• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ba lý do Sherlockians sẽ yêu Moriarty the Patriot

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Ba lý do Sherlockians sẽ yêu Moriarty the Patriot

Moriarty the Patriot tái hiện lại kẻ thù lớn nhất của Sherlock Holmes

Nó cảm thấy như Sherlock Holmes canon đã được mô phỏng lại theo nhiều cách có thể. Nó đã được hiện đại hóa, kể lại với động vật, lấy bối cảnh ở Kabukicho… và sau đó là lần đó với khủng long robot. Vấn đề là, nó có cảm giác như quy luật đã được kéo dài theo mọi hướng có thể. Nhưng bước lên để ném chiếc mũ của nó vào chiếc nhẫn đó là Moriarty the Patriot.

Bộ truyện tái hiện tuổi trẻ của kẻ thù truyền kiếp của Holmes. Đặc biệt, nó đưa ra một số lý do khá vững chắc đằng sau sự lựa chọn của anh ấy để trở thành một nhà tư vấn tội phạm. Đó chắc chắn là một quy tắc lỏng lẻo, nhưng có một số điều mà những người hâm mộ lâu năm sẽ đánh giá cao khi nhìn thấy:

Cả ba anh em nhà Moriarty đều có mặt.

Moriarty the Patriot ở dạng anime

Độc giả có thể biết rằng Giáo sư James Moriarty không phải là người duy nhất có họ… hoặc tên của mình! Tùy thuộc vào nơi bạn nhìn, có hai hoặc ba anh em nhà Moriarty, mỗi người tên là James. Và, ít nhất là phần nào, điều đó mang lại Moriarty the Patriot.

Hai anh em thực sự tên là Albert, Louis và William (người cuối cùng trong số họ sẽ trở thành chủ mưu tội phạm mà chúng ta đều biết). Nhưng cả ba đều có chung tên đệm: tên đệm của Arthur Conan Doyle cho hai (hoặc ba) anh em.

Nói về những con số anh chị em không nhất quán, thực sự có một thứ tư anh trai đang nổi xung quanh… nhưng bạn sẽ phải đọc manga để xem đó là gì.

Moran và Porlock đang chơi.

Đội hình của Moriarty

Của Doyle Sherlock Holmes truyện có đầy đủ các nhân vật. Một số gắn bó xung quanh, một số đến và đi, một số bị lãng quên trong nhiều năm liền. Nhưng nếu bạn theo dõi họ, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng các cộng sự của Moriarty đang ở đó… và bạn không phải đợi lâu để gặp họ!

Ngay từ Tập 1 của manga, cánh tay phải của giáo sư Moran đã hỗ trợ ông. Tên tội phạm nhỏ bé Fred Porlock thậm chí còn xuất hiện với khả năng đáng kể. Họ cũng giống như ở nhà trong thế giới manga: người đầu tiên thì tự mãn và có mái tóc xù, người sau thì trầm lặng và có vẻ ngoài như liễu. Chúng không thể thiếu trong chương thứ ba của manga, và hãy gắn bó với nhau về sau.

Đó là một câu chuyện nguồn gốc đáng tin cậy.

Từ Moriarty the Patriot, Vol.  1 từ VIZ

Mở rộng trên Sherlock Holmes canon luôn có một chút rủi ro. Có rất nhiều chỗ để giải thích, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ nếu bạn không cẩn thận. Vì vậy, là Moriarty the Patriot câu chuyện nguồn gốc tuyệt đối của tội phạm huyền thoại? Đó là tùy thuộc vào ai đọc nó – nhưng tất cả các mảnh đều khớp với nhau, và thậm chí để lại một số bí ẩn vẫn còn nguyên vẹn.

Ví dụ, Moriarty the Patriot không bao giờ cố gắng giải thích thế nào hoặc tại sao nhân vật chính của chúng ta cũng trở nên xuất sắc như anh ấy. Đó là sự thật của câu chuyện trước khi nó bắt đầu. Tất cả những gì chúng ta biết là những gì anh ấy làm với kiến ​​thức đó. Chúng ta cũng biết rằng ban đầu anh ta không thuộc tầng lớp quý tộc: anh ta và anh trai Louis được nhận làm con nuôi trong một gia đình giàu có, nhưng dù sao cũng được đối xử như những công dân thuộc tầng lớp thấp hơn.

Anh em nhà Moriarty thực sự âm mưu và thực hiện những tội ác hoàn hảo: giết người, đốt phá, v.v. Nhưng mỗi người đều liên quan đến một sự bất công chống lại tầng lớp thấp hơn bởi tầng lớp trên. Điều đó có làm cho tội ác được bào chữa không? Sẽ nó làm cho những hành động sau này của Moriarty được bào chữa khi anh ta đối đầu với thám tử vĩ đại nhất thế giới? Một lần nữa… điều đó tùy thuộc vào người đọc.

Tập 1 của Moriarty the Patriot tiếp tục chạy, không bao giờ e ngại về chủ đề hoặc ý định của nó. Mặc dù nó chơi nhanh và lỏng lẻo với Holmes canon, nhưng nó có lợi ở đó: hầu hết các câu chuyện hiện đại đều vậy. Cho dù bạn đang tiếp cận nó với tư cách là một người hâm mộ Sherlock Holmes hay một người hâm mộ bí ẩn, nó vẫn mang đến những câu chuyện hấp dẫn. Ngoại trừ thay vì đọc tiếp để tìm ra kẻ đã phạm tội mới nhất, bạn đang đọc để tìm hiểu chính xác những gì anh em James Moriarty sẽ làm – và tại sao.

Moriarty the Patriot hiện có sẵn để đọc từ VIZ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *