• Tue. Apr 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Anime đó nắm bắt Millennial Hiện sinh Dread hoàn hảo

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Anime đó nắm bắt Millennial Hiện sinh Dread hoàn hảo

Phần hấp dẫn của anime không chỉ là tính thẩm mỹ của nó mà còn ở mức độ liên quan của nó. Anime có thể hỗ trợ đưa những khoảnh khắc khó khăn vào quan điểm, và điều đó đúng ngay cả với nỗi sợ hãi hiện sinh tốt. Bạn biết đấy, đó là tất cả cảm giác quá quen thuộc, khi cuộc sống cảm thấy hoàn toàn hỗn loạn và bằng cách nào đó vô nghĩa cùng một lúc.

Hầu hết con người lúc này hay lúc khác đều cảm thấy ảnh hưởng của nỗi sợ hãi hiện sinh, và bản thân tôi từ một thiên niên kỷ trở lại đây, tôi đã khá quen với nó. Trong khi có khá nhiều chương trình liên quan đến nỗi sợ hãi hiện sinh, có một số ít chương trình gói gọn một cách hoàn hảo cảm giác của một thế hệ trẻ đang làm việc trong xã hội ngày nay.

Làm việc quá sức và được trả lương thấp, những nhân vật chính trong anime này cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của thế hệ thiên niên kỷ.

Bài học cuộc sống với Uramichi Oniisan

Từ một vận động viên thể dục nổi tiếng trở thành người dẫn chương trình truyền hình dành cho trẻ em, Uramichi đang sống qua ngày để cố gắng không suy sụp tinh thần, mặc dù để một số cảm xúc thực sự của mình lộ ra trước ống kính.

Mỗi buổi sáng, anh ta được nhắc nhở rằng một ngày vô nghĩa khác đã đến và anh ta phải buộc mình phải nuốt những trò hề hư vô của mình và biểu diễn cho một nhóm trẻ nhỏ. Trong khi giúp dạy bọn trẻ ABC và những thói quen lành mạnh, anh ấy cũng thể hiện một chút chủ nghĩa hiện thực về cuộc sống của người lớn. Chẳng hạn như thực tế khắc nghiệt của việc sử dụng chủ nghĩa trốn tránh và các cơ chế đối phó không lành mạnh để lấp đầy một khoảng trống không thể tránh khỏi.

Dàn diễn viên chính đều ở độ tuổi cuối 20 và đầu 30 và cảm thấy áp lực của thế giới xung quanh: hôn nhân, ổn định tài chính và thành công trong công việc. Bài học cuộc sống với Uramichi Oniisan rất dễ gây nghiện, nên nó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cảm thấy hơi xúc động.

Aggretsuko

Aggretsuko đã cho chúng ta bốn mùa của sự tốt lành đáng sợ hiện sinh hàng nghìn năm. Khi bạn làm một công việc không biết ơn 9 đến bất cứ khi nào-công-việc-làm-xong, bạn có lẽ cũng sẽ phẫn nộ như Retsuko. Vẻ ngoài dễ thương của cô ấy đã kết hợp với cơn thịnh nộ bên trong cô ấy. Làm thế nào mà một chú gấu trúc đỏ dễ thương như vậy lại có thể biến thành một giọng ca của death metal? Một công việc bàn giấy với một ông chủ tồi tệ và rất ít hoặc không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Cô ấy không chỉ phải làm việc đến kiệt sức mà còn bị áp lực bởi những người xung quanh trong việc tìm bạn trai vì cô ấy không còn trẻ nữa. Nghe có vẻ quen?

Khi Retsuko không làm việc, cô ấy gầm gừ tử thần tại quán karaoke địa phương, uống rượu đến đỏ cả mặt hoặc trốn tránh thực tại với bạn trai ảo của mình. Nhiều tình huống và lời bài hát hoành tráng sẽ gây ấn tượng với thế hệ millennials.

Người bán sách có khuôn mặt đầu lâu Honda-san

Bao giờ cảm thấy làm việc tận xương? Honda cũng vậy – anh ấy đúng là một bộ xương. Trong khi Người bán sách có khuôn mặt đầu lâu Honda-san nhẹ hơn một chút khi nói đến chủ đề làm tê liệt nỗi sợ hãi hiện sinh, có rất nhiều tài liệu tham khảo về kinh nghiệm ngàn năm. Honda muốn cho thấy những gì làm việc trong một hiệu sách thực sự như thế nào, bao gồm công việc thất bại, những khách hàng cuồng nhiệt và các mối quan hệ đầy thách thức giữa những người bán sách, nhà xuất bản và đội bán hàng.

Honda dường như rất thích công việc của mình nhưng không được tha thứ cho những thử thách đi kèm với việc trở thành một người trưởng thành đang đi làm. Anh ấy đề cập đến việc một người bán sách giỏi là “một người không quan tâm đến việc được thưởng bằng tiền cho công việc của họ,” gợi ý cho chúng ta rằng Honda cũng là một nhân viên được trả lương thấp và đeo đồng cổ màu xanh. Anh ta thường sợ hãi khi giao dịch với khách hàng và thường xuyên bị bắt gặp la hét trong nội bộ trong khi vẫn cố gắng theo kịp giọng nói chăm sóc khách hàng của mình. Một trải nghiệm quá thực tế.

Nếu bạn muốn một bộ anime nói về trải nghiệm ngàn năm và nỗi sợ hãi hiện sinh lờ mờ, thì tất nhiên, trên đây là những lựa chọn tuyệt vời để bật cười trong khi khóc trong nội tâm. Bạn có bất kỳ chương trình tập trung vào thế hệ millennial mà bạn liên quan đến không? Hãy cho chúng tôi biết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *