• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng thèm

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post


Những hộp cơm do Ngọc Thúy tự làm không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt và bổ dưỡng.

Làm việc trong một công ty công nghệ tại Hà Nội, vô cùng bận rộn nhưng Ngọc Thúy (27 tuổi) vẫn rất chăm chỉ nấu nướng và mang cơm đi làm. 9X tâm sự vào bếp là một trong những sở thích của cô. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về nhà bật bản nhạc yêu thích, nấu ăn và thư giãn với những giai điệu sẽ giúp Thủy giải tỏa căng thẳng của 8 tiếng làm việc tại văn phòng.

Không chỉ mang cơm đi làm mà Ngọc Thúy còn tự tay chuẩn bị những suất cơm này kết hợp với việc tập thể dục, khiêu vũ. Tập thể dục để đốt cháy calo giúp 9X giữ dáng tốt hơn và ăn những món mình thích một cách an toàn.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 1

Ngọc Thủy rất thích nấu ăn

Tuy là ăn kiêng nhưng mỗi hộp cơm của Thủy đều theo tiêu chí đa dạng món. Cô cho biết, cùng một nguyên liệu nhưng 9X có thể chế biến nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị, giúp cảm thấy ngon miệng hơn. Đặc biệt, cô gái xinh đẹp luôn chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, chú ý không kết hợp những món ăn gây khó tiêu, đau bụng.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 3

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 4

Một hộp cơm cho một khẩu phần ăn, 9X thường sẽ cân đối các món mặn (đạm); gạo, nếp hoặc ngô, khoai (tinh bột); rau (chất xơ) và trái cây (vitamin)… một cách hài hòa nhất có thể. Cô sẽ định lượng mỗi món một ít nhưng đảm bảo đủ chất và ăn nhiều món mà không lo vượt quá calo.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 5

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 6

Bên cạnh việc tính toán khoa học cho khẩu phần ăn của mình, Thủy còn rất thích trang trí, sắp xếp hộp cơm gọn gàng, đẹp mắt với mục đích tăng thêm cảm xúc khi dùng bữa. Có lẽ với sự quen biết nhiều, đối với cô, điều này không mất thời gian chút nào.

Trước đây, do quá bận rộn với công việc và phải thức khuya nên để tiết kiệm thời gian, 9X thường chuẩn bị đồ ăn từ tối hôm trước để hôm sau chỉ việc mở tủ lạnh lấy đồ đi làm. Trên đường đi làm về, cô nghĩ xem nên nấu món gì. Vì vậy, khi về nhà Thủy đều xắn tay vào thực hiện. Nhưng hiện tại, cô ấy đang cố gắng cải thiện điều này, vì vậy cô ấy sẽ chỉ chuẩn bị món mặn trước. Các loại rau củ quả cũng được chuẩn bị sẵn và cho vào tủ lạnh. Ngày hôm sau, khi thức dậy, tôi sẽ nấu rau để đảm bảo rằng các vitamin trong rau được giữ lại.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 7

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng thèm - 8

Mặc dù những hộp cơm của Ngọc Thúy rất đẹp và ngon nhưng cô tiết lộ, chi phí cho chúng chỉ dao động từ 20-35 nghìn đồng. “Tôi thường đi siêu thị mua đồ, chuẩn bị sẵn, chia khẩu phần rõ ràng rồi cất vào tủ lạnh. Mỗi lần nấu ăn, tôi chỉ lấy một phần chia đa dạng, vừa dễ xác định calo vừa dễ làm. tính toán. chi phí “, Thủy tâm sự.

9X khoe cơm mang đi làm đầy món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 9

9X khoe cơm mang đi làm đầy món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 10

Theo 9X, việc mang cơm đi làm vừa tiết kiệm chi phí, vừa cân đối dinh dưỡng, định lượng để kiểm soát lượng calo, ăn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. giữ dáng, giữ cơ thể khỏe mạnh.

Cô ấy nói thêm, “Một động lực khiến tôi chăm chỉ chuẩn bị cơm hộp là có thời gian ăn trưa với đồng nghiệp, chia sẻ món ăn với nhau, truyền công thức và tâm sự. Những điều này giúp gắn kết mọi người, hiểu nhau hơn. những câu chuyện khiến tôi cảm thấy ở công ty cũng như một gia đình. “

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 11

9X khoe cơm mang đi làm đầy món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 12

Trong bữa cơm, Thủy thường chia sẻ những món ăn mới để đồng nghiệp cùng thưởng thức và cho ý kiến. Có lẽ vì nấu ăn ngon nên bạn bè, đồng nghiệp đều khen hộp cơm của Thủy dễ ăn, đẹp mắt. Đôi khi cô ấy còn nấu ăn cho bạn nếu hôm đó bạn bận.

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 13

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng thèm - 14

Đến lúc hâm nóng đồ ăn, ai cũng háo hức xem hôm nay chị Thủy nấu món gì và trang trí ra sao khiến chị rất vui. Có lẽ đó cũng là một trong những động lực để chị tiếp tục gánh cơm mỗi ngày.

“Tôi bắt đầu chuẩn bị hộp cơm từ khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm. Khi đó, tài chính không có nên chuẩn bị cơm là phương án tốt nhất. Hiện tại tài chính của tôi đã ổn định hơn nhưng tôi vẫn giữ thói quen này. để đảm bảo sức khỏe và giữ dáng. “ 9X chia sẻ thêm.

9X khoe cơm mang đi làm đầy món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 15

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 16

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 17

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 18

9X khoe cơm mang đi làm đầy món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 19

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 20

9X khoe cơm mang đi làm đầy ắp món, chỉ 20-35 nghìn / suất, ai nhìn cũng muốn - 21

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/9x-khoe-com-mang-di-lam-day-ap-mon-chi-20-35-nghinsuat-ai -…

9X nấu cơm cho chồng mang đi làm, hội chị em chấm 10 điểm vẫn xót xa cho chồng

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *