DU LỊCH 

Bản xứ Đà Nẵng gợi ý điểm check in xanh

Rate this post

Theo ông Đặng Công Lợi, Đà Nẵng không chỉ có biển mà còn có nhiều điểm đến xanh, được người dân địa phương yêu thích.

Lợi, 27 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Anh cho biết, mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng, ai cũng hình thành suy nghĩ đây là thành phố biển, nhưng như vậy là “chưa đủ”.

“Nếu tìm hiểu kỹ hơn, du khách đến Đà Nẵng sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thành phố không chỉ có du lịch biển mà còn có núi cao với khí hậu mát mẻ, hay những khu rừng với vẻ đẹp nguyên sơ”, anh mô tả. . Dưới đây là lộ trình check-in các điểm đến xanh mát theo gợi ý của Lợi. Đối với anh, màu xanh lam luôn có tác dụng chữa lành tâm hồn, giúp bạn được trở về với thiên nhiên sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hoa Bắc, một viên ngọc quý ít được biết đến khi đến Đà Nẵng.

Hòa Bắc, một “viên ngọc quý” ít người biết đến khi đến Đà Nẵng.

Các điểm đến cách nhau khá xa, trải dài từ đông sang tây thành phố lần lượt là bán đảo Sơn Trà, công viên 29/3, tuyến đường biển Liên Chiểu, hồ Hòa Trung và xã Hòa Bắc.

Bán đảo Sơn Trà vốn nổi tiếng với du khách thập phương, được mệnh danh là lá phổi xanh và bao bọc cho Đà Nẵng. Nơi này hiện được bảo vệ khá nghiêm ngặt vì đa dạng sinh học. Để lên được đỉnh núi, du khách cần có một tay lái vững vàng. Cũng cần lưu ý rằng khu vực này cấm xe tay ga lên đỉnh núi vì một số lý do an toàn. “Theo tôi được biết thì có 3 đường lên đầu, hai ở đường Yết Kiêu và một ở đầu đường Hoàng Sa. Tôi nghĩ đường dễ đi nhất là thảm nhựa trên đường Yết Kiêu, nằm giữa hai quân. các đơn vị.” , Lợi chỉ mẹo.

Điểm tiếp theo là Công viên 3/29. Nơi đây là khu vườn nhân tạo lớn nhất trung tâm Đà Nẵng với cảnh quan thoáng mát, nhiều cây xanh tỏa bóng mát và có hồ điều hòa. Người dân địa phương thường đến đây để tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Công viên 29/3 được nhiều người dân địa phương đến tham quan vào cuối tuần.

Công viên 29/3 được nhiều người dân địa phương đến tham quan vào cuối tuần.

Tiếp tục di chuyển về phía Bắc thành phố, theo con đường biển Nguyễn Tất Thành, đến khu vực quận Liên Chiểu, du khách sẽ thấy một con đường nhỏ ven biển lãng mạn. Đến đây vào sáng sớm, bạn có thể ngắm bình minh rực rỡ, buổi chiều ghé vào thư giãn, tắm mát dưới những rặng phi lao xanh mướt.

Đi về phía Tây, bạn được dẫn đến Hồ hòa trung, hồ chứa nước ngọt lớn nhất Đà Nẵng. “Trước đây, khi chưa ngăn đập, cứ đến mùa khô nước rút, lòng hồ sẽ hiện ra như một thảo nguyên xanh. Khi dùng để tưới tiêu, chúng tôi có một hồ nước mát, điều hòa không khí cho thành phố”, ông Lợi nói. Lưu ý của Lợi khi đến đây là đường vào hồ sẽ băng qua đường tránh Nam Hải Vân nên lưu lượng xe khá lớn, các bạn cần chú ý.

Điểm đến cuối cùng là Xã hòa bắc, theo ông Lợi, là “mầm xanh du lịch sinh thái của thành phố”. “Lần đầu tiên đến đây vào năm 2017, tôi rất ấn tượng với không gian ở đây, có những cánh đồng xanh trải dài, có cả những con suối chảy quanh đồi”, anh Lợi mô tả. Điều anh nhắc nhở du khách là chỉ nên vui chơi ở những địa điểm an toàn, gần khu dân cư, không nên tự ý “vẽ” đường lên núi hay lội suối, qua ghềnh khi chưa có kinh nghiệm và thiết bị. hộ gia đình tận tâm.

Ở những điểm trên, Lợi cảm thấy như được “chữa lành”. “Đối với tôi, được hòa nhập với không gian xanh luôn là phần thưởng tuyệt vời nhất khi tôi hoàn thành tốt công việc hoặc khi gặp căng thẳng”, Lợi bộc bạch. Các hoạt động có thể trải nghiệm tại những nơi này là dã ngoại, tập thể dục, đi bộ. Những điểm thích hợp để tham quan vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng hợp lý nhất là đón bình minh ở biển Liên Chiểu, ngắm hoàng hôn ở Hòa Bắc hay trên đỉnh Sơn Trà.

lòng trung thành
Hình ảnh: NVCC

Bài viết liên quan

Leave a Comment