• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bác sĩ Trịnh Văn Hải

ByBich Ngoc

Oct 4, 2022
Rate this post

Bác sĩ Trịnh Văn Hải - Bệnh viện FV: Đứng vững trước tâm bão - ảnh 1

Bác sĩ Trịnh Văn Hải

Sẵn sàng lao vào khó khăn với sự bình tĩnh

Nhắc đến Bác sĩ Trịnh Văn Hải, ấn tượng đầu tiên của đồng nghiệp là hình ảnh một người “anh cả” của Khoa Cấp cứu, nơi “đầu nậu” hàng ngày phải chịu nhiều áp lực tại bệnh viện. Đặc biệt trong đợt đại dịch Covid-19 vừa qua, bác sĩ Hải và ê-kíp khoa cấp cứu phải đối mặt với áp lực vô cùng khi lượng bệnh nhân tăng gấp nhiều lần, gấp gáp và quá tải, tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. rất cao. Bệnh nhân suy hô hấp nặng, người nhà sốt ruột, khóc lóc, la hét, thậm chí có lúc mất kiểm soát dọa tấn công nhân viên y tế, mọi áp lực đều dồn lên vai các bác sĩ, y tá tại đây. . Khoa cấp cứu lúc bấy giờ được ví như một cái lò.

Bác sĩ Trịnh Văn Hải - Bệnh viện FV: Đứng vững trước tâm bão - ảnh 2

Khoa Cấp cứu Bệnh viện FV chịu nhiều áp lực trong đợt bùng phát dịch Covid-19

Bác sĩ Hải là người tiếp quản, xử lý mọi vấn đề của bệnh nhân và giải quyết những bức xúc, căng thẳng từ người thân trong giai đoạn sóng gió.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi nhân lực y tế trở nên khan hiếm giữa mùa dịch. Để có đủ nhân sự chăm sóc, cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ Hải phải lặn lội khắp nơi tìm đội tình nguyện viên hỗ trợ. Ngoài nhiệm vụ tại Khoa Cấp cứu, anh còn tích cực tham gia các đợt tiêm chủng tại cộng đồng, nhiệt tình tư vấn để người dân yên tâm tiêm vắc xin.

Bác sĩ Trịnh Văn Hải - Bệnh viện FV: Đứng vững trước tâm bão - ảnh 3

Bác sĩ Hải trong giai đoạn đối phó với dịch Covid-19

Nhiều người lần đầu gặp, nhìn vẻ ngoài trầm lặng của bác sĩ Hải sẽ dễ hiểu lầm anh là người lạnh lùng, nhưng những người đồng đội thân thiết của anh đều hiểu rằng đó là sự điềm tĩnh của một bác sĩ cấp cứu luôn túc trực trước mặt. nhiều trường hợp cấp cứu bệnh nhân. Đôi khi sau cái nhìn “lạnh lùng” ấy là những tính toán, suy nghĩ để kịp thời giải quyết vấn đề cho bệnh nhân trong cơn nguy kịch.

Mỗi khi nhắc đến giai đoạn khó khăn cùng FV chống chọi với dịch bệnh, bác sĩ Hải lại rơi nước mắt: “Đã nhiều lần tôi phải chứng kiến ​​cảnh bệnh nhân chết trên xe hay trước cửa khoa cấp cứu vì cạn kiệt nguồn lực (hết phòng, thiếu nhân viên, hết máy thở). Những hình ảnh này sẽ mãi ám ảnh tôi. Lúc đó, tôi cảm thấy bất lực với tư cách là một bác sĩ ”.

\N

Bác sĩ Trịnh Văn Hải - Bệnh viện FV: Đứng vững trước tâm bão - ảnh 4

Trong đợt dịch Covid-19, bác sĩ Hải là người tiếp nhận và xử lý các vấn đề phát sinh

Hỗ trợ vững chắc cho đồng đội

“Điều tôi khâm phục nhất ở bác sĩ Hải là khả năng chẩn đoán nhanh và điều trị rất chính xác cho bệnh nhân ban đầu, để việc điều trị các chuyên khoa sau được suôn sẻ và cứu được nhiều bệnh nhân hơn” – Bác sĩ Hồ Minh Tuấn – Trưởng khoa Phụ sản. -19 Phòng điều trị kiêm Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV chia sẻ những cảm nhận của mình về bác sĩ Hải.

Đặc biệt, theo bác sĩ Tuấn, đối với bệnh nhân nhồi máu cơ tim Covid-19, việc chẩn đoán nhồi máu cơ tim khó hơn rất nhiều và cần được điều trị gấp. Với kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng, bác sĩ Hải và ê kíp đã xác định các ca nhồi máu cơ tim mùa Covid-19 một cách nhanh chóng và chính xác, qua đó ê-kíp can thiệp nhồi máu cơ tim, đặt stent, phối hợp kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân.

“Trong lúc khó khăn nhất, anh Hải đã cho thấy điểm sáng của mình, đó là sự sẵn sàng lao vào khó khăn và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi luôn nhớ khi sự việc xảy ra rất dễ sợ hãi, mất bình tĩnh, anh Hải luôn làm theo chỉ dẫn của y tế. Khi đó, anh là một trong những đạo cụ vững chắc để đồng đội có thêm niềm tin, củng cố tinh thần để vượt qua đại dịch ”. Bác sĩ Đỗ Trọng Khanh – Giám đốc Y khoa Bệnh viện FV nhận xét.

Bác sĩ Đỗ Trọng Khanh cho biết thêm, là người có đạo đức nghề nghiệp bên cạnh chuyên môn cao, bác sĩ Hải hiện được chọn làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa của Bệnh viện FV sau gần 20 năm công tác.

Khi được hỏi động lực nào giúp anh kiên trì gắn bó suốt nhiều năm với khoa “đầu sóng ngọn gió” của FV, hàng ngày chịu nhiều áp lực nặng nề như vậy, bác sĩ Hải tâm sự: “Môi trường ở FV đã cho tôi cảm giác thoải mái, vận dụng được những kiến ​​thức mình có. và tôi thấy được ý nghĩa thực sự trong công việc hàng ngày của mình. Đó là điều khiến tôi gắn bó lâu dài ở đây “.

Hai lần làm nhiệm vụ hỗ trợ y tế cho các Tổng thống Hoa Kỳ và Pháp

Năm 2016, FV được chọn là bệnh viện cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế trong chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh của Tổng thống Hoa Kỳ Barrack Obama và Tổng thống Pháp François Hollande. Bác sĩ Hải và các đồng nghiệp của Khoa Cấp cứu FV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này. Với anh, đó là một trải nghiệm khó quên trong nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published.