn mua dâu tây tươi để đảm bảo độ ngon cho món ăn.

Nguyên liệu

 • 200g đường
 • 4 lòng trắng trứng
 • Ít muối
 • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
 • 300g dâu tây gọt vỏ, cắt lát mỏng và 300g dâu tây gọt vỏ, cắt đôi
 • 1/2 thìa nước cốt chanh
 • 480ml kem tươi
 • 225g pound cake, nặn thành hình khối

Làm

 1. Làm nóng lò ở 100 độ C. Trải 150g đường lên khay nướng, nướng trong vòng 7 phút cho ấm. Lấy đường ra khỏi lò và để lò vẫn bật.
 2. Trong một âu lớn, sạch và khô, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bọt, sau đó thêm muối. Trong khi đánh, mỗi lần thêm 1 thìa đường ấm, tăng dần tốc độ máy trộn cho đến khi hình thành đỉnh đặc và bóng (5-7 phút). Thêm vani và khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
 3. Lót 2 tờ giấy nướng bằng giấy da đặc biệt. Xếp 10 chiếc thìa bằng nhau trên khay nướng, cách nhau ít nhất ½ cm. Dùng mặt sau của thìa để làm dải phân cách ở giữa.
 4. Nướng khoảng 90 phút, khi bánh chín, lấy ra lót sẵn giấy bạc. Tắt lò và để meringue nguội trong lò trong 2 giờ, tối đa qua đêm.
 5. Xay nhuyễn dâu tây: Chuẩn bị một chảo nhỏ, kết hợp dâu tây cắt lát mỏng, 50g đường và nước cốt chanh, để 10 phút cho ngấm. Chuyển chảo lên bếp và nấu ở lửa vừa trong 10 phút, cho đến khi dâu tây hơi mềm nhưng vẫn còn màu đỏ tươi.
 6. Lấy ra và lọc qua rây lưới mịn để loại bỏ hạt, để nguội. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Cho 60ml kem tươi vào từng ổ bánh mì trứng, rắc dâu tây xay nhuyễn là món ăn đã hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu các công thức món ăn quốc tế với các video trình diễn trực quan. Với những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm ở Việt Nam và các bước thực hiện đơn giản, mọi người có thể tiếp cận với những món ăn nổi tiếng trên thế giới, trổ tài đầu bếp để chiêu đãi người thân, bạn bè ngay cả khi không có. trong hoặc vào cuối tuần.

Phúc An

Theo Nhật Bản ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *