• Mon. Apr 15th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn hơn khi rửa; Cho bột này vào thịt lợn, sườn lợn rửa sạch không chần qua nước.

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post
Dưới đây là cách làm sạch thịt lợn rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm được.


Sai lầm khi rửa thịt lợn nhiều người mắc phải

Đun nhanh qua nước sôi

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều loại thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những cụm từ như lợn tiêm thuốc tăng trọng, biến thịt lợn ôi thiu thành thịt lợn tươi do ngâm hóa chất… xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông. Điều này khiến các bà nội trợ bối rối. Vì vậy, nhiều người chọn cách luộc nhanh thịt lợn trần trong nước sôi để diệt khuẩn. Tuy nhiên, cách làm sạch thịt lợn này là hoàn toàn sai lầm.


Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn hơn khi rửa;  cho bột này vào thịt lợn, giò lợn rửa sạch không chần qua nước - 1

Nguyên nhân là do chất đạm trong thịt lợn tồn tại dưới dạng thịt và mỡ. Nếu chần sơ qua nước sôi một cách đột ngột sẽ khiến các thành phần này bị vón cục, khiến phần thịt bên ngoài bị cứng lại; Các chất độc hại bên trong thịt lợn cũng vón cục không thoát ra ngoài được. Vì vậy, cách làm sạch thịt lợn này không những không sạch mà còn vô tình giữ lại những chất độc hại. Có thể bạn chưa biết: Hầu hết vi khuẩn chỉ chết ở nhiệt độ cao trên 100 độ C. Vì vậy, luộc trần không có tác dụng gì cả.

Rửa trực tiếp dưới vòi nước

Thường thì cách làm sạch thịt lợn trực tiếp dưới vòi nước được nhiều người áp dụng vì cho rằng dưới áp lực của vòi nước chảy, vi khuẩn, chất bẩn bám vào thịt mới có thể làm sạch được. Tuy nhiên, cách rửa này chỉ có thể làm sạch các chất bẩn trên bề mặt miếng thịt. Không đúng cách để rửa thịt lợn.

Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn hơn khi rửa;  Cho bột này vào thịt heo, sườn heo rửa sạch không chần qua nước - 3

Cách rửa thịt lợn đúng cách để loại bỏ chất bẩn

Rửa thịt heo với nước muối loãng

Rửa thịt lợn bằng nước muối loãng được coi là cách làm sạch thịt lợn đúng cách. Có thể loại bỏ chất bẩn bên trong.

Bạn chỉ cần pha một chậu nước muối loãng ấm rồi ngâm thịt trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, các chất bẩn từ bên trong sẽ được tiết ra từ từ. Sau đó bạn rửa lại thịt với nước rồi cho thịt vào nước lạnh luộc chín từ từ. Điều này sẽ khiến các tạp chất bên trong bị đẩy ra ngoài. Trong quá trình đun, nếu bạn thấy nước dùng có nhiều bọt thì có nghĩa là nước dùng đã được làm sạch nhiều chất bẩn.

Ngâm thịt lợn với nước vo gạo Sau khi vo gạo, bạn giữ lại nước vo gạo để ngâm thịt. Nước vo gạo chứa nhiều tinh bột và ancaloit – chất làm sạch thực phẩm có khả năng loại bỏ tạp chất trong thịt lợn. Bạn nên rửa sạch thịt trước khi ngâm nước vo gạo. Ngâm thịt khoảng 20 phút bạn sẽ thấy. Có nhiều chất bẩn nổi trên mặt nước vo gạo. Lúc này, vi khuẩn và bụi bẩn đã được đẩy ra ngoài. Bạn hãy rửa lại thịt heo với nước để loại bỏ các chất bẩn còn bám trên bề mặt thịt. Sau đó, bạn dùng một miếng chanh để thoa đều lên. bề mặt thịt rồi để khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn hơn khi rửa;  cho bột này vào thịt lợn, giò lợn rửa sạch không chần qua nước - 4

Rửa thịt lợn bằng giấm Cách rửa thịt lợn này tương tự như cách ngâm thịt lợn trong nước vo gạo. Điểm khác biệt duy nhất là phương pháp này sử dụng giấm thay vì chanh. Bạn chuẩn bị một thau nước sạch, cho một chút muối, giấm trắng vào rồi dùng tay xát trực tiếp lên bì lợn. Làm điều đó trong khoảng 10 phút. Lúc này, chất bẩn và máu trong thịt lợn sẽ ra ngoài và được làm sạch hoàn toàn.

3 cách làm sạch thịt lợn này đều rất dễ làm nên chị em nội trợ nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn tất cả mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để rửa thịt heo, sườn heo một cách dễ dàng.

Rửa thịt heo, sườn heo nhanh, đúng, dễ làm

Theo đó, bạn rửa sạch thịt hoặc sườn heo dưới vòi nước chảy rồi thái thịt hoặc chặt sườn heo thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho thịt hoặc sườn vào tô cùng với 2 thìa bột năng rồi nhào đều cho đến khi bột tan hết thì rửa sạch lại với nước. Đây là cách chế biến món sườn heo kho tàu đúng cách vừa nhanh chóng, tiện lợi và dễ làm.

Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn hơn khi rửa;  Cho bột này vào thịt lợn, sườn lợn rửa sạch không chần qua nước - 5

Bột mì sẽ làm sạch hết chất bẩn, máu tụ trên sườn heo mà không cần chần qua nước

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/ai-cung-an-thit-lon-nhung-luon-lam-thit-ban-them-khi-rua-cho-t …

Những món ăn tốt cho thịt lợn, bạn nên biết để tránh mắc bệnh

Khi kết hợp với thịt lợn, những thực phẩm này rất kỵ nhau và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *