• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

8 con số ấn tượng về gã khổng lồ YouTube

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

YouTube là nền tảng chia sẻ video không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Mới đây, Bloomberg đã liệt kê một số con số ấn tượng để minh chứng cho sự lớn mạnh của gã khổng lồ này.

95%

Tháng trước, Pew Research đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn diện về thanh thiếu niên Mỹ về mạng xã hội. Kết quả cho thấy chỉ một phần ba trong số họ sử dụng Facebook. Tỷ lệ này trong ứng dụng TikTok là hơn 2/3.

Nhưng TikTok vẫn chưa phải là ứng dụng phổ biến nhất. Có tới 95% người được khảo sát cho biết họ truy cập YouTube “gần như liên tục”, nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác.

254%

Đây là mức tăng doanh số bán quảng cáo của YouTube trong bốn năm, sau năm 2017 – thời kỳ đen tối của công ty. Khi đó, họ đang gặp khó khăn về tài chính. Việc tẩy chay các video cực đoan của một nhà quảng cáo đã khiến công ty gặp khó khăn trong việc đưa ra các biện pháp để bảo vệ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. YouTube thậm chí đang xem xét việc chấm dứt hoàn toàn việc chia sẻ doanh thu với người sáng tạo.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Sau đó, hoạt động kinh doanh đã khởi sắc trở lại, mặc dù những lo ngại về nội dung cực đoan trên nền tảng vẫn còn. Chỉ trong năm ngoái, doanh thu quảng cáo của YouTube đạt 28,8 tỷ USD.

8 con số ấn tượng về gã khổng lồ YouTube - Ảnh 1.

Hình minh họa: Internet.

325 triệu won

Một thống kê năm 2020 cho thấy YouTube có 325 triệu người dùng ở Ấn Độ – gần bằng con số này ở Mỹ. Theo Bloomberg, con số này chắc chắn lớn hơn bây giờ. Ấn Độ, quốc gia có tỷ lệ sử dụng TV tương đối thấp, là thị trường lớn nhất của YouTube về lượng người dùng trên thế giới.

4 tỷ USD

Trong 12 tháng kể từ tháng 4 năm 2020, YouTube đã chi 4 tỷ đô la cho ngành công nghiệp âm nhạc, chủ yếu là chia sẻ doanh thu từ quảng cáo video âm nhạc. YouTube cho biết hơn 30% số tiền bản quyền này thuộc về những người sáng tạo độc lập, không phải hãng thu âm. Một cây viết của Bloomberg cho rằng YouTube có thể được coi là “dịch vụ chia sẻ âm nhạc lớn nhất thế giới”.

572.117.085

Đây là số lượt xem mà kênh YouTube dành cho trẻ em “Cocomelon” nhận được trong tuần cuối cùng của tháng 8. Đây là “quán quân” ​​đều đặn đạt hơn 500 triệu lượt xem mỗi tuần.

Theo thống kê, 6 trong số 10 kênh dẫn đầu theo lượt xem trên YouTube là kênh dành cho trẻ em. Điều này cho thấy bất chấp sự can thiệp của cơ quan quản lý, sản xuất nội dung cho trẻ em vẫn là một ngành kinh doanh trực tuyến có lợi nhuận.

700 triệu won

YouTube dẫn đầu trong cuộc đua về thời gian di động nhưng cũng là đối thủ đáng gờm, cạnh tranh với các kênh trên TV. Đầu năm nay, người dùng đã xem hơn 700 triệu giờ trên YouTube thông qua TV thông minh.

2 triệu

Năm ngoái, YouTube thông báo rằng họ đang chia sẻ doanh số bán quảng cáo với hơn 2 triệu người sáng tạo. Cụ thể hơn, đó là 2 triệu kênh YouTube, mỗi kênh có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem.

500 giờ

Theo dữ liệu năm 2019, cứ mỗi phút, có ít nhất 500 giờ nội dung được tải lên YouTube từ khắp nơi trên thế giới. Con số này hiện nay chắc chắn lớn hơn rất nhiều.

Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *