• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

9X tự tay làm hộp cơm 30.000 đồng để chồng mang đi làm, ai cũng vui

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Bữa cơm chị Thảo Linh chuẩn bị cho chồng đưa đi làm với giá từ 30.000 đồng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Là nhân viên ngân hàng nhưng Thảo Linh (29 tuổi, Hà Nội) lại đam mê nấu nướng. Thừa hưởng tài nấu ăn ngon từ mẹ, Thảo Linh coi nấu nướng là niềm vui những lúc rảnh rỗi. Sau giờ làm việc ở cơ quan, Linh dành thời gian để vào bếp và chuẩn bị bữa cơm gia đình tươm tất.

Thao Linh

Mới đây, 9X chia sẻ cơm hộp để chồng mang đi làm trong một tập đoàn ẩm thực khiến nhiều chị em “bức xúc” làm theo. Những suất cơm không chỉ ngon, sạch mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng với giá chỉ từ 30.000 đồng.

Thông thường, mỗi suất ăn sẽ có giá từ 30.000 đồng.

9X cho biết, vì không muốn chồng ăn vạ nên cô đã dậy sớm chuẩn bị hộp cơm ngon, sạch sẽ để chồng mang đến cơ quan. Vì không có quá nhiều thời gian vào buổi sáng nên Linh đặt tiêu chí làm sao cho gọn nhẹ, đơn giản và tiết kiệm.

Để sáng hôm sau không quá muộn, Linh đã chuẩn bị một số nguyên liệu từ tối hôm trước rồi cho vào tủ lạnh. Các loại rau được gọt vỏ, cắt nhỏ và đựng trong hộp. Các món mặn như món hầm và món hầm đã được nấu vào đêm hôm trước. Buổi sáng, Linh tranh thủ dậy sớm một chút rồi đem những món ăn đã chuẩn bị sẵn đi hâm nóng, xếp vào hộp để chồng ăn cơm xong.

Để tiết kiệm thời gian, các món mặn Linh chuẩn bị từ tối hôm trước rồi cho vào tủ lạnh và sáng mai hâm lại.

Vì vậy, mỗi sáng, Thảo Linh chỉ mất khoảng 20-25 phút để ăn xong, còn lại là chuẩn bị đi làm.

Mỗi hộp cơm thường có ba món theo tiêu chí 1 mặn – 2 nhạt: Một món canh rau, một món kho mặn và một món luộc. Các món ăn thường xuyên được thay đổi hàng ngày để hợp khẩu vị với chồng và đỡ ngán.

Mỗi hộp cơm mà Thảo Linh nấu bình thường có giá khoảng 30.000 đồng. Mỗi tuần chỉ ăn 1-2 bữa là khá hơn một chút vì có nhiều nguyên liệu đắt tiền hơn.

“Tôi muốn chuẩn bị cơm để chồng không phải ra ngoài ăn. Đồ ăn ở nhà tuy đơn giản nhưng nguyên liệu tự tay tôi chọn mua đều tươi ngon, đảm bảo an toàn. Trong thời tiết mưa bão, tôi cũng muốn. Tiết kiệm hơn một chút. Ăn ở ngoài giá cơm hộp cũng cao hơn giá cơm hộp mình làm nhưng cũng không ngon bằng “, Thảo Linh nói.

Chồng Linh rất thích ăn cơm do vợ nấu.

Cô gái 9X cũng cho biết, sáng nào cũng rất hào hứng chuẩn bị cơm nước cho chồng: “Nghĩ đến cảnh người thân có bữa ăn an toàn, đủ dinh dưỡng khiến mình hạnh phúc vô cùng”.

Các đồng nghiệp của anh chồng cũng hết lời khen ngợi người vợ dũng cảm.

Chồng Thảo Linh rất thích phần cơm vợ chuẩn bị. Không những thế, đồng nghiệp ở công ty chồng dành nhiều lời khen ngợi khiến Linh càng vui hơn.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *