• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bạn có đeo trang sức vàng mỗi ngày không? Khi gặp 4 tình huống này nhớ cởi bỏ nhé, nếu không càng ngày càng ‘hao mòn’

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Nhưng khi đeo vàng phải chú ý bốn trường hợp sau, phải nhanh chóng tháo ra, nếu không vàng sẽ bị mờ.

Như chúng ta đã biết vàng sẽ bị phai màu sau một thời gian dài bị oxy hóa, đặc biệt vàng nếu không chú ý bảo dưỡng thì càng dễ bị phai màu hơn.

Bạn có đeo trang sức vàng mỗi ngày không?  Nhớ cởi ra khi gặp 4 trường hợp này, nếu không sẽ càng ngày càng mòn-1

Sau khi vàng phai, không còn trong nữa nên chúng ta phải lưu ý bốn trường hợp sau:

Thứ nhất, không mặc đồ trang sức màu vàng trong vòi hoa sen

Một số bạn sẽ tháo trang sức vàng ra và cất vào hộp trước khi đi tắm để tránh bị biến dạng hoặc oxy hóa khi tiếp xúc với nước.

Nhưng một số bạn lười, dù tắm, rửa tay cũng không chịu cởi trang sức.

Nhưng bạn biết không? Sữa tắm và dầu gội đầu mà chúng ta sử dụng đều chứa một số chất không tốt. Trang sức đeo lâu bị nhiễm các chất này dễ dẫn đến phản ứng hóa học trong trang sức vàng.

Tiếp xúc lâu với những vật dụng này dễ khiến trang sức bị xỉn màu hoặc biến dạng. Vì vậy, khi đi tắm, chúng ta phải nhớ cởi bỏ trang sức của mình.

Bạn có đeo trang sức vàng mỗi ngày không?  Hãy nhớ cởi nó ra khi gặp 4 tình huống này, nếu không sẽ càng ngày càng mòn-2

Thứ hai, không đeo trang sức khi tập thể dục

Nhiều người có thói quen tập thể dục nhưng chúng ta đều biết khi tập thể dục rất dễ ra mồ hôi, nếu bạn chạy hoặc tập thể dục với phụ kiện thì rất dễ khiến mồ hôi ngấm vào trang sức vàng.

Vàng rất dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với mồ hôi, điều này cũng sẽ khiến trang sức vàng bị đen hoặc xỉn màu, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nó.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bị mất các trang sức này khi tập thể dục, vì khi chạy hoặc tập các môn thể thao khác, chúng ta sẽ không để ý nhiều đến việc mình có trang sức vàng trên người hay không.

Trang sức vàng của chúng ta tuy không bị lực tác động làm mất đi khả năng bị biến dạng nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *