Giải trí Showbiz Sự kiện 

6 việc nên làm khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc (2022)

Rate this post

Chỉ cần bạn có một giấc mơ, tất cả chúng ta sẽ đạt đến điểm này không chỉ một lần mà nhiều lần trong đời, nơi chúng ta cảm thấy mình không thể tiếp tục lâu hơn và phải từ bỏ.

Giấc mơ là giấc mơ có lý do; không dễ để biến chúng thành hiện thực, chúng đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn, cống hiến và bền bỉ. Sẽ luôn có những người cảm thấy dễ dàng hơn những người khác khi kiên định với mục tiêu của họ và vượt qua những thời điểm khó khăn hơn.

Điều cuối cùng bạn nên làm khi muốn từ bỏ, thực sự là từ bỏ. Tất cả chúng ta đều biết đó sẽ là điều bạn muốn làm nhất và mỗi phút cơ thể và tâm trí của bạn sẽ bảo bạn từ bỏ, nhưng bạn cần phải tiếp tục.


Làm gì khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc?

Vì vậy, bạn nên làm gì để có thể cung cấp cho mình kỷ luật để vượt qua này và tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bạn?

Dưới đây là 6 điều tuyệt vời cần làm khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ mọi mục tiêu và ước mơ của mình.

1) Nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu

Đôi khi, khi bạn đang làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình, bạn có thể bị cuốn vào tất cả công việc mà bạn đang làm, khiến bạn quên mất mục đích thực sự tại sao bạn bắt đầu. Được rồi, chắc chắn rằng bạn có thể đang ngồi đó và suy nghĩ, “Tôi vẫn biết lý do tại sao tôi bắt đầu, tôi đã trải qua quá đủ và muốn từ bỏ.”

Bạn phải suy nghĩ rất kỹ về lý do thực sự thúc đẩy bạn bắt đầu. Đối với bất kỳ vận động viên thể hình đang phấn đấu nào, có thể họ bắt đầu vì bị bắt và cười nhạo vì gầy hoặc thừa cân.

Họ có thể đã có sự tự tin thấp. Tương tự, đối với doanh nhân, lý do thực sự của bạn có thể là thoát khỏi 9-5 xayhoặc cuối cùng có thể kiếm được thu nhập khi làm việc gì đó bạn yêu thích.

Dù lý do của bạn là gì, hãy thư giãn trong một giờ hoặc lâu hơn và dành thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu. Bạn đã tiến bộ kể từ khi bạn bắt đầu? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mất tất cả những tiến bộ mà bạn đã đạt được cho đến nay?

2) Đọc câu chuyện thành công

Đối với một số người, đọc những câu chuyện thành công của người khác có thể khiến bạn nản lòng. Tôi có thể hiểu rằng đọc về những người khác thành công như thế nào trong khi bạn đang nỗ lực hết mình mà chẳng đi đến đâu có thể khá khó chịu.

Tuy nhiên, đối với những người quyết tâm làm bất cứ điều gì họ phải làm để đến được nơi họ muốn, những câu chuyện thành công có thể khá truyền cảm hứng và động lực.

Có một số câu chuyện tuyệt vời ngoài kia, từ những câu chuyện như Mark Zuckerberg, 50 Cent, Richard Branson, v.v. Có những người chỉ bắt đầu ở vị trí của bạn, nếu không muốn nói là ở vị trí tồi tệ hơn bạn, họ đã trở nên vô cùng thành công.

đó là những người có thể đã bắt đầu kinh doanh trong một nhà để xe hoặc phòng ngủ, hoặc có thể lớn lên trong một khu phố thô sơ, nhưng hãy cố gắng làm việc để đạt được ước mơ của họ.

3) Bạn có thể rất gần

Bạn đã bao giờ thực sự nghĩ về việc bạn có thể tiến gần đến thành công như thế nào chưa?

Có một hình ảnh tôi khá thích; Tôi không có nó trong tay, nhưng tôi sẽ mô tả nó cho bạn. Một người đàn ông đang đào kim cương, và anh ta đi qua một đường hầm nhỏ mà anh ta khoét bằng chiếc cuốc của mình. Sau một lúc không gặp may, anh ta quay lại và đi trở lại, bỏ cuộc.

Mặc dù, bức tranh minh họa rằng có những khối kim cương lớn chỉ cách anh ta khoảng 3 feet.

Vấn đề của điều này là, bạn không bao giờ biết được mình đang ở gần đến mức nào. Bạn có thể sẵn sàng từ bỏ ngay trước khi đạt được điều bạn đang tìm kiếm. Đừng mắc phải sai lầm này từ bỏ khi bạn đang trong tầm tay với mọi thứ bạn muốn.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể nói được mức độ thân thiết của mình, vì vậy bài học rút ra là đừng bao giờ bỏ cuộc.

4) Chứng minh mọi người sai

Nếu bạn dám ước mơ lớn, bạn sẽ luôn có người nói với bạn rằng bạn không thể làm được điều này hoặc không thể làm điều kia. “Nó chỉ là không thể”, hoặc “Bạn cần phải thực tế”. Đừng nghe họ! Đây là những người cứng đầu thường những câu chuyện thành công hoàn hảo.

Họ không lắng nghe những gì người khác nói với họ rằng họ có thể làm hoặc không thể làm, họ chỉ làm những gì họ tin tưởng và ngăn chặn tất cả những kẻ thù ghét.

Chứng minh là họ sai! Tự mãn không phải là điều mà tôi yêu thích, nhưng khi bạn có quá nhiều người nói với bạn rằng điều gì đó không thể xảy ra và bạn cứ làm điều đó, bạn không thể không làm cho họ biết… một cách tinh tế…

5) Tin vào bản thân

Bạn rất dễ mất niềm tin vào một điều gì đó nếu bạn không gặp may với nó. Bạn phải tin vào bản thân và cố gắng khôi phục lại niềm tin này trong chính mình.

Bốn điểm tôi đã liệt kê ở trên sẽ giúp bạn khôi phục niềm tin, nhưng tất cả phụ thuộc vào việc bạn có đủ động lực và quyết tâm để tiếp tục tin tưởng hay không.

Bạn phải có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân khi bạn bắt đầu và bạn đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào vào thời điểm đó. Bây giờ, bạn không tin mình sẽ làm được, chỉ vì đã lâu rồi bạn không gặp may. Bạn đã làm tất cả công việc khó khăn này kể từ đó, vậy tại sao lại từ bỏ bây giờ? Bạn có muốn tất cả đều trở nên lãng phí?

6) Những người khác có thể gặp khó khăn hơn bạn

Thực tế là sẽ có rất nhiều người trên thế giới này đã từng vất vả hơn bạn mà vẫn thành công. Nếu họ đã có thể thành công, vậy tại sao bạn không thể làm điều đó?

Họ đã trở nên tồi tệ hơn nhưng với tất cả những công việc khó khăn mà họ đã bỏ ra, họ đã không từ bỏ và họ đã tiếp tục đạt được sự vĩ đại. Đừng thử và bán mình bào chữa rằng bạn không thể làm điều gì đó, khi có những người khác xuất hiện với bạn. Cuối cùng thì bạn cũng sẽ đạt được điều đó, chỉ cần tiếp tục nỗ lực tốt.

Cần một bản tóm tắt về danh sách? Không vấn đề gì:

  1. Hãy nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu
  2. Đọc những câu chuyện thành công
  3. Bạn có thể rất gần
  4. Chứng minh mọi người sai
  5. Tin vào bản thân
  6. Những người khác có thể gặp khó khăn hơn bạn

Điều gì khiến bạn quay trở lại khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc?

Bài viết liên quan

Leave a Comment