Alan Gerry Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Alan Gerry là người đi tiên phong trong lĩnh vực truyền hình cáp, người đã thành lập công ty Cablevision Industries (CVI) và ông có tài sản ròng ước tính là 1,3 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Ông đứng thứ 1107 trong danh sách Tỷ phú thế giới và thứ 347 trong danh sách Forbes 400.

Gerry là một cựu chiến binh Thủy quân lục chiến trong Thế chiến II và là chủ cửa hàng sửa chữa TV, người đã bắt đầu xây dựng một mạng cáp ngoại ô New York vào năm 1956 trong khi cố gắng tăng cường nhu cầu về TV của mình. Hệ thống ban đầu của anh ấy chỉ có khả năng truyền năm kênh cùng một lúc mặc dù có quyền truy cập vào bảy mạng. Những gì anh ấy đã làm là thay đổi các kênh cho cả khu vực trong khi đôi khi hoán đổi một chương trình tin tức sang một trò chơi Yankees và ngược lại. Trong suốt những năm 90, CVI đã thiết lập 18 mạng lưới từ New York đến Florida.

Năm 1996, Allan Gerry bán CVI cho Time Warner với giá 2,8 tỷ USD trong khi kiếm được 900 triệu USD từ thương vụ này. Ông tự mô tả là “cậu bé nhà quê” đã mua địa điểm tổ chức lễ hội Woodstock năm 1969 sau khi được con gái út khuyến khích. Sau đó, ông mở Trung tâm Nghệ thuật Bethel Woods vào năm 2006 để bảo tồn di tích lịch sử. Đó là một dự án trị giá 100 triệu đô la được khởi động vào năm 2004 bởi Quỹ Gerry.

Bài viết liên quan

Leave a Comment