• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bánh bao tám vị 5.000 đồng ở Sài Gòn

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Mỗi viên há cảo hấp dẫn nhờ lớp vỏ nhiều màu sắc, mềm, dai, trộn với 8 vị, mỗi viên có giá 5.000 đồng.

Nằm trên đường Nguyễn Biểu, quận 5, quán bánh tráng phơi sương của anh Hùng (40 tuổi) thời gian gần đây được nhiều thực khách yêu thích. Quán mở cửa từ 10h30 đến 22h30, với lượng bánh bao bán ra khoảng 2.000 chiếc mỗi ngày.

Bánh bao cho vào tô, hấp cách thủy khoảng 15 phút.  Ảnh: Hà Lam

Bánh bao cho vào tô, hấp cách thủy khoảng 15 phút. Hình ảnh: Hà Lam

Theo anh Hùng, để làm được những chiếc bánh bao ngon, tròn trịa, nguyên liệu cần được lựa chọn kỹ càng. Ví dụ như tôm, mực phải tươi; gà chọn loại có nhiều thịt… Các nguyên liệu này sau khi qua sơ chế sạch sẽ đem luộc chín vừa tới. Với thịt gà, sẽ được xé thành từng sợi và tôm, mực được cắt nhỏ … Lần lượt các nguyên liệu khác cũng được làm cẩn thận. Sau đó sẽ tẩm ướp gia vị, cho vào tủ lạnh cho thấm trước khi gói.

Chủ cửa hàng chia sẻ thêm, làm bánh bao đòi hỏi nhiều công nhưng khó nhất là khâu trộn bột, trộn bột sao cho đúng. Đặc biệt, để có lớp vỏ ngoài đẹp mắt, chủ cửa hàng sử dụng nguyên liệu lấy từ các loại củ, lá có màu sắc rất tự nhiên như đỏ từ củ dền, xanh từ lá dứa, tím từ hoa đậu bướm, hồng đậm từ lá hương thảo. …

Ngày nào cũng phải làm với số lượng lớn nên quán sẽ dùng máy trộn, sau đó cho lần lượt bột mì, nước sôi và từng màu vào, trộn đều trong khoảng 10 phút. Sau công đoạn trộn bột sẽ đến lúc dùng lực để nhào từng loại bột, cán mỏng và cắt bột theo khuôn đã định sẵn thành từng miếng.

Bát bánh bao có lớp vỏ bên ngoài nhiều màu sắc.  Ảnh: Hà Lam

Bát bánh bao có lớp vỏ bên ngoài nhiều màu sắc. Hình ảnh: Hà Lam

Bánh bao của quán Hùng có 8 vị, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như mực, ngô, gà lá chanh, thanh cua, thịt bò, hành tím, xíu mại trứng cút, tôm thịt. Thực khách có thể lựa chọn các loại topping tùy theo sở thích của mình. Người bán sẽ gói và hấp từng chiếc bánh bao. “Làm như vậy món ăn luôn dai, mềm, tươi mới”, chủ quán cho biết và cho biết thêm, hấp bánh ngon còn đòi hỏi người bán phải biết canh thời gian chính xác. Chỉ có như vậy, từng viên bánh bao hấp mới đủ độ mềm, dai giúp người ăn không bị ngán.

Bánh bao hấp còn nóng hổi, ​​chủ quán sẽ bày ra đĩa theo yêu cầu của khách. Thực khách khi dùng món này có thể dùng dĩa xiên từng viên rồi chấm với nước tương pha dấm, thêm rau răm, hành phi, tương ớt. “Ở Sài Gòn không thiếu những quán bánh tráng phơi sương, tập trung đông nhất là ở quận 5, nhưng mỗi nơi sẽ có một cách làm khác nhau. Quán mình làm theo khẩu vị gần gũi nhất để thực khách nào cũng dùng và yêu thích. ”, chủ quán cho biết.

Bánh bao ăn kèm với rau răm, hành phi, nước tương pha chút dấm rất đậm đà.  Ảnh: Hà Lam

Bánh bao ăn kèm với rau răm, hành phi, nước tương pha chút dấm rất đậm đà. Hình ảnh: Hà Lam

Với bánh bao của quán, khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận rõ ràng độ mềm của lớp vỏ bột bên ngoài, nhân tươi hòa quyện bên trong cùng nước chấm đậm đà đặc trưng. Chị Mai Thanh (Q.3) chia sẻ, chị rất thích ăn bánh bao ở đây không chỉ vì chất lượng mà giá cả rất phải chăng.

Quán nằm trên trục đường chính nên rất dễ tìm, tuy nhiên vì chỗ này khá nhỏ nên chỉ kê được khoảng 1-2 bàn để thực khách có thể ngồi ăn tại chỗ. Hầu hết những người đam mê bánh bao đều đến đây để mua và thưởng thức hoặc đặt hàng qua các ứng dụng.

Hà Lam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *