Ăn chơi 

8 năm Công ty An ninh mạng Viettel

Rate this post

Với những thành tích đáng ghi nhận, An ninh mạng Viettel xứng đáng là một trong những trụ cột chuyển đổi số vững chắc của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và cả nước.

Mỗi bước tiến là một bước tiến “Quyết liệt hơn – Thành công hơn”

Từ những ngày đầu, với đội quân vỏn vẹn 6 người được “chắt lọc” từ những nhân viên an ninh giỏi tại các đơn vị trong Tập đoàn, tiền thân của Công ty An ninh mạng Viettel – Ban An toàn thông tin thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel được thành lập. . Nhiệm vụ của Ban lúc đó là đảm bảo an toàn thông tin cho toàn Tập đoàn thông qua việc nghiên cứu, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống mạng và dịch vụ của Tập đoàn, đồng thời ứng phó sự cố khi bị tấn công. nhân công.

6 người với sự nỗ lực và khát khao đã từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mở rộng quy mô của Cục An toàn thông tin lên 35 người và trở thành Trung tâm An ninh mạng Viettel vào ngày 14/8/2014 với nhiệm vụ xây dựng các giải pháp phòng thủ cho Tập đoàn trước sự các mối đe dọa tấn công mạng. Kể từ đó, ngày 14 tháng 8 được đánh dấu là Ngày truyền thống của VCS.

Trước tiến trình chuyển đổi số quốc gia góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập với những rủi ro về an toàn thông tin, Trung tâm An ninh mạng Viettel chính thức chuyển đổi thành Công ty vào tháng 12/2018 và ra mắt vào tháng 4/2019 với sứ mệnh là đơn vị sản xuất và kinh doanh non trẻ từ khâu nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm đến đầu mối trực tiếp với khách hàng, đảm bảo an toàn thông tin với nhiều sản phẩm đa dạng cho nhiều nhóm đối tượng kinh doanh. nghiệp, góp phần bảo vệ thành quả chuyển đổi số cũng như lãnh thổ quốc gia trên không gian mạng.

8 năm – một quãng thời gian không dài nhưng Công ty An ninh mạng Viettel đã không ngừng lớn mạnh với trách nhiệm “lá chắn thép” trên không gian mạng, nhân lên sức mạnh và tiếp nối những giá trị tốt đẹp của Tập đoàn. góp phần mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia. Với những thành tích và đóng góp trong chặng đường 8 năm phát triển, VCS hiện đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ an toàn thông tin hàng đầu Việt Nam với hơn 400 nhân viên, tự tin là đối tác hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn thông tin. cho các doanh nghiệp, tổ chức và các cơ sở trọng yếu của quốc gia

Quyết tâm đưa VCS bứt phá với tầm nhìn chiến lược

Lấy tự chủ công nghệ làm mục tiêu cốt lõi để phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin, VCS luôn chú trọng đầu tư nghiên cứu, phát triển và đưa kiến ​​thức chuyên sâu vào từng sản phẩm, dịch vụ. dịch vụ trong lĩnh vực an toàn thông tin, từng bước đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới, góp phần vào bản đồ ngành an ninh mạng thế giới.

Với đầu óc nhạy bén – quyết đoán – chiến lược và đam mê tạo ra những sản phẩm có giá trị, VCS đã cho ra đời bộ sản phẩm ứng dụng các công nghệ tiên tiến như: Zero trust, Threat Intelligence, Automation. đáp ứng theo giờ quốc gia, giúp cảnh báo sớm các rủi ro, loại bỏ các lo ngại về an toàn trên các thiết bị đầu cuối và tối ưu hóa nguồn lực. Hiện tại, VCS cung cấp hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đa dạng với công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng triển khai linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của mọi loại hình tổ chức, doanh nghiệp. Nổi bật là hệ thống giám sát an ninh mạng 24/7 với các chuyên gia đầu ngành, bên cạnh bộ sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và bộ giải pháp đặc thù dành cho khách hàng viễn thông.

Với hệ sinh thái bền vững, VCS đang ngày càng khẳng định vị thế là trụ cột vững chắc của Tập đoàn trong mục tiêu kiến ​​tạo số và đóng góp mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Thu hút nhân tài công nghệ, VCS đặt tham vọng vươn ra “biển lớn”

VCS tự hào về giá trị của con người khi đơn vị đã thu hút và sở hữu đội ngũ hơn 400 nhân sự tài năng, trong đó có nhiều chuyên gia an toàn thông tin chất lượng, được cộng đồng quốc tế công nhận. Các chuyên gia của VCS đã liên tục ghi danh và đứng đầu nhiều bảng xếp hạng, cuộc thi uy tín trên thế giới về an ninh mạng như: Microsoft, Bugcrowd, Pwn2Own,… Tính đến nay, VCS đã phát hiện hơn 400 lỗ hổng bảo mật Zero-day của các nền tảng, hệ thống CNTT lớn. chẳng hạn như Microsoft, Oracle, Zenkin, v.v., đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm các cuộc tấn công mạng và nâng cao kiến ​​thức an ninh mạng toàn cầu.

Với khát vọng vươn ra thế giới bằng con người và công nghệ, hành trình trưởng thành của VCS được ghi nhận bằng những danh hiệu, giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Trong nhiều năm kể từ khi thành lập, VCS liên tục nhận được danh hiệu Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng; được vinh danh tại Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin cho hạng mục sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao và sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức. Không dừng lại ở đó, VCS đã đưa hệ sinh thái giải pháp Việt Nam ra thế giới và đạt được nhiều giải thưởng và chứng nhận quốc tế: Stevie Awards, IT World Awards,… Đặc biệt, đầu năm 2022, VCS đã giành được 13 giải Vàng Cybersecurity Excellence Awards cho công ty. cấp và cho hệ sinh thái của 12 sản phẩm và dịch vụ bảo mật.

Tháng 7 vừa qua cũng đánh dấu lần thứ 2 VCS ​​tự hào là đơn vị tiêu biểu nhận giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ an toàn thông tin của năm 2022 tại thị trường Việt Nam” do tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu Việt Nam trao tặng. Sự vinh danh và công nhận của Frost & Sullivan hàng đầu thế giới.

Con số 8 là con số tượng trưng cho sự phát triển, phát triển và bứt phá. Sinh nhật lần thứ 8 cũng là thời khắc VCS đánh dấu cột mốc mới với chiến lược Go Global, mở rộng thị trường với đội ngũ nhân lực và hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ mang chất lượng quốc tế. Cùng với đó, VCS sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ “lá chắn thép” trên không gian mạng, giữ vững vị thế tiên phong trên thị trường an toàn thông tin Việt Nam, góp phần bảo vệ tài sản số và chuyển đổi số của Việt Nam. dân tộc!

https://cafef.vn/8-nam-cong-ty-an-ninh-mang-viettel-nhin-lai-chang-duong-da-qua-vung-buoc-hanh-trinh-sap-toi-20220813132724798. chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment