Ahmet Calik Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Ahmet Calik là một doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ với tài sản ròng ước tính là 1,45 tỷ USD tính đến tháng 4 năm 2016 theo Forbes. Ông là người giàu thứ 882 trong danh sách các tỷ phú thế giới. Sự nghiệp kinh doanh của ông bắt đầu khi ông thành lập Ortadogu Tekstil Ticaret ve Sanayi A.Ş. vào năm 1981. Ông là thành viên của một gia đình hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dệt may từ những năm 1930ès. Ông bắt đầu xây dựng tài sản của mình khi thành lập Gap Guneydogu Tekstil, một trong 10 nhà sản xuất denim hàng đầu thế giới. Nó bán sản phẩm cho Diesel, Levi’s, Gap và các thương hiệu phương Tây khác. Ngày nay, nó chỉ chiếm chưa đến 5% tổng doanh thu của công ty. Các khoản đầu tư quốc tế đầu tiên của ông được thực hiện ở các nước Trung Á.

Calik cũng đầu tư vào năng lượng, viễn thông, dịch vụ tài chính, xây dựng, truyền thông, dệt may và thương mại từ năm 1993. Năm 1997, ông thành lập Calik Holding với mục đích đưa tất cả các công ty trong tập đoàn về chung một mái nhà. Ngày nay, nó tập trung vào năng lượng tái tạo và phân phối năng lượng. Nó đã giành được hợp đồng xây dựng các nhà máy điện ở Iraq, Uzbekistan và Turkmenistan.

Ahmet Calik cũng sở hữu ngân hàng Aktifbank ở Thổ Nhĩ Kỳ và ngân hàng BKT. Ông đã và đang phát triển các dự án bất động sản trị giá hàng tỷ đô la ở Istanbul. Ông đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay tại Davos để nâng cao sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ trong các vấn đề cấp cao của châu Âu.

Năm 1999, Calik được nhận Huân chương Dịch vụ Xuất sắc của Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2002, ông được nhận Huân chương Phục vụ Xuất sắc của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2006, ông nhận được Giá Dịch vụ Xuất sắc của Đại hội đồng Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ (TBMM).

Bài viết liên quan

Leave a Comment