• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

7 đặc sản của đảo trường sinh ở Nhật Bản

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post


Là một trong những vùng có tuổi thọ cao nhất thế giới, đảo Okinawa của Nhật Bản nổi tiếng với chế độ ăn uống đặc biệt gồm nhiều món ngon từ sản vật địa phương.

7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 1


Khoai lang tím: Khoai lang tím hay beni imo là một trong những thực phẩm nổi tiếng ở đảo Okinawa. Khoai tây này có màu tím đậm độc đáo và hương vị đậm đà. Khoai tây được hấp, nướng hoặc chế biến thành các món ăn như bánh khoai tây. Ảnh: Bluezones.


7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 2


Goya Champuru: Mướp đắng xào là một trong những món “champuru” được yêu thích ở Okinawa – nghĩa là món “hỗn hợp”. Trong đó, mướp đắng được xào với đậu phụ, thịt, trứng, nêm muối và xì dầu, dùng với cơm cháy. Loại quả này chứa nhiều chất tốt cho tim mạch và sức khỏe. Ảnh: Gajinpottravel.


7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 3


Sự lôi kéo: Món ăn truyền thống của Okinawa này là bụng lợn đen, loại lợn đặc trưng của hòn đảo, om với nước tương hoặc miso, đường nâu, và awamori (rượu gạo của đảo). Thịt sau khi om rất mềm, thấm và béo ngậy, thích hợp ăn với cơm trắng trong mùa lạnh. Ảnh: Tasteatlas.


7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 4


Mì soba: Sợi mì dai với nước dùng từ thịt lợn và nước dùng dashi là những món ăn quen thuộc với người dân địa phương. Mì soba của Okinawa pha trộn nhiều hương vị umami từ thịt lợn om, chả cá, hành lá và gừng muối đỏ. Ảnh: Ufuya / Livingnomads.


7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 5


Rong nho: Được gọi là umibudo ở Okinawa và Kagoshima, rong nho tạo ra cảm giác bùng nổ thú vị trong miệng khi ăn. Thức ăn này được tìm thấy ở các vùng biển xung quanh Okinawa. Chúng được ăn tươi, trộn với giấm, nước tương, rượu mirin, hoặc với nước sốt ngọt và mặn. Bạn có thể đặt món ăn này ở bất cứ đâu, từ nhà hàng, siêu thị cho đến các trạm ven đường. Ảnh: Gajinpottravel.


7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 6


Canh rắn biển: Món ăn này nằm trong thực đơn truyền thống của người Okinawa, cần rất nhiều công sức và thời gian để chế biến. Rắn biển đen được hun khói trong khoảng 1 tuần, sau đó rửa sạch và luộc sơ qua trước khi rút xương. Sau đó, thịt rắn được hầm với rong biển và nước dùng được ninh từ chân giò và sườn lợn. Hiện nay, rất ít nhà hàng trên đảo phục vụ món ăn này, bạn cần đặt trước để đảm bảo thưởng thức. Ảnh: Weekend-kanazawa.


7 đặc sản của "đảo trường sinh" ở Nhật Bản - 7


Đậu phụ lên men kiểu Okinawa: Đậu phụ được tẩm với rượu gạo awamori, men đỏ và men gạo komekoji, trước khi để lên men. Kết quả là đậu sẽ có hương vị giống như sự lai tạo giữa phô mai và nhím biển, đậm đà và bổ dưỡng. Món này rất thích hợp để ăn kèm khi uống rượu gạo, bia … Ảnh: Orion.


Món ăn từng khiến các phóng viên CNN đến Việt Nam phải thổn thức khen ngợi


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *