Alexander Knaster Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Alexander Knaster là một nhà đầu tư người Nga với giá trị tài sản ròng ước tính là 1,7 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2013. Theo Forbes, ông đứng thứ 882 trong danh sách Các tỷ phú thế giới và thứ 328 trong danh sách “Forbes 400”. Alexander Mark Knaster sinh ra tại Moscow, ông từng là chủ ngân hàng có cha mẹ di cư sang Mỹ và trở thành công dân Mỹ vào năm 1976. Trong những năm 1990, ông trở lại Nga để lãnh đạo hoạt động của Credit Suisse First Boston tại Moscow. Sau đó, ông trở thành giám đốc của ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất ở Nga, Ngân hàng Alfa từ năm 1998 đến năm 2004.

Knaster là thành viên hội đồng quản trị TNK-BP và là một phần của nhóm các nhà đầu tư Nga, bao gồm Mikhail Fridman và Viktor Vekselberg, tất cả đều đồng ý bán 50% cổ phần trong liên doanh dầu khí, cho Rosneft thuộc sở hữu nhà nước với giá 28 tỷ USD. Dự kiến ​​sẽ đóng cửa vào mùa xuân năm 2013.

Hiện tại, Knaster là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pamplona Capital Management, một công ty cổ phần tư nhân của Anh mà ông thành lập năm 2005. Khách hàng của công ty bao gồm Tập đoàn Alfa. Cùng với các nhà đầu tư Nga-Do Thái khác, ông đã thành lập Nhóm từ thiện Genesis vào năm 2007. Đây là nền tảng giúp thúc đẩy bản sắc Do Thái giữa những người Do Thái nói tiếng Nga trên toàn thế giới. Anh ấy đã quyên góp số tiền đáng kể cho trường cũ của mình, Đại học Carnegie-Mellon. Ông cũng thành lập Quỹ học bổng Alexander M. Knaster để hỗ trợ sinh viên đại học toàn thời gian trong khoa Kỹ thuật điện và Kỹ thuật máy tính của trường đại học.

Bài viết liên quan

Leave a Comment