Ajay Piramal Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Ajay Piramal là Chủ tịch của Piramal Group và ông có tài sản ròng ước tính khoảng 2,2 tỷ USD tính đến tháng 4 năm 2016 theo Forbes. Ông là người giàu thứ 48 ở Ấn Độ và đứng thứ 931 trong danh sách Các tỷ phú thế giới. Piramal Group là một tập đoàn đa dạng hoạt động tại 100 quốc gia. Nó bắt đầu từ một doanh nghiệp tập trung vào dệt may trở thành một tập đoàn trị giá 2 tỷ đô la với các sở thích về dược phẩm, bao bì, dịch vụ tài chính, sản xuất thủy tinh và bất động sản.

Năm 1988, Piramal mua Nicholas Laboratories, một tập đoàn đa quốc gia của Úc. Hiện nó được xếp vào một trong 10 công ty dược phẩm hàng đầu với hàng loạt thương vụ mua lại ở nước ngoài như các công ty con của Roche, Rhone Poulenc, ICI và Trung tâm Nghiên cứu Hoechst ở Ấn Độ. Với ba tòa nhà nhà máy Piramal dư thừa ở Mumbai, trung tâm mua sắm lớn đầu tiên ở Ấn Độ có tên là Ngã tư được phát triển thông qua Piramal Realty, liên doanh bất động sản thuộc sở hữu hoàn toàn của ông. Ông cũng là người đầu tiên phát triển không gian làm việc có tổ chức tại Lower Parel và xây dựng các công trình mang tính bước ngoặt như Tháp Ashok. Con trai ông Anand là giám đốc điều hành. Con gái ông Nandini phụ trách nhân sự và công việc kinh doanh không cần kê đơn của tập đoàn.

Năm 2010, Ajay Piramal đã bán một phần lớn hoạt động kinh doanh các chế phẩm trong nước của Piramal Healthcare cho Phòng thí nghiệm Abbott có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 3,7 tỷ USD. Ông trùm dược phẩm đang bận rộn tái tạo lại tài sản của mình và đổi tên công ty hàng đầu của mình thành Piramal Enterprises với lợi ích ngày càng mở rộng. Hiện công ty có 70% trong tổng doanh thu 2 tỷ đô la từ các hoạt động ở nước ngoài. Tháng 5 năm ngoái, nó đã mua lại Tập đoàn Quyết định Tài nguyên, công ty phân tích có trụ sở tại Illinois, với giá 365 triệu đô la. Ông cũng dẫn dắt công ty đồng ý mua 5,5% cổ phần của Vodafone Ấn Độ với giá 618 triệu USD. Tổng cổ phần của ông trong lĩnh vực viễn thông di động hiện là 11%.

Bài viết liên quan

Leave a Comment