Giải trí Showbiz Sự kiện 

6 dấu hiệu bạn đã trở nên thoải mái với mức trung bình (2022)

Rate this post

Nói chung, đó chỉ là mức trung bình và muốn cải thiện bản thân và trở thành tất cả những gì bạn có thể. Tuy nhiên, khi nó ập đến với bạn, cảm giác thoải mái đó không thực sự gắn liền với ‘trung bình’, sau đó bạn biết bạn đang gặp rắc rối.

Đối với nhiều người, đến một thời điểm mà họ sẽ có một vị trí trong cuộc sống quá lâu, và họ bắt đầu cảm thấy thoải mái với nó. Họ quen với nó. Hầu hết chúng ta ở một vị trí tương tự đều muốn làm việc theo cách của mình để có một cuộc sống tốt hơn cho chúng ta và gia đình của chúng ta, nhưng có một điểm ở đó mọi người chỉ không quan tâm nữa.

Họ không ổn định về tài chính, không ở đâu xa, nhưng vì họ đã làm ‘ổn’ trong vài năm, vậy tại sao họ phải thay đổi?

“Cuộc sống là không thể đoán trước và bạn không bao giờ biết điều gì sẽ đến tiếp theo. Đừng bao giờ quá thoải mái; hãy luôn sẵn sàng để thay đổi ”.

Vì vậy, đây là 6 dấu hiệu cho thấy bạn đã trở nên thoải mái với ‘Trung bình’.


1) Thức tỉnh khi bạn cần tỉnh táo, không sớm hơn

Bạn biết chính xác những gì tôi đang nói về. Bạn đã có tất cả kế hoạch ngủ của mình được thực hiện một cách hoàn hảo. Bạn nhấn nút báo lại nhiều lần, và sau đó khi cuối cùng bước ra khỏi giường, bạn biết rằng mình đã dành đủ thời gian chính xác để chuẩn bị và bắt đầu làm việc.

Nghe có vẻ quen?

Thực tế là không ai trong chúng ta thực sự có đủ thời gian chỉ trong một ngày để làm mọi thứ mình muốn. Đối với những người có rất nhiều điều họ muốn làm trong cuộc sống, đó là.

Tuy nhiên, ai cũng tự nhủ rằng mình không có đủ thời gian, vậy mà vẫn chỉ thức dậy khi cần thức dậy, còn chưa đến một phút thì họ mong đợi điều gì? Nếu bạn muốn thức dậy hàng ngày một hoặc hai giờ trước khi bạn thực sự cần thức dậy, thì hãy nghĩ về bạn có thể làm được bao nhiêu nữa.

Áp dụng ý tưởng cho bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả những gì tôi có thể nói là thức dậy sớm hơn giúp tôi có thêm một giờ để quảng bá trang web này và khi bạn cũng có một công việc toàn thời gian, mỗi giờ đều có giá trị.

2) Bắt đầu ít quan tâm hơn đến bất cứ thứ gì bạn sở hữu

Tôi đã từng nêu quan điểm này một lần trước đây và giải thích rằng ví dụ tốt nhất là khi mọi người mua một chiếc ô tô giá rẻ chỉ để đưa chúng từ A đến B.

Họ mua xe với mục đích tiết kiệm để có được một chiếc thông minh hơn và nhanh hơn rất nhiều, nhưng theo thời gian, họ bắt đầu trở nên thoải mái hơn với chiếc xe mà họ đã có và bắt đầu ít quan tâm đến nó hơn.

Những gì họ đang làm về cơ bản là trở nên thoải mái với sự không thoải mái, và họ không quan tâm xem chúng có bị rơi hay bị đánh cắp hay không bởi vì nó chỉ là một trò rẻ tiền. Mặc dù, nếu họ mất cái này, họ sẽ phải chia đô la cho cái khác, và toàn bộ chu kỳ tự lặp lại.

3) Đã làm công việc của bạn trong 3 năm với một chút tiến bộ

Bạn biết lần đầu tiên bước vào một công việc như thế nào và bạn đang suy nghĩ 1 trong 2 điều. Thông thường, bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến trong công ty hoặc bạn sẽ sử dụng công việc này như một bước đệm để chuyển sang vị trí cao hơn trong một công ty khác vài năm sau đó.

Vấn đề là ở đó sau 2 hoặc 3 năm, bạn nhận thấy rằng bạn chưa đi quá xa, nhưng bạn không làm được gì với nó. Bạn vui mừng nói rằng nó sẽ đến với một chút thời gian nữa, thay vì tìm kiếm một công việc khác. Nhưng trước khi bạn biết điều đó, 10 năm đã trôi qua và bạn vẫn ở vị trí như trước, và điều đó thực sự cho thấy rằng bạn đã trở nên thoải mái với mức trung bình.

4) Tìm lại chính mình với nhiều thời gian rảnh rỗi

Bạn có thường xuyên thấy mình thơ thẩn quanh nhà hoặc gọi bạn bè dậy chỉ vì bạn không có việc gì tốt hơn để làm với thời gian của mình?

Có điều gì đó cụ thể mà bạn muốn làm không? Thế giới được lấp đầy bởi rất nhiều địa điểm, con người và thắng cảnhvà bạn không thể nghĩ ra điều gì tốt hơn để làm ngoài việc nằm dài.

Còn về việc tập trung vào việc cải thiện sự nghiệp, tinh thần và thể chất của bạn thì sao? Gặp gỡ những người mới, thử những điều mới và khám phá những địa điểm mới thì sao?

Nếu bạn thực sự chỉ loanh quanh mà không có gì để làm, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã trở nên thoải mái với mức trung bình.

5) Thực hiện một chút cải thiện với bất kỳ kỹ năng nào gần đây

Lần cuối cùng bạn làm việc trên một kỹ năng cụ thể mà bạn quan tâm? Những người thành công luôn tìm cách cải thiện các kỹ năng của họ, ngay cả những kỹ năng mà họ khó sử dụng. Bạn có rất nhiều tài năng tiềm ẩn mà bạn chỉ đơn giản là không nhận ra, bởi vì bạn thậm chí còn chưa cho họ cơ hội để thể hiện bản thân.

Ngay cả bây giờ khi đang gõ bài đăng này, tôi đang cố gắng cải thiện kỹ năng viết của mình.

Đừng để những tài năng hay sở thích tốt mà bạn có bị lãng phí. Làm việc trên chúng và trở thành chủ nhân của chúng.

6) Không còn mục tiêu nào trong cuộc sống

Rõ ràng là một khi bạn không còn bất kỳ mục tiêu nào mà bạn muốn hướng tới, thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái với vị trí của mình và những gì bạn có.

Tôi nghe bạn nói “Có gì sai khi cảm thấy thoải mái với vị trí của mình?” Chà, sự thật là nhiều người có xu hướng cảm thấy thoải mái trong khi họ thực sự hoàn toàn ngược lại. Tất cả những gì cần là một sự thay đổi nhỏ trong nền kinh tế, dưới hình thức này hay hình thức khác, để những người đó nhận ra họ đã sai lầm như thế nào.

Chỉ cho đến khi thời điểm đó đến, họ đã trở nên quá muộn để làm bất cứ điều gì về nó. Trong khi đó, những người làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ và không ngừng cải thiện, là những người có thể chịu tác động của nền kinh tế và ít nhiều không hề hấn gì.

Bài viết liên quan

Leave a Comment