DU LỊCH 

Bạn phải trả 200 USD chỉ để đến thăm đất nước này

Rate this post

Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, một đất nước của vẻ đẹp tự nhiên và nền văn hóa Phật giáo cổ xưa, nó đã thực hiện những bước đầu tiên quyết liệt và cấm du lịch, một nguồn thu nhập chính, vào tháng 3 năm 2020 khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện trong nước.

bhutan nang muc thue voi khach du lich len 200 usd hinh

Bhutan sắp mở cửa trở lại cho khách du lịch. Ảnh: CNN

Một chế độ quân chủ lập hiến với ít hơn 800.000 dân đã ghi nhận ít hơn 60.000 ca nhiễm trùng và chỉ có 21 ca tử vong, nhưng nền kinh tế 3 tỷ đô la đã bị thu hẹp trong hai năm tài chính vừa qua, đẩy nhiều người vào cảnh đói nghèo. nghèo nàn.

Ủy ban Du lịch Bhutan (TCB) cho biết khách du lịch sẽ được phép nhập cảnh từ ngày 23 tháng 9. Tuy nhiên, họ sẽ phải trả Phí Bền vững là 200 đô la Mỹ cho mỗi du khách mỗi đêm, tăng so với mức 65 đô la được áp dụng trước đây. Các quan chức cho biết mức phí mới sẽ bù đắp tác động carbon của khách du lịch.

“COVID-19 đã cho phép chúng tôi thiết lập lại, để suy nghĩ lại về cách lĩnh vực này có thể được cấu trúc và vận hành tốt nhất, trong khi vẫn giữ lượng carbon ở mức thấp”, Tandi Dorji, Chủ tịch TCB và Bộ trưởng Ngoại giao của nước này, cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà chức trách cho biết Bhutan đã sửa đổi các tiêu chuẩn của họ đối với các nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như khách sạn, hướng dẫn viên, điều hành tour và tài xế.

Du lịch tạo công ăn việc làm cho khoảng 50.000 người và đóng góp trung bình 84 triệu USD hàng năm trong nguồn ngoại tệ trực tiếp.

Bhutan mở cửa đón khách du lịch cao cấp vào năm 1974 khi đón 300 lượt khách. Con số tăng vọt lên 315.600 vào năm 2019, tăng 15,1% so với một năm trước đó – theo dữ liệu của TCB.

Các công ty lữ hành cho biết du khách sẽ được tự do lựa chọn nhà điều hành và lên kế hoạch cho hành trình của mình, trong khi trước đây họ chỉ có thể chọn từ các gói do nhà điều hành cung cấp.

Ông Sangay Phuntso, người điều hành công ty du lịch Always Bhutan ở thủ đô Thimphu, cho biết mức phí này có thể ngăn cản một số du khách nhưng không phải những người giàu có. “Những người có thể chi tiêu đều được hoan nghênh. Chúng tôi rất vui mừng, “ông Phuntso nói.

Hoàng Nam (Theo CNN)

Bài viết liên quan

Leave a Comment