• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post


Nhìn mâm cơm chị nấu, nhiều bạn đùa rằng “lương chắc mấy chục triệu”.

Là người bận rộn, lại có 2 con nhỏ nhưng chị Mỹ Trang (31 tuổi, TP HCM) vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình hầu hết thời gian trong ngày. Thông thường các mẹ sẽ thực hiện 6 bữa / tuần. Để có thời gian nghỉ ngơi, thoải mái hơn và thay đổi khẩu vị, hàng tuần, cả gia đình chị Trang đều dành ra một ngày để thưởng thức.

Mỹ Trang tâm sự cô rất thích nấu ăn và làm bánh. “Khi nhìn những món ăn ngon và đẹp mắt, tôi cảm thấy rất thích và nghiên cứu kỹ cách trình bày. Tôi thấy mình nên học hỏi và trau dồi thêm nhiều hơn nữa. Vì vậy, ngoài những giờ làm việc căng thẳng, bếp núc còn gọi là trò giải trí đối với tôi. Tôi đặt một một chút sáng tạo, một chút tình yêu trong đó. Nhìn thấy thành quả tạo ra và cả nhà ăn ngon là một niềm hạnh phúc của người đầu bếp. ” hào hứng cho biết.


9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 1

Chị My Trang

Hiện mỗi bữa cơm chị nấu cho 4 người là vợ chồng và 2 con nhỏ. Do nấu nhiều và quen tay nên mỗi bữa ăn của bà mẹ 9X chỉ mất 40-60 phút. Chỉ cuối tuần mới có thời gian, mình sẽ làm những món cầu kỳ hơn nên mất nhiều thời gian. Bữa ăn như vậy sẽ mất khoảng 90 phút.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 3

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 4

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và công sức, chị Mỹ Trang thường lên kế hoạch trước cho từng bữa ăn trước khi đi chợ. Cũng may gia đình dễ ăn nên các món được xoay vòng từ thịt, cá, rau củ các loại.

Cũng như bao chị em khác, bà mẹ hai con không chỉ nấu ăn ngon mà còn rất biết cách cân đối, chi tiêu trong gia đình. Mỗi bữa 3 – 4 món của cô sẽ dao động từ vài chục đến 100 nghìn. Khi vượt chỉ tiêu, bữa ăn tiếp theo 9X sẽ bớt cân hơn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 5

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 6

Dù rẻ hay đắt, chị Trang cũng sẽ chuẩn bị 1 món mặn, 1 món canh và 1 món rau. Rau xanh rất tốt cho sức khỏe nên hầu như ngày nào gia đình tôi cũng có một đĩa rau củ quả đủ loại. Chị cho biết luôn ưu tiên mua từ các nguồn thực phẩm ở nông thôn để tươi, sạch, giá cả phải chăng. Còn hoa quả thì mẹ đảm bảo mua đúng mùa nên sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 7

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 8

Để hợp khẩu vị của gia đình, giúp mọi người hào hứng hơn khi đến giờ ăn, chị sẽ luân phiên nấu những món yêu thích của từng người. Ví dụ, chồng và con gái nhỏ thích ăn thịt, trong khi chị gái và con gái thích ăn rau. Nhưng cô ấy vẫn sẽ nấu những món ăn này cùng nhau để đảm bảo rằng mọi người nhận được đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Có như vậy chúng ta mới đảm bảo được sức khỏe để học tập và làm việc. Hơn nữa, con chị đang trong độ tuổi phát triển, cần đảm bảo bổ sung dinh dưỡng thường xuyên và đầy đủ.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 9

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 10

“Tôi cũng thay đổi thực đơn từ cơm sang nước để cả nhà không cảm thấy ngán”. cô ấy nói. Ngoài việc xoay chuyển thực đơn, chị Mỹ Trang thường thay đổi cách trình bày món ăn theo nguyên liệu sẵn có, để trông mới lạ và hấp dẫn hơn. Nhờ vậy, chồng con chị vô cùng háo hức khi giờ ăn bắt đầu.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 11

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 12

Những món 9X biến tấu để cả nhà đổi gió thường là bún riêu, miến xào, miến, lẩu, bò kho. “Mình thấy ẩm thực khá đa dạng, các món Á Âu rất bắt mắt, mình cũng thích xem cách trình bày để học hỏi và áp dụng trong bữa ăn hàng ngày”.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 13

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 14

Nhờ sự khéo léo, tài tình, trình bày món ăn gọn gàng, đẹp mắt được bạn bè, đồng nghiệp hết lời khen ngợi. Nhiều người còn trêu cô sao ăn nhiều vậy, “nấu như vậy chắc cũng mấy chục triệu tiền công”. Nhưng bà mẹ 2 con cho rằng, thực tế mỗi bữa cơm cho gia đình 4 thành viên của cô không hề tốn kém. Chỉ là tôi bỏ công sức nấu nướng và sắp xếp sao cho lạ mắt một chút. 9X cũng khẳng định những món ăn mình nấu rất đơn giản, quen thuộc, gắn liền với gia đình Việt.

Đối với Mỹ Trang, dù bên ngoài có nhiều món ngon, đắt tiền nhưng khi về đến nhà, một bữa cơm thanh đạm cũng khiến gia đình hạnh phúc.

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 15

9X khoe cơm nhà chỉ từ vài chục đến 100k nhưng siêu ngon và bắt mắt - 16

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/9x-khoe-com-nha-chi-tu-vai-chuc-den-100k-nhung-sieu-ngon-va-bat …

9X khoe cơm hai vợ chồng đi làm, đơn giản nhưng đầy thùng khiến chị em khen đỉnh

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *