Ali Metin Kazanci Giá trị tài sản ròng

Rate this post

Ali Metin Kazanci là chủ sở hữu của Kazanci Holding và ông có tài sản ròng ước tính 1,3 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Ông thành lập công ty vào những năm 1960 nhưng bắt đầu kinh doanh vào cuối những năm 1950. Công ty đã dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng hơn 50 năm với các lợi ích trong sản xuất máy phát điện, phân phối khí tự nhiên và lắp đặt và vận hành nhà máy điện.

Giá trị tài sản ròng ước tính 1,3 tỷ USD của Kazanci khiến ông trở thành người giàu thứ 22 ở Thổ Nhĩ Kỳ và thứ 1107 trên thế giới. Năm 1968, ông thành lập Nhà máy Động cơ Điện Watt, nơi tạo ra Tập đoàn AKSA. Sau đó, ông thành lập Công cụ Kỹ thuật Kazancı – Phụ tùng AS vào năm 1983 và vào năm 1984, ông thành lập Aksa Machine Industry AS cho các hoạt động sản xuất và bán máy phát điện. Aksa Services được thành lập vào năm 1986 để tăng cường các hoạt động bán hàng sau sản xuất. Năm 1994, Aksa Generator, và Aksa Bán và Tiếp thị được thành lập.

Bên cạnh các khoản đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, Kazanci Holding cũng đầu tư vào nông nghiệp và du lịch, giúp tăng đóng góp của công ty vào nền kinh tế đất nước với các khoản thuế đã nộp. Năm 2012, họ đã bán 13,3% cổ phần của mình trong công ty sản xuất điện được giao dịch trên ISE, Aksa Energy, với giá 240 triệu USD cho Goldman Sachs. Cũng trong thời gian này, Ali Metin Kazanci đã chuyển nhượng 1/3 cổ phần của mình trong công ty cho con trai út Cemil Kazanci, người sau đó đã trở thành một phần của danh sách tỷ phú.

Bài viết liên quan

Leave a Comment