DU LỊCH 

Bắc Ninh: Kiểm kê thiệt hại sau vụ cháy di tích quốc gia Đền Phú Quốc

Rate this post

Chú thích ảnh
Hậu cung của đền Phú Quốc sau khi bị thiêu rụi. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào lúc 9 giờ ngày 15/7, người dân phát hiện vụ cháy tại đền Phú Quốc. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường khẩn trương dập lửa, kiểm kê, đánh giá thiệt hại do vụ cháy gây ra. Đến 11 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Tại hiện trường, toàn bộ hậu cung của chùa cùng nhiều hiện vật có giá trị bị thiêu rụi.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ngoài ra, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có giải pháp xử lý.

Chú thích ảnh
Hậu cung của đền Phú Quốc sau khi bị thiêu rụi. Ảnh: TTXVN phát

Đền Phú Quốc được xây dựng từ thời Lý, thờ vợ chồng Trần Quý phi và Phương Dung, người có công giúp Lý Công Uẩn thoát khỏi sự truy sát của nhà Tiền Lê, lập nên vương triều Lý. Đền đã nhiều lần được trùng tu, tôn tạo và được xếp hạng Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia ngày 18 tháng Giêng năm 1998. Đền có kiến ​​trúc hình chữ Tam, gồm các công trình: cổng Tam Môn, đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, nhà khách và một số công trình phụ trợ khác.

Bài viết liên quan

Leave a Comment