• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ajinomoto và Bộ Y tế mang đến những giải pháp cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, Ajinomoto Việt Nam không chỉ được biết đến là công ty thành viên của thương hiệu bột ngọt Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới, chuyên cung cấp các sản phẩm, sản phẩm và dịch vụ gia vị và thực phẩm. sản phẩm giải khát, thực phẩm chế biến, thực phẩm chức năng, … mà còn thúc đẩy thực hiện các sáng kiến ​​dinh dưỡng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt Nam như Dự án Bữa ăn. Trường học dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, Chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em …

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, với nội dung chính là Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân đối dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, hiện đang được triển khai trên toàn quốc với sự phối hợp của Vụ Bà mẹ & Sức khỏe trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế. Phần mềm được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng tất cả các tính năng.

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE CHO MẸ VÀ BÉ

Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú với hơn 1.300 món ăn được nghiên cứu và phát triển theo từng giai đoạn thai kỳ và cho con bú, được phân chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Việt. Nam giới. Sắp tới, ngân hàng thực đơn cũng sẽ được bổ sung thêm thực đơn cho trẻ em, với tổng số hơn 2.500 món. Bên cạnh những thực đơn có sẵn, người dùng cũng có thể tự tạo thực đơn mới bằng cách thay đổi linh hoạt nguyên liệu, món ăn, phù hợp với điều kiện, sở thích, thu nhập của cá nhân …

Ngoài ra, công cụ Theo dõi sức khỏe tại nhà giúp mẹ xác định tình trạng dinh dưỡng (bằng chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi mang thai và theo dõi tình trạng tăng cân khi mang thai; đồng thời theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao của trẻ từ sơ sinh đến dưới 60 tháng tuổi thông qua biểu đồ Z-core.

Công cụ Theo dõi Dinh dưỡng và Hoạt động giúp xác định mức phù hợp so với khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể chất,… được bình luận và tư vấn.

Ngoài ra, Công cụ Cẩm nang làm mẹ mang đến nhiều thông tin hữu ích về thai kỳ khỏe mạnh, chăm sóc bé khoa học,… cùng nhiều công thức, mẹo chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng giúp mẹ thư thái trong hành trình. thiên chức làm mẹ, chăm sóc bản thân và gia đình.

HỆ THỐNG Y TẾ BÌNH DƯƠNG ĐÀO TẠO SỬ DỤNG PHẦN MỀM

Nhằm đẩy mạnh việc triển khai Phần mềm tới cán bộ y tế, bà mẹ mang thai và cho con bú, người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, từ đó góp phần vào công tác dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trẻ em. Đối với bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức các hội nghị, tập huấn cho cán bộ. Bộ Y tế cũng như các mẹ ở các tỉnh.

Bác sĩ CK 2. Võ Nguyễnên Diễm Thy - Phò Giá Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Bác sĩ tỉnh Bình Dương 2 phát biểu tại Hội nghị.
Bác sĩ CK2 Võ Nguyễn Diễm Thy – Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương 2 phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 27/9/2022, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Bình Dương, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Bình Dương phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng ”đối với toàn bộ hệ thống y tế địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng phòng Kinh doanh phía Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục tiêu triển khai Chương trình.
Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Trưởng phòng Kinh doanh Chi nhánh Miền Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục tiêu triển khai của chương trình.

Tham gia hội nghị có 189 đại biểu là Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương, Lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Lãnh đạo Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cán bộ y tế các bệnh viện đa khoa tỉnh / thành phố, huyện / trung tâm y tế thị xã, thành phố, trạm y tế xã / phường, thị trấn và các bệnh viện, trạm y tế ngoài công lập. Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế cũng đến dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến.

Hội nghị là bước khởi đầu cho việc triển khai Phần mềm một cách hiệu quả và sâu rộng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, để càng nhiều bà mẹ và trẻ em càng tốt được tiếp cận và tận hưởng những tiện ích mà Phần mềm mang lại, từ đó góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe. cho các bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *