• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bà mẹ 8x kể bí quyết giúp con trai mê nấu nướng

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Nấu ăn là một trong những kỹ năng cần thiết mà trẻ nên được dạy từ khi còn nhỏ. Không cần quá cầu kỳ, ngay những món ăn đơn giản cũng có thể giúp trẻ học hỏi được nhiều kiến ​​thức cũng như rèn luyện khả năng nấu nướng của mình. Ngày nay, có rất nhiều bà mẹ đã tập cho con mình thói quen nấu nướng từ khi còn nhỏ, dù trẻ là trai hay gái.

Chị Vũ Thúy Hằng (34 tuổi, sống tại Thụy Điển) mới đây đã chia sẻ loạt hình ảnh vào bếp của con trai. Tuy còn trẻ nhưng anh rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong việc nấu nướng, thao tác từng công đoạn trong quá trình nấu nướng. Nhìn cậu bé, bà mẹ nào cũng phải thốt lên “Sau này ai lấy được con thì mừng quá”.

Theo Hằng, những điều mình học được từ nấu ăn rất nhiều. Đây đều là những kỹ năng cần thiết cho trẻ. Cụ thể, bà mẹ trẻ chia sẻ:

Con trai chị Hằng đang tập trung vào việc nấu nướng

“Lâu lắm rồi anh tôi mới có thói quen dậy sớm làm đồ ăn sáng cho các em. Trước đây, anh thường làm những bữa sáng đơn giản từ bánh mì. Nhưng gần đây anh ấy nghiện bếp hơn! Tôi muốn thử sức mình với nhiều món để các con không còn ngán những món cũ như xưa. Anh còn “khoán” bữa sáng cho cả bố và mẹ để mẹ có nhiều thời gian rảnh làm những công việc khác.

Mỗi sáng anh ấy đều đặt báo thức thức dậy lúc 6h sáng. Vệ sinh cá nhân xong, anh lao vào bếp nấu bữa sáng cho cả nhà. Có những thứ anh ấy tự học cách làm trên mạng. Nếu bạn có điều gì đó, hãy học hỏi từ mẹ của bạn. Nhiều khi con quên bài mẹ nhắc nhở một chút, các thao tác còn lại con tự làm hết.

Anh ấy trông giống như một cậu bé nấu ăn chuyên nghiệp

Tôi luôn khuyến khích các con làm những gì chúng muốn, vì mỗi công việc tích cực đều dạy cho con rất nhiều kỹ năng. Tự tay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình cũng giúp trẻ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích! ”

Dưới đây là một số phương pháp mà chị Hằng đã áp dụng, hy vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh.

1. Lập kế hoạch

Mỗi tối, anh cả sẽ bàn bạc với mẹ và hai chị gái để sáng mai ăn gì? Bạn sẽ kiểm tra các thành phần xem có đủ để nấu món đó không?

Lập kế hoạch sẽ giúp con bạn chuẩn bị. Bé sẽ hình dung ra công việc phải làm để có thể hoàn thành món ăn đó. Khi có kế hoạch cụ thể, việc điều hành cũng linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

Cậu bé nấu ăn như người lớn

2. Sử dụng thành thạo tất cả các dụng cụ, đồ dùng nhà bếp

Việc bé nấu ăn thường xuyên sẽ hình thành thói quen tốt và kỹ năng sử dụng đồ dùng nhà bếp. Tôi không sợ con mình có thể bị đứt tay hoặc bị bỏng khi nấu ăn. Vì cách an toàn nhất, tránh rủi ro tốt nhất không phải là không tiếp xúc với những vật dụng nguy hiểm. Chúng ta chỉ thực sự an toàn khi làm quen, hiểu rõ và biết cách tự bảo vệ mình.

Ngoài ra, em còn biết cách tổ chức và dọn dẹp bếp khi nấu nướng rất ngăn nắp. Tôi có thói quen làm việc ở đâu thì làm đến đó nên không mất nhiều thời gian dọn dẹp.

3. Cách xử lý tình huống

Trong nấu nướng, sẽ có những tình huống phát sinh như: tay bị bỏng phải làm sao? Khi thiếu nguyên liệu làm món ăn thì có thể thay thế bằng nguyên liệu khác được không? … Mỗi tình huống sẽ cho trẻ nhiều kinh nghiệm để ứng phó tốt hơn và tự tin vào bếp hơn.

Cậu bé bén duyên với nấu ăn nhờ phương pháp của mẹ

4. Thức ăn thể hiện tình yêu

Người anh cả thường hỏi các con muốn ăn gì? Tôi sẽ ưu tiên làm bữa sáng theo sở thích của họ. Thường thì bọn trẻ sẽ ăn trước để chuẩn bị đến trường. Thức ăn của bố mẹ sẽ do trẻ tự tay chuẩn bị và gói ghém cẩn thận để bố mẹ ăn sau. Tôi nhớ tất cả sở thích và thói quen ăn uống của tất cả các thành viên trong gia đình. Tôi cũng rất chăm chút cho từng món ăn, trình bày đẹp mắt. Mỗi bữa ăn tôi làm đều là tình cảm của tôi dành cho gia đình.

Có được cậu con trai như thế này, chắc Hằng tự hào lắm!

https://afamily.vn/me-8x-mach-bi-quyet-giup-con-trai-dam-me-vao-bep-nau-mon-nao-cung-sieu-ngon-20220830111917766.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *