Andrei Filatov Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Andrei Filatov là một doanh nhân người Nga có giá trị tài sản ròng ước tính là 1,35 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2013. Sinh Andrey Vasilievich Filatov vào ngày 18 tháng 12 năm 1971 tại Kryvyi Rih, Liên Xô, ông tốt nghiệp chuyên ngành Hướng dẫn Văn hóa Thể chất và Huấn luyện viên Chơi cờ từ Học viện Thể dục và Thể thao Cộng hòa Belarus (trước đây là Đại học Văn hóa Thể chất Bang Belorussian). Sự nghiệp của ông bắt đầu từ các doanh nghiệp như ở cảng Murmansk trước khi gia nhập Konstantin Nikolaev và Nikita Mishinin 1996 để thành lập công ty vận tải biển đầu tiên của họ, Severtrans. Tỷ phú Alexei Mordashov cũng là một nhà đầu tư vào công ty nhưng vào năm 2007, các đối tác đã mua lại cổ phần của ông. Sau một năm, họ đổi tên công ty thành N-Trans.

Theo Forbes, Filatov là người giàu thứ 74 ở Nga và đứng thứ 1088 trong danh sách Tỷ phú thế giới. Ông đã đạt được giá trị tài sản ròng ước tính là 1,35 tỷ đô la với tư cách là đồng sở hữu, thành viên Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của nhóm cơ sở hạ tầng và giao thông N-Trans. Đây là nhà điều hành đường sắt và cảng mà ông sở hữu cùng với các tỷ phú và đối tác đồng nghiệp Nikolaev và Mishinin.

Vào mùa hè năm 2011, Andrei Filatov và các đối tác của mình đã công khai một trong những nhà khai thác cảng lớn nhất ở Nga, Global Ports Investments, với giá khoảng 500 triệu USD. Họ đã bán 37,5% cổ phần của công ty với giá 863 triệu đô la vào tháng 10 năm 2012 cho một công ty con của hãng vận tải khổng lồ AP Moller-Maersk của Đan Mạch. Các đối tác cũng sở hữu cổ phần trong nhà điều hành đường sắt Transoil, nơi cả hai đã bán của họ nhưng Filatov vẫn giữ lại 7% cổ phần của mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment