• Sun. Apr 21st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Apple chính thức ‘khai tử’ khay SIM với iPhone 14

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Thật bất ngờ! Với iPhone 14, Apple tiếp tục tìm cách loại bỏ thêm một vật dụng quen thuộc bên trong hộp sản phẩm. “Nạn nhân” của năm nay chính là SIM ghép.

Tuy nhiên, năm nay, Apple đã không làm điều đó vì “lý do môi trường”. Thẻ SIM chỉ đơn giản là biến mất vì bạn sẽ không cần nó nữa.

Bỏ khe cắm SIM trên iPhone 14

Apple đã hoàn toàn chuyển sang eSIM. Lần đầu tiên, người dùng sẽ không còn phải lắp SIM vật lý vào bên trong iPhone. Apple là nhà sản xuất đầu tiên đưa eSIM vào sử dụng trên quy mô lớn như vậy.

Apple chính thức 'khai tử' khay SIM với iPhone 14 - Ảnh 1.

Công nghệ của eSIM mang lại nhiều lợi thế hơn so với các SIM truyền thống, ví dụ như việc đánh cắp một chiếc iPhone giờ đây sẽ rất khó khăn vì kẻ trộm rất khó lấy được eSIM khỏi thiết bị của bạn.

Việc đi lại xuyên biên giới cũng trở nên dễ dàng với eSIM vì người dùng có thể dễ dàng kích hoạt eSIM ở quốc gia mà họ đến. Cuối cùng, eSIM cho phép bạn sử dụng nhiều số điện thoại và gói dữ liệu cùng một lúc.

Điều này sẽ được áp dụng tại thị trường Mỹ, nhưng ở các thị trường khác, Apple có thể vẫn giữ khay SIM truyền thống và sẽ cần thêm thời gian để nó được áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu cho các sản phẩm của Apple.

Tăng tuổi thọ pin

Thời lượng pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng Apple sau mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm mới. IPhone 14 có thời lượng pin tốt hơn thế hệ trước? Câu trả lời là có, ít nhất là theo Apple.

Apple chính thức 'khai tử' khay SIM với iPhone 14 - Ảnh 2.

Con chip nhanh nhất từng có trên điện thoại thông minh

Chip A16 Bionic sẽ chỉ xuất hiện trên hai phiên bản Pro trong khi iPhone 14 và 14 Plus vẫn sử dụng chip A15 cũ. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn trải nghiệm con chip nhanh nhất từ ​​trước đến nay trên smartphone, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn.

Apple chính thức 'khai tử' khay SIM với iPhone 14 - Ảnh 3.

Chip A16 Bionic được sản xuất trên quy trình 4 nm của TSMC, so với 5 nm trên thế hệ cũ. Điều này đồng nghĩa với việc kích thước của các bóng bán dẫn được làm nhỏ hơn, giúp hãng tích hợp được nhiều bóng bán dẫn hơn, đồng thời tiết kiệm pin cho hoạt động của chip.

Chip A15 Bionic có 15 tỷ bóng bán dẫn trong khi A16 Bionic là gần 16 tỷ bóng bán dẫn. Trước đây, chip A14 Bionic chỉ có 11,8 tỷ bóng bán dẫn và A13 Bionic là 8,5 tỷ.

Với con chip A16 Bionic, Apple cho biết hãng tập trung vào 3 đặc điểm của iPhone là màn hình, camera và khả năng tiết kiệm pin. Theo Apple, CPU của A16 Bionic nhanh hơn 40% so với đối thủ.


https://cafef.vn/apple-chinh-thuc-khai-tu-khay-sim-voi-iphone-14-20220908101210988.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *