DU LỊCH 

75.000 lượt khách đổ về Phú Quốc, tỉnh yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ, không tăng giá

Rate this post

75.000 lượt khách đổ về Phú Quốc, tỉnh yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ, không tăng giá - Ảnh 1.

Công viên giải trí Vinwonders Phú Quốc luôn thu hút du khách đến vui chơi

Sáng 11/4, ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – cho biết, trong hai ngày 8 và 9/4, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón khoảng 40.000 lượt khách đến và đi.

Các cầu tàu từ TP Rạch Giá đi Phú Quốc cũng liên tục đón khách, tăng trung bình hơn 3.000 lượt khách / ngày.

Lượng khách lớn đã khiến du lịch đảo Phú Quốc nhộn nhịp trở lại. Các tour du lịch vui chơi, khám phá phía Nam đảo Phú Quốc luôn nhộn nhịp khách. Chợ đêm Phú Quốc tấp nập người đến ăn uống, mua sắm quà lưu niệm.

75.000 lượt khách đổ về Phú Quốc, tỉnh yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ, không tăng giá - Ảnh 2.

Du khách đến chợ đêm Phú Quốc

“Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, khách sạn của tôi có khách đặt trước khoảng 70% công suất phòng”, chị Đinh Thị Thanh Thủy – chủ khách sạn Phú Hồng (phường Dương Đông) – cho biết. .

Theo ông Bùi Quốc Thái – Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đặc biệt là ngày 9 và 10/4, Kiên Giang đón khoảng 148.330 lượt khách, trong đó có 2.195 lượt khách quốc tế. Riêng đảo Phú Quốc đón khoảng 75.316 lượt khách (1.756 lượt khách quốc tế), tổng thu từ du lịch ước đạt 180 tỷ đồng.

Ông Thái cho biết: “Sau Tết Nguyên đán 2022, đây là một tín hiệu tốt và khởi sắc cho ngành du lịch đảo Phú Quốc để mở cửa trở lại sau COVID-19”.

Trong chỉ đạo mới nhất của ông Lâm Minh Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – về phương án mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới tại Kiên Giang, tỉnh yêu cầuVới thông điệp “Kiên Giang – điểm đến an toàn và thân thiện”, địa phương tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch; tổ chức các sự kiện kích cầu phù hợp để thu hút du khách đến với đảo ngọc Phú Quốc. Đẩy mạnh truyền thông “Cuộc sống trọn vẹn – Sống trọn vẹn tại Việt Nam” cho thị trường quốc tế và “Du lịch an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn” cho thị trường du lịch trong nước.

Các doanh nghiệp du lịch địa phương cũng cần nâng cao chất lượng dịch vụ đón khách; xây dựng các gói kích cầu với giá ưu đãi, đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19.

Đặc biệt, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã hướng dẫn các hội viên đảm bảo chất lượng dịch vụ, không tự ý tăng giá, ép khách, găm phòng gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh ngành du lịch tỉnh. .

Bài viết liên quan

Leave a Comment