• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ba mẹo để chiên cá không bị ‘ăn dầu’, không bị nát, chỉ cần cho ít dầu là cá chín vàng, giòn và không bị biến dạng

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Dầu chiên cá có vị tanh, đó là lý do tôi không thích chiên cá quá nhiều dầu, dầu cá phải được xử lý đặc biệt mới có thể ăn được.

Muốn cá thấm bớt dầu và ăn giòn, bạn phải liên tục tìm kiếm phương pháp, sau vô số thao tác cuối cùng tôi cũng có một phương pháp thực tế để chiên cá, chỉ cần bạn nắm vững ba mẹo này thì có thể nói là chiên được. Cá chín vàng, giòn rụm, có thể ăn được cả xương và đầu.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Mẹo 1: Trước khi chiên cá, bạn nên để nồi trên lửa lớn, không nên đổ dầu vào nồi khi còn chưa nóng, nếu dầu nóng sau này cá sẽ dễ bị dính nồi, các bạn đừng vội đổ dầu nhé. , cắt vài lát gừng và lau dưới đáy chảo, sau khi lau bằng gừng, da cá chiên có màu vàng nâu, không bị dính chảo, đồng thời khử được mùi tanh của cá.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Mẹo 2: Trước khi chiên cá, bạn lấy một cái đĩa phẳng, cho một lượng bột mì vừa đủ vào, cho cá đã ướp vào và phủ một lớp bột mì khô lên khắp thân cá rồi nhấc xuống giũ cho hết bột. Khô thừa, và quét bột cá lên cá, khi chiên trong chảo dầu, dầu sẽ không bắn tung tóe, và chảo để chiên cá dường như không có cặn cá còn sót lại, khi đặt cá vào chảo, hình dạng của cá khi chiên vẫn giữ nguyên hình dạng. hình dạng ban đầu, không thay đổi hình dạng và cá giòn.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Mẹo 3: Khi chiên phải kiểm soát nhiệt, cho cá vào chảo dầu, chiên ở lửa nhỏ, không được nóng vội, chỉ chiên từ từ để cá được giòn và chiên giòn. Đừng luôn lật cá khi nấu, hãy đợi cho đến khi một mặt hoàn toàn vàng và có thể trượt khắp chảo trước khi lật và chiên. Không nên lật cá trước khi vàng vì khi chiên cá sẽ bị nát.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Ba mẹo này phù hợp với tất cả các món chiên, cho dù bạn đang chiên cá, chiên cánh gà hay chiên các loại thịt khác. Chiên sử dụng ít dầu hơn chiên. Miễn là toàn bộ quá trình chiên chậm với nhiệt độ thấp, nó có thể giống như thực phẩm chiên. Nó giòn và sảng khoái. Lấy món cá nhỏ chiên của tôi làm ví dụ.

Cá nhỏ chiên

Đặc điểm: chín và giòn, thơm và giải khát, tiết kiệm.

Thành phần bắt buộc:

750g cá nhỏ, 1 củ gừng, 3 tép tỏi, 3g tiêu khô, 2g hương thảo khô, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh rượu nấu ăn, một lượng muối. (Phần nước sốt có thể điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế, nếu không thích bạn có thể bỏ ra ngoài. Bạn chỉ cần nêm thêm gia vị yêu thích để ướp cá là được).

Các bước nấu ăn:

1. Bỏ vảy và mang cá nhỏ, dùng kéo cắt bụng, lấy nội tạng, để quá trình mổ được thuận lợi, có thể loại bỏ vảy và mang, nội tạng trước khi làm sạch. Màng đen bên trong bụng phải được làm sạch, tốt nhất nên rửa sạch từng con cá bằng vòi nước chảy, và bên trong đầu cũng phải được làm sạch, loài cá này nên ăn đầu và xương cùng.

2. Sau khi làm sạch, để ráo, cho rượu nấu ăn, gừng, tỏi, tiêu khô, bột ngũ vị hương, tiêu bột, muối vào.

3. Sau khi đảo hoặc nắm đều, cho vào ướp 1 tiếng cho vừa ăn, nửa tiếng lật cá, lật từ dưới lên, lật cá lên xuống, cứ như vậy để gia vị ngấm đều.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

4. Sau khi ướp cá, chúng ta hãy chuẩn bị một lượng bột mì thích hợp và cho ra đĩa phẳng, không nên cho nhiều bột một lúc, khi chưa đủ bạn có thể cho thêm nhưng đừng lấy nhiều bột một lúc. . .

5. Chuẩn bị vài lát gừng để làm sạch chảo.

6. Vặn lửa vừa nấu, đảo lại cho nóng. Sau khi nấu xong, cho những lát gừng đã chuẩn bị vào. Cho vào nồi và dùng đũa lau các lát gừng xung quanh đáy chảo, khi một mặt đã khô bạn có thể lật lại và lau lại chảo.

7. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo và chiên cá, chỉ cần một lượng dầu nhỏ.

8. Cho cá đã ướp vào chảo bột và phủ một lớp bột mì lên trên.

9. Áo bột cả hai mặt, đầu và đuôi.

10. Dùng đũa gắp cá và giũ sạch phần bột thừa trên cá.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

11. Cho cá đã tẩm bột vào chiên, sau đó nhúng lần lượt toàn bộ cá vào bột rồi chiên trong chảo dầu, chiên cả con trên lửa nhỏ, vừa lật vừa chiên.

12. Chiên đến khi chín đều hai mặt rồi lật lại, không được lật, nếu không sẽ bị nát.

13. Sau khi chiên cả hai mặt, cho lưng và bụng cá lên chảo, chiên toàn bộ cá cho đến khi giòn, phần lưng và đầu cá nên nấu thêm một chút, chiên cho đến khi toàn bộ cá giòn từ trong ra ngoài. và sẵn sàng phục vụ.

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Cá chiên, cá chiên, Mẹo nấu ăn

Lời khuyên

Cá chiên giòn thơm, ngon, không bị ngấy, không ăn nhiều một lúc dễ bị ngấy, chỉ cần ăn vài miếng thôi là đã thấy ngon rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *