• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post


Lễ hội ném nho ở Tây Ban Nha hay lễ hội Oktoberfest ở Đức là những lễ hội ẩm thực có quy mô lớn, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm.

Với những ai yêu thích khám phá ẩm thực địa phương, những lễ hội sau đây rất đáng để trải nghiệm ít nhất một lần trong đời.


Oktoberfest


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 1


Địa điểm: Munich, Bavaria, Đức


Thời gian: Khoảng tháng 9 đến tháng 10 (trong 16 ngày)


Oktoberfest là một trong những lễ hội ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới, quy tụ khoảng 6,3 triệu du khách. Lễ hội lịch sử này kết hợp bia, diễu hành, âm nhạc và ẩm thực tại một địa điểm rộng lớn.


Ghé thăm Munich và tham gia lễ hội Oktoberfest sôi động, nơi bạn có thể khám phá các loại bia ngon nhất của Đức và nếm thử một số món ăn truyền thống của vùng Bavaria.


Làng Pizza Napoli (Pizzafest)


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 2


Địa điểm: Naples, Ý


Khi nào: tháng 6


Được coi là một trong những lễ hội ẩm thực ngon nhất thế giới, Napoli Pizza Village phục vụ hàng triệu du khách mỗi năm. Du khách đến tham gia có thể thưởng thức mọi thứ liên quan đến pizza.


Tokyo Ramen Show


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 3


Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản


Khi nào: Cuối tháng 10 đến đầu tháng 11


Là một món ăn mang tính biểu tượng của Nhật Bản, ramen được các tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới yêu thích. Những người yêu thích mì Ramen có thể ghé thăm một lễ hội dành riêng cho món ăn này tại Công viên Olympic Komazawa.


Du khách có thể tìm thấy nhiều loại ramen khác nhau trên khắp Nhật Bản ngay tại Tokyo Ramen Show.


Hội chợ truffle trắng quốc tế ở Alba


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 4


Vị trí: Alba, Itaky


Khi nào: Tháng 10 / Tháng 12


Truffle là một trong những món ăn được giới sành ăn đánh giá ngon nhất. Hội chợ nấm cục trắng quốc tế diễn ra hàng năm tại Alba, quy tụ những tín đồ ẩm thực quốc tế đến thưởng thức hương vị của nấm cục trắng. Du khách có thể nếm thử và mua nấm cục tại Alba White Truffle World Market, nơi trưng bày những loại nấm cục ngon nhất.


Phòng chờ sô cô la


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 5


Địa điểm: Paris, Pháp


Khi nào: tháng 10 hoặc tháng 11


Có rất nhiều điểm đến cho những người yêu thích sô cô la, đặc biệt là Salon du Chocolat ở Paris. Lễ hội này kết hợp sự sang trọng của thời trang cao cấp với niềm đam mê sô cô la.


Du khách đến đây có thể thưởng thức các buổi thuyết trình trực tiếp của các đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng thế giới và xem các người mẫu sải bước trên sàn catwalk trong trang phục lấy cảm hứng từ sô cô la được thiết kế riêng. Cùng với đó, hãy nếm thử một số loại bánh ngọt sô cô la đáng kinh ngạc và tìm hiểu thêm về những loại đồ ngọt được yêu thích nhất trên thế giới.


Lễ hội tôm hùm Maine


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 6


Địa điểm: Rockland, Maine, Hoa Kỳ


Khi nào: Cuối tuần đầu tiên của tháng 8


Lễ hội Tôm hùm Maine là một sự kiện dành cho những người yêu thích hải sản. Sự kiện kéo dài 5 ngày tại Rockland’s Harbour Park, với du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để nếm thử những con tôm hùm ngon nhất thế giới.


Du khách có thể trải nghiệm các trò chơi lễ hội, sự kiện địa phương, nghệ thuật cộng đồng và thưởng thức tôm hùm Maine mới đánh bắt.


Hội nghị thượng đỉnh người sành ăn thế giới


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 7


Địa điểm: Singapore


Khi nào: tháng 8


Kể từ năm 1997, World Gourmet Summit là sự kiện ẩm thực thường niên tại Singapore giới thiệu các món ăn quốc tế hảo hạng, có sự góp mặt của các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp được trao sao Michelin từ khắp nơi trên thế giới. địa điểm trên thế giới.


Sự kiện này cũng bao gồm các buổi nếm thử và hội thảo nấu ăn, diễn ra tại các địa điểm khác nhau, từ khách sạn sang trọng đến nhà hàng.


Lễ hội ném nho


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 8


Địa điểm: Làng Binissalem, Mallorca, Tây Ban Nha


Khi nào: Cuối tuần cuối cùng của tháng 9


Còn được gọi là Festa des Vermar (hay Hội chợ rượu vang), lễ hội ném nho hàng năm diễn ra tại làng Binissalem, nơi nổi tiếng với các loại rượu vang. Trong lễ hội, mọi người tập trung xung quanh các vườn nho và tham gia vào một trận chiến ném nho. Hành động ném nho là một tập tục đã được thực hiện từ thời La Mã cổ đại.


La Tomatina (Lễ hội ném cà chua)


9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới - 9


Địa điểm: Bunol, Valencia, Tây Ban Nha


Khi nào: Thứ 4 cuối cùng của tháng 8


La Tomatina là lễ hội ẩm thực có quy mô hoành tráng, được coi là “Cuộc chiến lương thực lớn nhất thế giới”. Trong lễ hội, những quả cà chua chín được ném khắp nơi, tạo nên một lớp bùn nhuộm đỏ thị trấn Bunol. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1945. Ngày nay, sự kiện này nổi tiếng đến mức thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tham gia.


HCM sẽ tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi công nhân, tình nguyện viên


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *