Giải trí Showbiz Sự kiện 

7 cách để khuyến khích nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ hơn (2022)

Rate this post

Mọi CEO, quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp đều biết rằng nhân viên của họ là mạch máu của công ty họ.

Nếu không có một đội ngũ hiệu quả bên dưới, họ sẽ không thể đạt được thành công lâu dài. Để các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, họ cần tập trung nỗ lực vào việc tạo ra một nơi làm việc không chỉ hiệu quả mà còn thú vị.

Cách khuyến khích nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ hơn

Dưới đây là bảy cách để khuyến khích nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ hơn (đồng thời giữ cho họ hạnh phúc).

1. Tạo môi trường chào đón

Đối với nhiều người lao động, một phần lớn thời gian trong ngày được dành để ngồi trước màn hình máy tính. Mặc dù đây có vẻ là một cách hiệu quả để tận dụng tối đa công nhân của bạn, nhưng thời gian làm việc lâu dài mà không có bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào sẽ chỉ dẫn đến một điều – thiếu động lực.

Nếu bạn muốn nhân viên đi đúng hướng, bạn cần cung cấp một không gian để họ có thể thư giãn và phục hồi sau những yêu cầu công việc căng thẳng.

Điều này có thể ở dạng phòng trò chơi, các khu vực giải trí hoặc sảnh khách, nơi người lao động có thể tạm thời rời khỏi bàn làm việc của họ để giao lưu với đồng nghiệp và giảm căng thẳng.

Mặc dù điều này có vẻ phản tác dụng, nhưng một môi trường làm việc cân bằng có thể giúp nuôi dưỡng lực lượng lao động gắn bó hơn.

Là chuyên gia nội thất Tầm cỡ lưu ý, có những khu vực thân mật trong văn phòng, nơi mọi người có thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng có thể là một biện pháp tăng năng suất hiệu quả.

2. Làm cho họ cảm thấy có giá trị

Đúng là mọi người làm việc chăm chỉ hơn khi họ biết rằng họ được đánh giá cao.

Để giữ cho nhân viên của bạn có cảm hứng, điều quan trọng là làm cho họ cảm thấy như họ là một phần không thể thiếu trong công ty của bạn, thay vì chỉ là một người tất bật, hoàn thành công việc và rời đi vào cuối ngày.

Một cách dễ dàng để làm điều này là yêu cầu phản hồi của họ.

Ví dụ, tổ chức các cuộc họp công ty thường xuyên mang đến cơ hội tuyệt vời để mọi người trình bày ý tưởng của mình và được lắng nghe tiếng nói của họ.

Điều này sẽ giúp thúc đẩy cảm giác ‘tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau’ và làm cho mọi người cảm thấy như ý kiến ​​của họ được coi trọng và ý kiến ​​đóng góp của họ rất quan trọng.

Điều quan trọng nữa là bạn phải khen ngợi nhân viên của mình và công nhận thành tích của họ.

3. Trao cho họ nhiều trách nhiệm hơn

Để nhân viên của bạn làm cùng một nhiệm vụ ngày này qua ngày khác là một đảm bảo năng suất giết người.

Để tránh nguy cơ họ trở nên buồn chán, hãy cung cấp cho họ những nhiệm vụ mới để họ có thể bước ra ngoài vùng an toàn của mình. Dần dần giao cho mọi người nhiều trách nhiệm hơn sẽ đồng nghĩa với việc họ trở nên tự tin hơn vào khả năng của mình, điều này sẽ giúp giữ chân họ.

Sau cùng, nếu họ cảm thấy hài lòng về những gì họ đang làm, họ có nhiều khả năng sẽ làm việc tốt hơn và năng suất hơn.

Cho dù đó là dẫn đầu một quảng cáo chiêu hàng cho một khách hàng tiềm năng, phụ trách một dự án quan trọng hay có cơ hội đào tạo nhân viên mới, đặt mục tiêu có thể đạt được cho từng nhân viên và cho họ cơ hội tỏa sáng.

4. Hãy minh bạch

Nếu bạn giữ cho nhân viên của mình trong bóng tối về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, họ sẽ bắt đầu cảm thấy bị loại trừ và đánh giá thấp. Để xây dựng một nhóm ổn định, đáng tin cậy muốn làm việc cho bạn, duy trì giao tiếp cởi mở là rất quan trọng.

Luôn thẳng thắn với nhân viên của bạn và thông báo cho họ về mọi vấn đề hoặc thời gian thử việc mà công ty phải đối mặt. Bằng cách này, bạn sẽ củng cố cảm giác giữa các nhân viên rằng họ quan trọng.

5. Đặc quyền của công việc

Hãy đối mặt với nó, mọi người đều muốn có một số động lực để làm việc cho một công ty.

Điều này có thể ở dạng một kế hoạch tiền thưởng khi đạt được mục tiêu hoặc một cái gì đó đơn giản như một chương trình nhân viên của thángnơi người chiến thắng nhận được một phần thưởng nhỏ, chẳng hạn như bữa trưa miễn phí hoặc thẻ quà tặng.

Bạn không nhất thiết phải tăng lương cho ai đó để tạo động lực cho họ – chỉ cần đảm bảo bạn cung cấp đủ động lực để giữ chân những nhân tài hàng đầu. Bạn cũng nên quảng cáo từ bên trong, vì điều này sẽ cho nhân viên của bạn thấy rằng có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

6. Lắng nghe nhu cầu của họ

Mỗi nhân viên sẽ có những thất vọng riêng với công việc của họ, và nếu bạn muốn làm cho họ làm việc hiệu quả hơn, bạn cần phải lắng nghe họ.

Đảm bảo rằng nhu cầu cá nhân của họ được giải quyết bằng cách cung cấp các cuộc thẩm định liên tục, thường xuyên.

Nếu ai đó đang gặp khó khăn với yêu cầu công việc của họ, hãy nhớ hỏi họ rằng bạn có thể làm gì để giúp họ. Hãy thử gửi một bảng câu hỏi ngắn gọn tới tìm hiểu mức độ hài lòng của nhân viên với vai trò của họ và những gì bạn có thể làm để duy trì động lực cho họ.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định bất kỳ vấn đề nào và đưa ra giải pháp phù hợp. Thêm vào đó, ngay cả khi vấn đề của họ không thể được giải quyết ngay lập tức, họ vẫn sẽ đánh giá cao rằng họ đang được lắng nghe.

7. Quảng cáo chiêu hàng

Nếu bạn muốn nhân viên của mình làm việc hết khả năng của họ, bạn sẽ cần phải có một phương pháp thực hành.

Rốt cuộc, không có gì thú vị hơn một người quản lý ra lệnh và sau đó lùi lại, và bạn không thể mong đợi nhân sự của mình làm việc chăm chỉ cho bạn nếu bạn không làm gương.

Hãy dành thời gian để tương tác với nhóm của bạn một cách thường xuyên để hiểu chi tiết về những gì họ làm và cung cấp hỗ trợ bất cứ khi nào bạn có thể.

Tóm lại là

Bằng cách làm theo các mẹo tạo động lực như thế này, bạn có thể thúc đẩy tinh thần, đạt được tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn và cải thiện hiệu suất – tất cả đều là tin tốt cho lợi nhuận của bạn.

Làm thế nào để bạn khuyến khích nhân viên của mình làm việc chăm chỉ hơn? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment