• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

An tâm với bữa ăn giữa ca

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Đồng Nai hiện có khoảng 700.000 công nhân (CN) đang làm việc tại các khu công nghiệp. Hầu hết người lao động (NLĐ) đều ăn trưa tại nhà máy. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã tích cực nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người lao động.

Đảm bảo chất lượng, an toàn

Là doanh nghiệp có hơn 40.000 lao động, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) rất coi trọng bữa ăn giữa ca cho người lao động. Hiện bữa ăn giữa ca của CN có giá hơn 19.000 đồng / suất, chưa kể chi phí nhân công, điện, nước.

Trao đổi với chúng tôi, hầu hết công nhân đều đánh giá cao chất lượng bữa ăn giữa ca của công ty. Nữ nhân viên Nguyễn Thị Mười nhận xét: “Tôi làm hơn 4 năm và ngày nào cũng ăn trưa tại công ty, chưa hôm nào bỏ bữa vì đồ ăn ngon, thực đơn thay đổi hàng ngày”.

An tâm với bữa ăn giữa ca - Ảnh 1.

Bữa ăn giữa ca của CBCNV Công ty TNHH Changshin Việt Nam

Tại Công ty cổ phần Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP.Biên Hòa), một suất ăn giữa ca có giá 17.000 – 25.000 đồng / suất. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, công ty luôn kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đầu vào. Tương tự, Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) cũng kiểm soát từ khâu lấy thực phẩm đến chế biến, khay, thìa, đũa… đều được vệ sinh, khử trùng thường xuyên. thường. Một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Elite Long Thành (Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, huyện Long Thành) có suất ăn 23.500 đồng, chưa bao gồm chi phí nhân công, điện, nước … Bữa ăn giữa ca được đăng ký theo nhu cầu người lao động.

Người lao động phải ăn uống đầy đủ

Dù chỉ có khoảng 800 CN, nhưng để bữa ăn giữa ca đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, Công đoàn Công ty TNHH Quadrille Việt Nam (KCN Amata, TP.Biên Hòa) luôn chú trọng công tác giám sát thực phẩm. từ đầu. nhập liệu, xử lý, lưu mẫu.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, giá trị suất ăn tại công ty trên 23.000 đồng / suất. Chất lượng bữa ăn luôn được đảm bảo dinh dưỡng và đầy đủ chất dinh dưỡng, thực đơn đa dạng với các món tráng miệng. Ngay trong buổi sáng, Công đoàn cơ sở đã phối hợp với nhà bếp kiểm tra chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào và giám sát chặt chẽ quá trình chế biến, vệ sinh khay, thìa …

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa, hiện nay, suất ăn giữa ca tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn TP.Biên Hòa dao động từ 15.000 – 45.000 đồng / suất. Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa thường xuyên chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động giám sát chất lượng bữa ăn hàng ngày. Nhiều công đoàn cơ sở chủ động thương lượng với người sử dụng lao động để cải thiện bữa ăn giữa ca cho người lao động.

“Bên cạnh những doanh nghiệp làm ăn tốt thì vẫn còn một số doanh nghiệp chưa quan tâm đến chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động trong khi đây là vấn đề liên quan mật thiết đến an toàn sức khỏe người lao động. Người lao động ăn uống đầy đủ sẽ phấn khởi làm việc .Hãy làm việc và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp “- bà Tuyết khuyên.

91,5% doanh nghiệp tổ chức bữa ăn giữa ca

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, đến nay, toàn tỉnh có 1.468 / 1.604 doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn giữa ca cho người lao động (đạt 91,5%) với nhiều hình thức như: tự tổ chức tại chỗ, thuê nhà cung cấp, tặng tiền hoặc hỗ trợ một phần chi phí … Số doanh nghiệp cung cấp suất ăn giữa ca có giá trị từ 18.000 – 20.000 đồng / suất là 1.225 đơn vị, 241 doanh nghiệp dưới 18.000 đồng / suất. Đặc biệt, một số doanh nghiệp có suất ăn từ 40.000 – 50.000 đồng / suất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *