• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post


Nấu ăn ngon, Nguyễn Yến luôn khiến chồng vui và tự hào vì có một người vợ đảm đang như vậy.

Từng làm nhiều công việc khác nhau nhưng do chồng là bác sĩ, lại rất bận rộn nên chị Nguyễn Yến (29 tuổi, thành phố Lai Châu) đã lui về “làm nền”, ở nhà làm để có thời gian chăm sóc gia đình. . Nhờ đó, mẹ có thể có nhiều thời gian hơn để nấu nướng và nuôi dưỡng niềm đam mê nấu nướng của trẻ.

9X tâm sự, mình xuất thân trong gia đình có bố mẹ buôn bán, làm nông nghiệp nên tuổi thơ cô đọng là những kỷ niệm về bố mẹ bận rộn không có nhiều thời gian dành cho hai chị em. Vào mùa lúa non, bố đi buôn dưa lê theo xe chở lúa của bác nông dân, mẹ bận lo công việc cho người làm ở nhà nên Yến đã biết nấu ăn từ năm lớp 2 và đó là mẹ của em. người đã dạy cô nấu những bữa ăn đầu tiên. ở đó.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 1

Cứ như vậy, những bữa cơm trong gia đình luôn do Yến tự tay nấu từ khi học cấp 2, cấp 3, đại học. Dần dần, cô mê nấu nướng lúc nào không hay. Cô tâm sự rằng khi còn nhỏ, bản thân nấu nướng rất đơn giản, chỉ biết đến các món rau, món thịt, món canh, trái cây. Lớn lên, được tiếp xúc với internet, Yến học thêm nhiều công thức, nắm vững những kiến ​​thức cơ bản rồi sáng tạo thêm theo sở thích của bản thân.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 3

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 4

Hiện tại, vợ chồng chị ở riêng nên mỗi bữa cơm chỉ cần nấu cho 2 người và cậu con trai 2 tuổi rưỡi. Cô cho biết cuối tuần sẽ nấu cơm mời bố mẹ chồng về ăn cơm cùng. Bố mẹ đẻ ở xa hơn nên hai vợ chồng thỉnh thoảng về thăm ông bà nội và nấu những bữa cơm đơn giản.

Có lẽ nấu nướng nhiều tay nên với những bữa cơm bình thường, đơn giản, nhanh gọn, 9X chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Khi nấu những món cầu kỳ hơn, thời gian có thể lên đến 1 – 2 giờ.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 5

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 6

Là một người vợ, người mẹ có trách nhiệm, Yến cũng luôn tính toán chi tiêu hợp lý. Vì vậy, mỗi tháng chị ước tính chi phí đi chợ, ăn uống khoảng 5 triệu để xoay vòng. Thường mỗi tuần, Yến sẽ chi riêng 1 triệu để đi chợ, sau khi đi chợ sẽ có hồ sơ quản lý tài chính. Cô ấy sử dụng một bản ghi thu chi điện tử rất cụ thể, kiểm soát theo ngày và theo tuần. Tuy nhiên, cô cũng cho biết mình không tính toán cụ thể một bữa ăn bao nhiêu tiền nhưng thường thì hôm nay ăn món này hơi mắc, mai ăn đơn giản hơn để đảm bảo tiền đi chợ cả tuần. nhưng vẫn bổ dưỡng.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 7

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 8

Khi nấu các mẹ chú ý đến chất lượng bữa ăn gồm 3 nhóm chính là đạm, chất xơ (rau củ) và tinh bột, ngoài ra có thể bổ sung thêm trái cây để ăn kèm. Đạm và chất xơ là hai yếu tố Yến quan tâm nhất trong bữa ăn. Chị thường chọn chất đạm trắng như thịt gà, cá, thịt lợn để nấu cho bữa cơm, thịt bò, hải sản ăn 1 – 2 bữa trong tuần rất hạn chế vì chồng chị cần cải thiện chỉ số axit uric trong máu do tính chất công việc. các hoạt động không thường xuyên.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ muốn xem vợ nấu - 9

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 10

Vì cô ấy làm việc tại nhà nên cô ấy rất rảnh rỗi về mặt thời gian. Mỗi sáng, sau chuyến xe cùng cô giáo đến đón con đi học về, chị Yến dành thời gian cho bản thân, tập thể dục 1 tiếng rồi đi chợ về. Cô chọn cách đi chợ hàng ngày để giữ cho rau được tươi.

Chồng chị Yến thích những bữa cơm truyền thống nên mâm cơm của chị thường đơn giản, đặc trưng cho mâm cơm gia đình. Cô nấu những món ăn cả hai vợ chồng đều thích mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ muốn xem vợ nấu - 11

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 12

Để bớt ngán, cô thường xuyên thay đổi thực đơn liên tục. Ý tưởng nấu vẫn dựa trên các nhóm protein và thịt đó nhưng sẽ thay đổi cách nấu. Chẳng hạn như món cá, chị chuyển từ cá hấp sang chiên giòn, nướng …; Thịt bò sẽ là bò luộc, bò cuộn gỏi, bò xào rau củ, bò sốt vang. Thực đơn cũng được 9X thay đổi linh hoạt theo thời tiết.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 13

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 14

Ngoài nấu những bữa cơm gia đình, Yến còn nấu bún, phở cho những bữa sáng hoặc những ngày bận rộn. Riêng những ngày cuối tuần, 9X làm nhiều món cầu kỳ hơn như cơm sườn, cơm gà, bún riêu, bánh mì sốt vang, gỏi cá hồi.

Nhờ bàn tay dũng cảm và khéo léo của chị, mỗi khi ăn cơm chị nấu, ai cũng tấm tắc khen ngợi, thậm chí có lúc thốt lên “y như ngoài hàng”. Nhiều người còn hỏi 9X công thức để làm thử.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 15

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 16

“Chồng Yến rất tự hào vì vợ nấu ăn ngon và thường xuyên chia sẻ với đồng nghiệp. Chồng Yến thường nói ‘Đi làm về chỉ muốn về nhà gặp vợ, ăn một bữa cơm ngon do cô ấy nấu cho thoải mái. Và ấm áp ‘. Đây là động lực giúp Yến nghĩ ra nhiều món ăn sáng tạo để chồng có nhiều bữa ăn ngon. Riêng Bảo, bé nhà mình hơi kén ăn nên mẹ thường nấu các món canh cho bé. súp gà mẹ tôi nấu. ” 9X vui vẻ tâm sự.

Theo bà mẹ, bữa cơm gia đình rất quan trọng. Phòng bếp là nơi giữ lửa của gia đình. Mỗi bữa ăn Yến nấu đều chứa đựng nhiều tâm huyết và thêm nhiều tình cảm, mong người ăn có những trải nghiệm vui vẻ. Với chị, bữa cơm gia đình còn là nơi để chồng luôn muốn sớm về với vợ sau mỗi giờ tan sở.

9X nấu cơm ngon, chồng luôn tự hào, đi làm về chỉ mong được nhìn vợ nấu - 17

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/9x-nau-com-ngon-chong-luon-tu-hao-di-lam-ve-chi-mong-duoc-thay -…

9X mang cơm ngon đi làm còn nấu cho đồng nghiệp khiến nhiều người tranh nhau đặt hàng

Nhiều đồng nghiệp thấy Thu Hoàn nấu cơm ngon muốn gọi cô mang cơm trưa đến văn phòng.

Mâm cơm nóng hổi trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *