Andrei Molchanov Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Andrei Molchanov là một chính trị gia và doanh nhân người Nga với tài sản ròng ước tính là 1,65 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Dựa trên dữ liệu mà tạp chí thu thập được, ông là người thứ 65 ở Nga và đứng thứ 922 trong danh sách Tỷ phú thế giới. Andrei Yuryevich Molchanov sinh ngày 24 tháng 9 năm 1971 tại Leningard, Saint Petersburg, Nga, ông lấy bằng cử nhân tại Đại học Tổng hợp St.Petersburg năm 1993. Ông lấy bằng Thạc sĩ Hành chính tại Học viện Quản lý Nhà nước Nga và tốt nghiệp năm 1998.

Molchanov bắt đầu tích lũy tài sản ròng ước tính 1,65 tỷ đô la khi anh và bạn cùng lớp bắt đầu kinh doanh xây dựng khu dân cư. Ông cũng thành lập năm 1993 và trở thành chủ tịch của Open Joint Stock Company LSR (Lenstroireconstruktsiya) Group. Ông cũng là cổ đông lớn nhất của công ty. Đây là một trong những công ty phát triển bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng hàng đầu ở Nga cho đến khi ông công khai vào năm 2007. Sau đó, ông chuyển sang làm phó chủ tịch VTB, người phụ trách các dự án cơ sở hạ tầng.

Cha dượng của Andrei Molchanov là phó thống đốc St.Petersburg trong nhiều năm. Năm 2007, ông được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và Dịch vụ Y tế Công cộng Liên bang Nga. Ông đứng đầu ủy ban chính trị kinh tế của Hội đồng Liên bang ở Nga.

Bài viết liên quan

Leave a Comment