• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ăn thịt bò hay thịt lợn tốt hơn?

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Ăn thịt bò hay thịt lợn tốt hơn?  - 2

Các loại thịt này bao gồm: ức, vai, gân bò và thịt sườn, chân sau, bụng (thịt ba chỉ), lưng của lợn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thịt này chứa nhiều năng lượng và chất béo cũng như nhiều chất béo bão hòa. Nạp quá nhiều axit béo bão hòa không có lợi cho sức khỏe tim mạch. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng nên kiểm soát axit béo bão hòa trong phạm vi 10% tổng năng lượng.

Lấy một ví dụ là một phụ nữ lao động chân tay trưởng thành, năng lượng khuyến nghị hàng ngày là 1800 kcal, và lượng axit béo bão hòa nên được kiểm soát trong phạm vi 20 gam.

Lấy ví dụ như món thịt ba chỉ với 100g sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 12g axit béo no. Cần biết rằng sữa, trứng và các loại thực phẩm khác mà chúng ta ăn hàng ngày cũng chứa nhiều axit béo bão hòa. Do đó, nếu không được kiểm soát, rất dễ dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu của loại axit béo này.

Trong số các loại thịt trên, thịt bò có hàm lượng axit béo no cao hơn thịt lợn.

Vì vậy, nhìn chung không phải thịt bò bổ dưỡng hơn thịt lợn. Thịt lợn nạc không thua kém thịt bò về năng lượng, chất béo và chất đạm, đồng thời nhiều vitamin B1 hơn thịt bò. Nhưng dù là thịt lợn hay thịt bò cũng không nên ăn quá nhiều. Duy trì tối đa 50g mỗi ngày là tối ưu cho sức khỏe.

Xây dựng bữa ăn cân bằng dinh dưỡng

Một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng bao gồm các thành phần thiết yếu sau:

Trái cây: Chọn trái cây tươi theo mùa, hạn chế trái cây đóng hộp.

Vì: Nó là nguồn cung cấp chính các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngũ cốc: Ưu tiên ăn các thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Ngày nay, mọi người có xu hướng tiêu thụ các loại bột trắng tinh chế. Tuy nhiên, trong quá trình tinh chế bột mì, lớp vỏ bên ngoài của hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất sẽ bị loại bỏ.

Chất đạm: Thịt, cá và các loại đậu như đậu xanh và đậu xanh là những nguồn cung cấp protein tốt nhất. Chúng rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và phát triển trí não. Protein từ thịt nạc, thịt ít chất béo như thịt gà, một số phần nạc của thịt bò và thịt lợn, và protein từ cá là những lựa chọn tốt nhất.

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Cung cấp cho cơ thể canxi, vitamin D và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Tuy nhiên, sữa và các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều chất béo, vì vậy hãy chọn những sản phẩm đã giảm hoặc loại bỏ chất béo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *