• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ba bộ Anime sẽ tạo nên những căn phòng trốn thoát tuyệt vời

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Ba bộ Anime sẽ tạo nên những căn phòng trốn thoát tuyệt vời

Phòng thoát hiểm như JoJo's Bizarre Escape cho phép bạn giải quyết những bí ẩn trong thế giới anime yêu thích của bạn

Đối với những người giải câu đố và những người yêu thích giải trí trực tiếp, phòng thoát hiểm là một đêm tuyệt vời. Không chỉ nhập vai, họ còn cho phép bạn kiểm tra kỹ năng giải câu đố của mình và làm việc với bạn bè của bạn như một nhóm. Tại Nhật Bản (và một số địa điểm khác trên toàn thế giới), người hâm mộ thậm chí có thể khám phá những căn phòng trốn thoát theo chủ đề anime — như JoJo’s Bizarre Escape hoặc gần đây Evangelion-theo cuộc phiêu lưu.

Trong khi người hâm mộ có thể trải nghiệm trò chơi bao gồm mọi thứ từ Hello Kitty đến Gundam có một số đã trượt giữa các vết nứt… và cá nhân chúng tôi nghĩ rằng sẽ tạo nên những cuộc phiêu lưu giải câu đố tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể không bao giờ xuất hiện, nhưng đây là một vài bộ anime hoàn toàn xứng đáng là phòng thoát tương tác:

Dù ở định dạng manga hay anime, truyền hình hay điện ảnh, thế giới khép kín của Học viện Ohtori luôn đầy rẫy những khúc quanh kỳ lạ. Logic giấc mơ và chuyển động biểu tượng của nó không chỉ mang lại trải nghiệm nhập vai mà còn mang lại nhiều tâm huyết cho việc khai quật và khám phá những bí ẩn.

Cô gái cách mạng Utena cũng có một phần thưởng bổ sung là hoặc rất công phu hoặc rất thưa thớt. Người chơi có thể khám phá thông tin về Black Rose Duelists trong một lớp học thưa thớt, hoặc bí mật của Rose Bride trong một khu vườn ngập nắng. Hoặc, với mức độ trôi chảy của câu chuyện từ kể đến khi kể, một bí ẩn hoàn toàn mới có thể xuất hiện và bạn vẫn cảm thấy như đang ở nhà.

Toppa Gurren Lagann bên phải

Một đề xuất hai nòng, vì có hai cách (ít nhất!) bạn có thể chạy một phòng thoát hiểm dựa trên cổ điển Gainax hiện đại này. Một cuộc phiêu lưu trước timeskip có thể đặt cho người tham gia nhiệm vụ lập bản đồ lộ trình lên bề mặt thế giới hoặc giải quyết các manh mối để tìm ra cách vận hành một trong những Tay súng mang tính biểu tượng của loạt phim. Ngoài ra, một câu chuyện sau timeskip có thể có tính cấp bách của việc đếm ngược, khi người chơi cố gắng tìm một hiện vật hoặc gửi tin nhắn đến một nhân vật yêu thích đang chiến đấu trên thực địa.

Mặc dù Phim Gurren Lagann được biết đến với các bối cảnh và rô bốt lớn hơn cuộc sống, một phòng thoát hiểm giải trí vẫn có thể diễn ra trong một trong hai trường hợp này – tất cả những gì bạn cần là một câu chuyện và một kết nối với “thế giới bên ngoài” mà các nhân vật tồn tại!

Re: ZERO - Bắt đầu cuộc sống ở thế giới khác-

Đây có thể là phòng thoát hiểm và ngôi nhà kinh dị có hai phần bằng nhau, nhưng hãy tưởng tượng đi.

Các câu chuyện về vòng lặp thời gian yêu cầu nhân vật chính của họ thử những điều khác nhau trên các vòng lặp khác nhau, học hỏi những gì họ có thể từ kinh nghiệm và sau đó quay lại từ đầu để thực hiện hành động dựa trên những gì họ biết. Có những khả năng cho một câu đố lặp đặt trong Trang viên Roswaal, nơi trải qua cùng một chuyển động nhiều lần sẽ mang lại thông tin mới dẫn đến giải pháp cho căn phòng thoát hiểm. Cho dù vì người giải câu đố đang đi sai hướng, hay vì họ cần biết điều gì đó sẽ xảy ra để ngăn chặn nó, đó sẽ là một sự thay đổi thú vị đối với định dạng phòng thoát hiểm.

Có thể nào trong số này không? Chắc chắn không có kế hoạch cụ thể nào tại thời điểm viết bài này; nhưng xem xét những gì đã được thực hiện cho đến nay, bất cứ điều gì có thể. Bạn muốn trải nghiệm bộ anime nào trong vai một căn phòng thoát hiểm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *