• Fri. Dec 9th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ăn tối 4 ‘không’ giúp tránh mọi bệnh tật

ByBich Ngoc

Oct 1, 2022
Rate this post

Cả ba bữa ăn trong ngày đều rất quan trọng, nên bỏ bữa sáng trong thời gian dài có thể dẫn đến các bệnh về dạ dày, dễ bị hạ đường huyết, béo phì và sỏi mật.

Nhiều người nghĩ bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, việc ăn uống đầy đủ và đúng cách vào bữa tối cũng quan trọng không kém.

Nếu bỏ bữa tối, bạn không chỉ có nguy cơ hạ đường huyết hoặc mắc các bệnh về dạ dày mà còn ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể, dẫn đến sức khỏe kém và tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan. .

Ngoài ra, thường xuyên bỏ bữa tối cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của một người. Vì vậy, nếu bạn muốn tốt cho sức khỏe, hãy tuân thủ những quy tắc sau trong bữa tối, vì nếu bạn ăn không đúng cách, nó có thể gây hại cho cơ thể.

1. Không ăn no vào bữa tối

Ngày nay, hầu hết mọi người vì bận rộn công việc không thể ăn uống đầy đủ trong ngày nên sẽ dồn bữa ăn chính vào cuối ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hoạt động chung của cơ thể vào ban đêm sẽ giảm, nhu động đường tiêu hóa cũng chậm lại sau khi chìm vào giấc ngủ, và quá trình trao đổi chất của các cơ quan khác trong cơ thể con người cũng không hoạt động. mạnh vào ban đêm. Vì vậy, chúng ta không nên ăn no vào bữa tối.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn tối quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ tử vong sớm cao hơn bình thường. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí bệnh tiểu đường cho thấy, đối với nhóm bệnh nhân tiểu đường, ăn sáng quá ít nhưng lại ăn tối quá nhiều sẽ làm bệnh nặng thêm, đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và nguy cơ tử vong sớm.

Bữa 4 không giúp tránh được mọi bệnh tật - Ảnh 1.

2. Không ăn tối quá muộn

Nhiều người ăn khuya và đi ngủ nhưng thường không ngủ được. Thực tế là do bạn ăn tối quá muộn nên thức ăn không có đủ thời gian để tiêu hóa, dẫn đến tích tụ trong cơ thể.

Một nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí Quốc tế về Ung thư cho thấy ăn tối trước 9 giờ tối có thể giảm nguy cơ ung thư. Cụ thể, những người ăn cơm trước 9h tối có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 20% so với những người ăn cơm sau 10h tối.

Các chuyên gia cho rằng, thời gian thích hợp nhất để ăn tối là từ 6h đến 19h. Vì sau khi ăn 4-5 tiếng, cơ thể con người sẽ bước vào giai đoạn đào thải canxi. Nếu bạn ăn tối quá muộn, quá trình bài tiết canxi sẽ đạt đỉnh điểm khi ngủ, lúc này nước tiểu không được đào thải kịp thời, làm tăng nguy cơ bị sỏi tiết niệu.

Ngoài ra, ăn tối quá muộn còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, về lâu dài có thể gây béo phì, tăng mỡ máu và đường huyết không tốt cho sức khỏe.

3. Không ăn thức ăn giàu chất đạm và chất béo vào bữa tối

Dữ liệu từ Khảo sát Khám sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy, ăn một bữa ăn giàu chất béo, giàu đạm vào buổi tối có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và tăng nguy cơ tử vong.

Thịt là thực phẩm giàu chất béo và chất đạm. Các cơ quan trong cơ thể người thường chuyển hóa chậm vào ban đêm và cơ thể chúng ta không thể hấp thụ một lượng lớn protein. Điều này sẽ dẫn đến việc tích tụ các chất dư thừa trong đường ruột, tạo ra amoniac, sau khi phân hư sẽ xuất hiện tình trạng chuột rút và táo bón.

Các nhà dinh dưỡng học cho biết, các món ăn tối nên được chế biến từ thực phẩm giàu axit béo không bão hòa như cá, ngũ cốc nguyên hạt, rau và các sản phẩm từ sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử áp dụng phương pháp hầm, hấp, hạn chế đồ chiên rán.

Bữa 4 không giúp tránh được mọi bệnh tật - Ảnh 2.

4. Không bỏ bữa tối

Nhiều người chọn cách không ăn tối để giảm cân. Tuy nhiên, nếu thường xuyên bỏ bữa tối, người có dạ dày không tốt có thể gặp phải các triệu chứng của các bệnh về đường tiêu hóa.

Nghiên cứu được thực hiện trên 17.573 nam và 8.960 nữ sinh từ 18 tuổi trở lên tại Đại học Osaka, Nhật Bản, trong 3 năm, cho kết quả đáng ngạc nhiên. Những người tham gia được hỏi tần suất họ ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối để có dữ liệu. Giờ ăn cũng được coi là để xác định ảnh hưởng của việc đi học, lối sống, giấc ngủ, thuốc lá và rượu đến thói quen ăn uống.

Kết quả cho thấy: Những học sinh thường xuyên bỏ bữa tối có xu hướng già sớm hơn, thừa cân, thích hút thuốc, uống rượu và ngủ ít hơn. Họ cũng thường bỏ các bữa ăn khác và ăn tối muộn. Những người không ăn tối có tỷ lệ tăng cân từ 10% trở lên và chỉ số khối cơ thể cao hơn 25, và được phân loại là thừa cân hoặc béo phì.

Nếu chúng ta duy trì việc không ăn tối trong thời gian dài, lượng dinh dưỡng cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể sẽ không đủ, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, gây ra hàng loạt bệnh mãn tính. đếm.

Hơn nữa, nếu bạn bỏ bữa tối có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Vì vậy, mọi người nên duy trì những bữa tối nhẹ nhàng, dễ tiêu.

Theo Express, Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published.