Andrei Kozitsyn Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Andre Kozitsyn là Tổng giám đốc của Công ty khai thác và luyện kim Ural (UMCC) và ông có tài sản ròng ước tính là 1,2 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2013. Sinh ngày 9 tháng 6 năm 1960 tại Verkhnyaya Pyshma, Sverdlovsk, Nga, ông nắm giữ bằng kỹ sư của Học viện Bách khoa Ural.

Theo Forbes, Kozitsyn là người giàu thứ 85 ở Nga và thứ 1175 trên thế giới với tài sản ròng ước tính 1,2 tỷ USD. Ông đã kiếm được tài sản ròng của mình khi đi làm thợ máy vào năm 1979 cho Uralelectromed. Công ty thay thế trở thành nhà máy chính của UMCC, nơi ông giữ chức vụ tổng giám đốc từ năm 1995 đến năm 2002. Ngoài khai thác mỏ và kim loại, UMCC còn có lợi ích trong việc quản lý các công ty nông nghiệp, xây dựng và viễn thông ở Urals. Nó đã giành chiến thắng trước Norilsk Nickel vào tháng 5 năm 2012 để giành quyền phát triển mỏ đồng và niken lớn thứ ba ở Nga nằm ở Voronezh oblast. Công ty vẫn có kế hoạch chi hơn 2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy chế biến quặng trong khu vực.

Andrei Kozitsyn là đối tác kinh doanh thân cận nhất của tỷ phú đồng hương Iskander Makhmudov, người đã giúp ông xây dựng cổ phần trong lĩnh vực khai thác và luyện kim ở Urals. Sau cuộc biểu tình phản đối lớn ở Moscow, vào ngày 30 tháng 1 năm 2012, hơn 1000 nhân viên UMCC đã biểu tình ở Ekaterinburg để ủng hộ Vladimir Putin.

Bài viết liên quan

Leave a Comment