• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ba lần phát sân khấu khác của Ghibli

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Beyond My Neighbor Totoro: Ba lần phát trên sân khấu Ghibli nữa

My Neighbor Totoro sẽ lên sân khấu - và tham gia các phim chuyển thể khác trước đó của Ghibli

Tinh thần rừng âu yếm lớn yêu thích của mọi người đang lên sân khấu ở London. Chúng tôi đã nghe sớm hơn hôm nay rằng Totoro hàng xóm của tôi sẽ nhận được sự điều trị của Công ty Royal Shakespeare. Đó là một vấn đề lớn … và đây không phải là lần đầu tiên một bộ phim của Studio Ghibli lên sân khấu. (Thật thú vị, nó thậm chí không phải là câu chuyện đầu tiên tuần!)

Vì vậy, với suy nghĩ đó, chúng tôi đang xem xét các bộ phim khác của Ghibli có sự tham gia của hội đồng quản trị. Từ kabuki đến cộng tác giữa các nền văn hóa, những chương trình này mang những bộ phim được yêu thích trở nên sống động theo những cách đáng ngạc nhiên.

Vùng đất linh hồn

Vùng đất linh hồn

Như chúng tôi đã nói, một quá trình sản xuất khác của Ghibli đang được tiến hành, mở đường cho mùa thu này Totoro: John Caird’s Vùng đất linh hồn. Vở kịch đã được công chiếu vào tháng này và sắp được công diễn trong một chuyến lưu diễn toàn quốc. Và từ những gì chúng ta đã thấy, thứ này hoàn toàn là một điều kỳ diệu.

Các thực thể siêu nhiên của bộ phim trở nên sống động thông qua trang phục phức tạp, múa rối và nhiều diễn viên và diễn viên sân khấu. Ví dụ, Vô Diện trong những khoảnh khắc tràn đầy năng lượng hơn của anh ấy có khoảng một chục người dưới áo choàng của anh ấy. Ngay cả Chihiro cũng được đóng bởi nhiều người: nữ diễn viên của cô ấy thay đổi để phản ánh vai diễn “Sen.” Chương trình sẽ phát trực tuyến tại Nhật Bản, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết liệu chúng tôi có thể xem qua toàn bộ sự việc hay không. Đây là hy vọng.

Nausicaä của Thung lũng Gió

Nausicaa trong vai kabuki

Trong thời điểm hợp thời nhất, một chương trình sân khấu khác của Ghibli đang gây chú ý ngay trong khoảng thời gian Totoro sự thông báo. Chuyển thể kabuki được đánh giá cao của Nausicaä của Thung lũng Gió sẽ trở lại để chạy một lần nữa vào mùa hè này. Và đó là một vấn đề lớn.

Buổi biểu diễn ca ngợi các diễn viên kabuki và được biểu diễn theo phong cách truyền thống. Nhưng với, bạn biết đấy, những lỗi lớn và nhiều thứ nữa. Đó là một bữa tiệc cho đôi mắt, với các hiệu ứng và trang phục lộng lẫy. Ồ, và đây cũng là bản chuyển thể đầy đủ đầu tiên của manga gốc. Có những thứ trong vở kịch này mà ngay cả bộ phim cũng không đề cập đến.

công chúa Mononoke

Một sản phẩm táo bạo của Princess Mononoke

Nhà hát Whole Hog ra đời vào năm 2012 và nó đã khởi động một cách thành công. Công ty của Vương quốc Anh đã đưa vào một giai đoạn sản xuất Công chúa Mononoke, sử dụng trang phục sáng tạo và múa rối. Sáng kiến ​​đa văn hóa đã nhận được nhiều đánh giá nhiệt liệt và bắt đầu sứ mệnh tập trung hơn của Whole Hog về các sản phẩm Anh-Nhật.

Việc sản xuất đã lên đến hàng nghìn khi nó chuyển đến Tokyo, dẫn đến nhiều dự án hơn. Tristan và IsoldeChìa khóa cả hai đều đã chơi ở Tokyo trong những năm gần đây. Và đã có kế hoạch chuyển thể từ Makoto Shinkai’s The Garden of Words. Đáng buồn thay, COVID dường như đã chuyển cái đó sang ổ ghi phía sau. Chúng ta sẽ phải chờ xem khi nào nó kết thúc.

Nhân tiện, Totoro hàng xóm của tôi không phải về cái chết. Đọc về điều đó, và nhiều giả thuyết anime rùng rợn khác không có thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *