Giải trí 

Albert del Rosario Net Worth

Rate this post

Nhà điều hành kinh doanh và chính trị gia người Philippines, Albert del Rosario có giá trị tài sản ròng 657 triệu USD. Ông trở thành Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines vào ngày 24 tháng 2 năm 2011, thay thế cho Alberto Romulo. Ông vẫn là thành viên Nội các giàu nhất của chính quyền.

Kết quả hình ảnh cho Albert del Rosario

Tháng 5 năm 2012, ông kêu gọi Hoa Kỳ cung cấp cho Philippines các phương tiện giám sát ven biển, hệ thống radar tiên tiến, máy bay và tàu tuần tra hải quân để quốc gia này có chủ quyền chống lại các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2014, Philippines đã có thể đệ trình Đài tưởng niệm của họ lên Tòa án Trọng tài ở La Hay, nơi họ đã có một phiên điều trần liên quan đến một vụ kiện chống lại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển. Đài tưởng niệm này nhằm mục đích làm cho tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc về 90% Biển Đông, cũng như một số đối tượng địa lý nằm trong Vùng Đặc quyền Kinh tế của Philippines, trở nên vô hiệu. Ông tuyên bố rằng trường hợp này sẽ là lần đầu tiên các chuyên gia pháp lý quốc tế xem xét tính hợp lệ của các yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc về mặt pháp lý.

Ngày 7/7/2015 vừa qua, ông đã có mặt trước Tòa Trọng tài tại La Hay để trình bày lý do Philippines đưa vụ việc ra Trọng tài cũng như tầm quan trọng của nó đối với khu vực và thế giới.

Ngày 8 tháng 2 năm 2016, ông tuyên bố từ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì lý do sức khỏe. Cuối cùng ông đã từ chức vào ngày 7 tháng 3 năm 2016.

Bài viết liên quan

Leave a Comment