Giải trí Showbiz Sự kiện 

6 lý do tại sao bị bắt là một điều may mắn khi ngụy trang (2022)

Rate this post

“Bạn bị sa thải!”

Ba từ này thật đáng sợ, đặc biệt nếu công việc là nguồn thu nhập chính của bạn.

Vâng, thật kinh khủng khi lấy được chiếc ủng.

Tuy nhiên, nó không nhất thiết có nghĩa là tận thế đối với bạn. Bị sa thải có thể chỉ là những gì bạn cần để tốt nghiệp sang giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời. Tất cả chúng ta đều đã phải đối mặt với việc bị sa thải vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời nghề nghiệp của mình.

Và những quyết định chúng ta đưa ra vào thời điểm đó sẽ quyết định con đường mà chúng ta đi. Về cơ bản, bạn có quyền lựa chọn thành công mà bạn hằng mơ ước hay thất bại khiến bạn vô cùng sợ hãi.

Tại sao Bắt được Fired là một phước lành

Mọi người bị sa thải hàng ngày, bạn không phải là người đầu tiên và bạn cũng sẽ không phải là người cuối cùng, vì vậy hãy lưu tâm. Quan trọng là bạn có thể học được một hoặc hai điều từ kinh nghiệm của họ. Cách nhìn của bạn về cuộc sống đóng một vai trò quan trọng tại thời điểm cụ thể này trong cuộc sống.

Phản ứng chính xác của bạn khi bị sa thải quan trọng rất nhiều. Điều bạn có thể không nhìn thấy vào lúc này là điều tốt nhất có thể xảy ra với bạn, còn hơn cả một điều may mắn được ngụy trang!

Nhận ra rằng việc khởi động có thể không phải lúc nào cũng do bạn làm mà có thể do một số lý do ngoài tầm kiểm soát của bạn. Dù lý do là gì thì việc mất tiền lương đó có thể là điều tốt nhất xảy ra với bạn và đây là lý do tại sao:

1. Cơ hội để tiếp tục

Đa số chúng ta có xu hướng gặp khó khăn! Miễn là tiền lương còn đủ để lo cho các hóa đơn và những thứ nhỏ nhặt khác, chúng ta sẽ thoải mái và không đi theo những gì mang lại cho chúng ta sự thỏa mãn cá nhân mà chúng ta cần trong cuộc sống.

Việc làm của bạn có thể tạo ra thu nhập bạn cần, nhưng không còn mang lại cho bạn động lực hay thách thức – một dấu hiệu rõ ràng rằng đã đến lúc phải tiếp tục. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sợ hãi khi thực hiện bước tiếp theo.

Để lại công việc đó cho những người chưa biết không phải là điều mà nhiều người trong chúng ta sẵn sàng làm.

Bị sa thải là một cơ hội tuyệt vời để chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời.

Tất nhiên là không dễ dàng để bỏ việc với danh nghĩa muốn thay đổi, và do đó, bị sa thải là một cơ hội tuyệt vời để dấn thân vào những thứ mà bạn có thể không có đủ can đảm để tự mình làm. Vì vậy, đừng cảm thấy chán nản hay buồn bã, thay vào đó, hãy coi đó như một cơ hội để thử những điều mới. Chấp nhận rủi ro!

2. Phát triển chuyên nghiệp

Sự tiến bộ về chuyên môn là yếu tố quan trọng và trong số những điều bạn có thể thử sức sau khi bị cho thôi việc, bao gồm cả việc kiếm một công việc mới. Chà, có lẽ đã lâu rồi bạn chưa cập nhật sơ yếu lý lịch của mình hoặc thậm chí xem lại nó từ khi bạn đi làm.

Công việc hiện nay không dễ kiếm có lẽ là lý do tại sao hầu hết chúng ta, một khi chúng ta đảm bảo một vị trí tập trung vào nó mà quên mất hồ sơ xin việc của chúng ta thỉnh thoảng cần một số công việc.

Việc làm CV có thể là một thách thức, nhưng bạn có thể truy cập bất kỳ dịch vụ viết sơ yếu lý lịch trực tuyến nào để giúp bạn. Không có công việc nào là lâu dài và việc bị sa thải không phải là điều không thể xảy ra. Do đó, hãy luôn chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc.

3. Kinh nghiệm học tập

Thành công là tốt, nhưng thất bại mới giúp bạn trưởng thành.

Thất bại không có nghĩa rằng đó là ngày tận thế đối với bạn, mà là một cơ hội để học cách trở thành một người tốt hơn. Hầu hết các cá nhân đã để thất bại và thậm chí là nỗi sợ hãi về nó khiến họ không thể phát triển thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nhận được chiếc rìu không nhất thiết có nghĩa là bạn thất bại, và tốt nhất hãy thừa nhận điều đó nếu ý định của bạn là thành công.

Một ví dụ điển hình là Steve Jobs, người có thời điểm đã bị bãi nhiệm khỏi nhiệm vụ quản lý của mình tại Apple Inc. Vâng, ông thừa nhận rằng đó là một trải nghiệm khá đau khổ nhưng ông đã chọn cách tận dụng nó một cách tốt nhất.

Quan điểm của bạn là rất quan trọng trong cuộc sống. Anh ấy có cái nhìn tích cực về toàn bộ trải nghiệm và khi có thể trở lại Apple Inc, anh ấy đã xây dựng nó để có được thành công như bây giờ.

Vì vậy, bạn không nên tuyệt vọng và cảm thấy mình là kẻ thất bại chỉ vì người khác không đánh giá cao giá trị của bạn. Thay vào đó, hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong lần mạo hiểm tiếp theo.

4. Một thời gian để đánh giá lại

Chuẩn bị khởi động là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra lại cuộc đời của bạn. Cơ hội để đánh giá lại các mục tiêu và ưu tiên của bạn. Mặc dù vậy, tôi tin rằng mọi người nên làm như vậy thường xuyên và không để trải nghiệm như vậy đưa họ trở lại bàn vẽ.

Nó có thể hạn chế trí tưởng tượng của họ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lùi lại một bước sau khi bị cho thôi việc để thiết lập những gì sẽ phù hợp với bạn.

Xem xét các mục tiêu, ưu tiên, thất bại và thành tích trước đây của bạn sẽ hướng dẫn bạn khi bạn bắt đầu hành trình mới. Có vẻ như bạn đang bắt đầu lại mọi thứ nhưng trên thực tế, đó là những gì bạn cần để tiến tới các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Đánh giá lại sẽ giúp bạn chỉ ra điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả trong cuộc sống của bạn.

Nó sẽ đặt nền móng cho cuộc hành trình mới của bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi không bị sa thải, hãy tiếp thu. Công việc có vẻ rất quan trọng đó thực sự lại là thứ đang kìm hãm bạn, và bạn có thể đã bước ra ngoài rất lâu trước khi nhận được chiếc rìu!

5. Cơ hội để đa dạng hóa

“Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ”

Cụm từ này rất phổ biến, và vì một lý do rất chính đáng.

Rất có thể tất cả các quả trứng có thể bị vỡ, sau đó điều gì tiếp theo? Đó là một cụm từ rất dễ áp ​​dụng cho cuộc sống của chúng ta. Lý do tại sao hầu hết mọi người đều mắc kẹt trong những công việc mà họ không đạt được bất kỳ sự hài lòng nào, hoặc chán nản khi bị sa thải, là bởi vì họ không có nguồn thu nhập thay thế.

Để tránh những tình huống như vậy, hãy đa dạng hóa bản thân và tăng thu nhập của bạn. Khi bạn đa dạng hóa thu nhập của mình, bạn sẽ tạo ra cảm giác an toàn cho bạn và gia đình (nếu bạn có). Về cơ bản, có một kế hoạch A, B, C, v.v.

6. Học cách sống sót

Khi bạn có được khởi động, bạn học cách hoang tưởng và cuối cùng có thể sống sót. Bạn học cách cảnh giác với những người xung quanh và bảo vệ bản thân khỏi trải nghiệm như vậy.

Không phải ai cũng sẽ đón nhận ý tưởng của bạn nhưng điều đó không nhất thiết ngụ ý rằng chúng không đủ tốt. Bạn học cách tin tưởng vào bản thân và cuối cùng tồn tại trong một thế giới rất cạnh tranh.

Thành công có thể khiến bạn trở nên tự mãn, từ đó sinh ra thất bại. Bạn chỉ đạt được thành công khi bạn hoang tưởng về việc thất bại. Sự sống còn của bạn phụ thuộc vào những khía cạnh như vậy, nhận ra điều gì phù hợp với bạn. Quan trọng là, những gì đã giải quyết trước đây có thể không phải là những gì sẽ diễn ra ngay bây giờ.

Sự kết luận

Cuộc sống luôn có những khúc quanh và xoay chuyển, và không có gì được đảm bảo – một bài học kinh nghiệm được rút ra khi chúng ta mất việc đó. Một điều sẽ giúp bạn là khả năng biến chanh thành nước chanh. Bị sa thải sẽ rất đau và bạn sẽ cảm thấy bị phản bội trong vài ngày đầu tiên.

Nhưng sau một thời gian, cách nhìn của bạn về cuộc sống sẽ giúp bạn bước tiếp từ trải nghiệm đó. Thật may mắn khi bạn bị sa thải khi bạn nghĩ về nó một cách nghiêm túc. Bạn có cơ hội hiếm có để thử những thứ mà bạn đã ấp ủ bấy lâu!

Bạn sắp bị sa thải? Bài viết này có giúp được gì cho bạn không? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment