Giải trí 

Baekhyun Net Worth | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Baekhyun là bao nhiêu?

Baekhyun là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Hàn Quốc có giá trị tài sản ròng là 14 triệu đô la. Năm 2012, anh gia nhập nhóm nhạc nam Trung Quốc-Hàn Quốc Exo, đồng thời là thành viên của các nhóm phụ Exo-K và Exo-CBX và siêu nhóm SuperM. Exo đã phát hành bảy album phòng thu, bao gồm “XOXO” (2013), “Ex’Act” (2016) và “Obsession” (2019), và họ được biết đến với những đĩa đơn ăn khách như “Growl”, “Miracles in December, “” Overdose, “” Love Me Right “,” Monster “và” Power. ” Năm 2019, Baekhyun phát hành EP solo đầu tay của mình, “City Lights”, tiếp theo là “Delight” năm 2020, “Baekhyun” và “Bambi” năm 2021.

Với tư cách là một nghệ sĩ solo, anh đã phát hành các đĩa đơn ăn khách “Dream,” “Rain” và “Candy” và EP “City Lights” của anh là album solo bán chạy nhất trong thập kỷ tại Hàn Quốc. Baekhyun đã đóng vai Hoàng tử Wang Eun thứ 10 trong loạt phim SBS năm 2016 “Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo”, và vào năm 2015, anh ấy đóng vai chính trên web series “Exo Next Door” cùng với các bạn cùng nhóm của mình. Được đặt biệt danh là “Thần tượng thiên tài”, Baekhyun đã tung ra dòng quần áo Privé by BBH vào năm 2018 và anh ấy đã được bổ nhiệm làm đại sứ cho Tir Tir (2020), Burberry (2020) và Lifepharm (2021).

Đầu đời

Baekhyun tên khai sinh là Byun Baek-hyun vào ngày 6 tháng 5 năm 1992, tại Bucheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Baekhyun có một người anh trai tên là Baek-beom, và anh ấy đã học tại trường trung học Jungwon. Khi Baekhyun 11 tuổi, anh ấy bắt đầu đào tạo như một ca sĩ, và ở tuổi thiếu niên, anh ấy là giọng ca chính của ban nhạc Honsusangtae, đã giành chiến thắng trong một cuộc thi âm nhạc địa phương. Anh ấy đã học piano từ Kim Hyun-woo của ban nhạc rock DickPunks, và anh ấy cũng được đào tạo như một võ sĩ, giành được đai đen đẳng 3 trong môn võ thuật lai Hàn Quốc Hapkido. Khi đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Nghệ thuật Seoul, Baekhyun đã được phát hiện bởi một người đại diện của SM Entertainment, một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Sự nghiệp

Vào tháng 1 năm 2012, có thông báo rằng Baekhyun sẽ là thành viên thứ 9 của Exo, và ban nhạc đã phát hành EP đầu tiên của họ, “Mama,” vào tháng 4 năm đó, tiếp theo là album đầu tay của họ, “XOXO,” vào tháng 6 năm 2013 tại Hàn Quốc. , phiên bản tiếng Hàn của “XOXO” đã đạt vị trí số 1 trên Gaon Album Chart, và phiên bản tiếng Trung đạt vị trí thứ 2. Ba album tiếp theo của Exo, “Exodus” (2015), “Ex’Act” (2016) và “The War” (2017), đạt cùng vị trí trên Gaon Album Chart và “Don’t Mess Up My Tempo” (2018) và “Obsession” (2019) đứng đầu Bảng xếp hạng Album Gaon và lần lượt được chứng nhận Triệu bản và 3 lần Bạch kim tại Hàn Quốc. Tất cả sáu album cũng đạt vị trí số 1 hoặc số 2 trên bảng xếp hạng Album Thế giới “Billboard” của Mỹ. Vào năm 2018, Exo đã phát hành album tiếng Nhật “Countdown” và nó đã đứng đầu Bảng xếp hạng album Oricon của Nhật Bản. Năm 2014, Baekhyun và Suho, một trong những thành viên Exo, đã tổ chức chương trình truyền hình âm nhạc SBS “Inkigayo”, và vào năm 2016, Baekhyun đóng vai Don Lockwood trong bộ phim “Singin ‘in the Rain” của Hàn Quốc và phát hành một bản song ca. , “Dream”, cùng với Suzy của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Miss A. Đĩa đơn đã đạt vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng kỹ thuật số Gaon và giành được Giải thưởng âm nhạc Melon cho Bài hát R & B / Soul hay nhất, Giải thưởng Âm nhạc Châu Á của Mnet cho Bản hợp tác xuất sắc nhất và Giải vàng Giải thưởng Đĩa cho Digital Bonsang và Giải thưởng phổ biến được lựa chọn châu Á.

Baekhyun

(Ảnh của Chosunilbo JNS / Imazins qua Getty Images)

Vào tháng 10 năm 2016, Baekhyun thành lập nhóm phụ Exo Exo-CBX cùng với Xiumin và Chen, và họ đã phát hành EP “Hey Mama!” (2016), “Girls” (2017), “Blooming Days” (2018) và album “Magic” (2018). “Blooming Days” đạt Bạch kim tại Hàn Quốc. Vào tháng 2 năm 2017, Baekhyun đã phát hành bản song ca “Rain” với Soyou của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Sistar, và nó đã đứng đầu mọi bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc. Vào tháng 2 năm 2018, anh đã hát quốc ca Hàn Quốc tại lễ khai mạc của Ủy ban Olympic quốc tế lần thứ 132 trước mặt tổng thống của đất nước, Moon Jae-in. Vào tháng 8 năm 2018, Baekhyun đã phát hành một sự hợp tác, “Young” với rapper Loco, và nó đã đạt vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng “Billboard” World Digital Song Sales. Vào tháng 7 năm 2019, anh trở thành thành viên “Exo” thứ ba theo đuổi sự nghiệp solo khi phát hành EP Platinum 2x “City Lights”. EP đã bán được hơn 550.000 bản trong năm đó và phá kỷ lục album solo bán chạy nhất trong lịch sử của Gaon Music Chart. Vào tháng 8 năm 2019, Baekhyun gia nhập “siêu nhóm nhạc K-pop” SuperM, và họ đã phát hành một EP cùng tên vào tháng 10 năm 2019 và album 2x Bạch kim “Super One” vào tháng 9 năm 2020. Năm 2019, Baekhyun được vinh danh là Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet. Năm 2020, anh phát hành đĩa đơn “On the Road” và “My Love” cho bộ phim truyền hình “Dr. Romantic 2”, và anh biểu diễn trên ca khúc Bolbbalgan4 “Leo”. Vào tháng 5 năm 2020, anh phát hành EP bạch kim 3x “Delight”, trở thành album solo đầu tiên bán được hơn 1.000.000 bản tại Hàn Quốc kể từ “Another Days” của Kim Gun-mo vào năm 2001. Năm 2021, anh phát hành EP vàng “Baekhyun “và Triệu EP” Bambi. “

Cuộc sống cá nhân

Baekhyun cùng các thành viên Exo là Suho và Chanyeol đã tham gia các khóa học trực tuyến từ Khoa Văn hóa và Nghệ thuật, Khoa Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kyung Hee Cyber. Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc đối với nam giới ở Hàn Quốc, và Baekhyun nhập ngũ vào tháng 5 năm 2021. Anh ấy bị suy giáp, vì vậy thay vì phục vụ như một người lính tại ngũ, anh ấy lại là một nhân viên phục vụ công ích.

Phân thưởng va sự bổ nhiệm

Baekhyun đã được đề cử 10 Giải thưởng Âm nhạc Pop Châu Á, chiến thắng Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất (Hải ngoại) năm 2020 và Giải Bình chọn của Nhân dân (Nước ngoài), Album hay nhất của năm (Nước ngoài) cho “Bambi”, Top 20 Bài hát của Năm (Nước ngoài) cho “Bambi” và OST xuất sắc nhất (ở nước ngoài) cho “U” vào năm 2021. Anh ấy đã giành được Giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á cho Giải Diễn viên nổi tiếng, Nam diễn viên (2016), Giải thưởng Cá nhân của Giải thưởng Trường học Fandom (2017), Giải thưởng Phim truyền hình SBS Ngôi sao mới Giải thưởng cho “Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo” (2017) và Giải thưởng âm nhạc Gaon Chart cho Nghệ sĩ của năm – Thể chất (Quý 2) cho “Delight” vào năm 2020. Với tư cách là một nghệ sĩ solo, anh ấy cũng đã giành được bốn Đĩa vàng Các giải thưởng, hai giải Hanteo Music Awards, ba Melon Music Awards, bốn Mnet Asian Music Awards, ba Soompi Awards và một YinYueTai V-Chart Award. Exo đã giành được hơn 175 giải thưởng, bao gồm 7 Giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á, 16 Giải thưởng Gaon Chart âm nhạc, 18 Giải thưởng Đĩa vàng, 17 Giải thưởng Melon Music, 16 Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet và 23 Giải thưởng Âm nhạc Seoul. Ban nhạc cũng đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (2014), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2017) và Ngôi sao Du lịch Hàn Quốc (2019).

Bài viết liên quan

Leave a Comment