DU LỊCH 

Bãi biển đông nghẹt du khách vào cuối tuần, người dân vui mừng vì sự hồi sinh của du lịch

Rate this post

Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách

Có mặt tại các điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng những ngày cuối tháng 3 đều tấp nập du khách đến tham quan, đặc biệt là các bãi biển tấp nập người đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Thời tiết Đà Nẵng những ngày cuối tuần 27/3, nắng gắt vào buổi trưa, mát mẻ vào sáng sớm và chiều tối khiến người dân và du khách đổ về tắm biển rất đông.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ 3 giờ 30 ngày chủ nhật (27.3), rất đông người dân đến tắm biển, thư giãn, tập thể dục và chụp ảnh. Các bãi biển như: Mỹ Khê, Sao Biển … đã đông đúc, nhộn nhịp trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cuối tuần bãi biển chật cứng du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 1

Các bãi biển ở quận Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) ngày cuối tuần đông nghịt người dân và du khách đến tắm biển, giải nhiệt.

Cùng gia đình đi du lịch cuối tuần, chị Phạm Anh Điệp (39 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đã 2 năm rồi gia đình chị mới có dịp đi du lịch Đà Nẵng vì chiếc Covid-19. bệnh dịch. Đến thời điểm hiện tại, thời tiết Đà Nẵng khá đẹp nên gia đình tranh thủ thu xếp công việc để đi du lịch sớm và sẽ sớm quay lại thăm Đà Nẵng – Hội An.

“Sau một thời gian dài chống chọi với đại dịch Covid-19, chúng tôi rất khó đi lại. Giờ cả nhà quyết định đi du lịch Đà Nẵng để tắm biển. Dịp lễ 30/4 – 1/5, gia đình chúng tôi sẽ về đây và đi Hội An ”, chị Điệp cho biết.

Bãi biển cuối tuần đông nghẹt du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 2

Vào những ngày cuối tuần, thời tiết mát mẻ, từ 15h30, hàng nghìn người đổ về các bãi biển trên địa bàn TP Đà Nẵng để tắm biển, nghỉ dưỡng.

Bãi biển cuối tuần đông nghẹt du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 3

Du khách tạo dáng với biển, lưu giữ những bức ảnh lưu niệm trong ngày cuối tuần tại thành phố Đà Nẵng

Bãi biển đông nghịt du khách cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 4

Khi Đà Nẵng mở cửa du lịch trở lại, nhiều hoạt động thể thao, vui chơi giải trí được tổ chức tại các bãi biển, thu hút một lượng lớn du khách.

Tại bãi biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà), rất đông người dân địa phương có mặt dưới biển từ rất sớm để hóng gió. Khi nắng vừa dịu, bãi biển đông nghịt người. Bà Đặng Thị Thủy (66 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, theo thói quen, chiều khoảng 14h, bà cùng chồng ra biển hóng gió. Theo chị Thủy, khi thấy đường phố Đà Nẵng sầm uất, bãi biển đông đúc… người dân địa phương như chị mừng thầm vì du lịch có dấu hiệu hồi sinh.

“Lâu lắm rồi bãi biển mới đông như thế này. Thành phố Đà Nẵng đang dần sôi động và vui vẻ như xưa. Mừng nhưng cũng lo, mong dịch Covid-19 qua đi để bà con khắp nơi đổ về Đà Nẵng du lịch, để kinh tế phát triển trở lại, gia đình đỡ khổ hơn ”, chị Thủy chia sẻ. .

Bãi biển đông nghịt du khách cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 5

Người dân và du khách thích thú tắm biển

Hồi sinh các điểm đến

Thời gian qua, ngành du lịch Đà Nẵng triển khai nhiều chương trình kích cầu. Lượng khách đang tăng lên từng ngày cho thấy những tín hiệu lạc quan của ngành du lịch. Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả. Trong đợt dịch Covid-19, sở đã phối hợp tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức lại hoạt động du lịch với thông điệp: “Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa đón du khách”.

Bãi biển đông nghẹt du khách vào cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - ảnh 6

Đông đảo người dân và du khách thập phương viếng chùa Linh Ứng những ngày cuối tháng 3

Sau một thời gian ngắn mở cửa phục vụ du lịch, tại các điểm tham quan như chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn … đã nhộn nhịp trở lại, đón một lượng khách đáng kể, nhất là vào những ngày cuối tuần. Đặc biệt, TP Đà Nẵng đã thực hiện chính sách miễn phí tham quan các điểm du lịch do nhà nước quản lý đối với Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

\N

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, những ngày cuối tháng 3 tại chùa Linh Ứng, Vọng Hải Đài, Cổng Trời, 7 cây di sản … có rất đông người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Bãi biển cuối tuần đông nghẹt du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 7

Nổi tiếng là điểm du lịch tâm linh lý tưởng ở TP Đà Nẵng, vào những ngày cuối tuần người dân và du khách thập phương đến chùa Linh Ứng để thư giãn, tìm sự bình yên giữa chốn linh thiêng thanh tịnh và cầu nguyện …

Bãi biển đông nghịt du khách cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 8

Một nhóm du khách đến từ Hà Nội cầu nguyện dưới tượng Quan Thế Âm, chùa Linh Ứng

Bãi biển cuối tuần đông nghẹt du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 9

Du khách cầu nguyện, chụp ảnh lưu niệm trước tượng Quán Thế Âm (chùa Linh Ứng Sơn Trà), đây là tượng phật cao nhất Việt Nam.

Bãi biển đông nghịt du khách cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 10

Du khách đến viếng chùa Linh Ứng đông đúc, cũng là lúc nghề nhiếp ảnh ở đây trở lại sau 2 năm dài ngưng trệ, phải đóng cửa vì dịch Covid-19.

Anh Trần Hoàng Gia, hướng dẫn viên du lịch tại bán đảo Sơn Trà cho biết, trong những ngày qua, đặc biệt là dịp cuối tuần, du khách các tỉnh phía Bắc có xu hướng chọn lịch trình đi viếng chùa Linh Ứng, tham quan bán đảo Sơn Trà và núi Ngũ Hành Sơn. , sau đó tham quan phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam). “Du khách đến Đà Nẵng dần khởi sắc, nơi du khách chọn đến tham quan cũng là những địa danh nổi tiếng. Sau một thời gian dài quay lại, ai cũng muốn đến thăm chùa, thăm khu di tích, rồi kết thúc hành trình ở Hội An ”, ông Gia nói.

Bà Phạm Thị Mỹ Tài, tiểu thương tại Ngũ Hành Sơn cho biết, sau hơn 2 năm đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay bà Tài đã mở lại bán hàng lưu niệm. “Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, lượng khách đến Ngũ Hành Sơn nở rộ khiến các tiểu thương đều vui mừng. Tuy nhiên, do không có khách quốc tế đến Đà Nẵng nên lượng hàng hóa, đồ lưu niệm rất ít. Hy vọng du khách quốc tế sớm quay trở lại, để hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch sôi động trở lại ”, bà Tài nói.

Bãi biển đông nghịt du khách vào cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - ảnh 11

Du khách tham quan và mua sắm tại quầy hàng lưu niệm tại danh thắng Ngũ Hành Sơn

Bãi biển cuối tuần đông nghẹt du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 12

Dù du lịch khởi sắc trở lại nhưng các tiểu thương kinh doanh đồ lưu niệm, đặc sản… trước cửa Ngũ Hành Sơn vẫn ế ẩm, mong khách quốc tế sớm quay trở lại.

Đường phố nhộn nhịp về đêm

Minh chứng rõ nhất cho sự hồi sinh của du lịch TP Đà Nẵng sau một thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19 là đường phố ở thành phố biển giờ đã đông đúc, các chương trình biểu diễn nghệ thuật về đêm. Cuối tuần đã thu hút một lượng lớn người dân địa phương và khách du lịch.

Tối 26/3, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng phối hợp Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật tổ chức tiết mục múa đường phố kết hợp biểu diễn ống gió.

Bãi biển cuối tuần đông nghẹt du khách, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 13

Chương trình nghệ thuật đường phố góp phần kích cầu du lịch khi Đà Nẵng rộng cửa đón du khách trong nước và quốc tế.

Bãi biển đông nghịt du khách cuối tuần, người dân vui mừng vì du lịch hồi sinh - Ảnh 14

Người dân và du khách thích thú khi tham gia chương trình nghệ thuật bên sông Hàn lung linh

Dưới chân cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà), hơn 260 nghệ sĩ, vũ công trong trang phục Carnival sặc sỡ, nhún nhảy theo nhịp nhạc khuấy động không khí phố phường buổi tối. tuần. Đây là một trong những hoạt động nghệ thuật phục vụ du khách thập phương về với Đà Nẵng và chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2022) sắp tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment