• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

6 căn phòng nằm trong những tòa nhà nổi tiếng thế giới, 90% người đến tham quan thậm chí không biết

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

1. Căn hộ bí mật ở tháp Eiffel

Tháp Eiffel nằm ở Paris, Pháp là một trong những địa danh nổi tiếng nhất thế giới thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm. Ban đầu, khi nó được xây dựng, nó không được lòng hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, người thiết kế ra tòa tháp này Gustave Eiffel lại yêu thích thiết kế của mình đến nỗi ông còn xây dựng một căn hộ nhỏ cho riêng mình trên đỉnh tháp. Sau khi biểu tượng này trở nên nổi tiếng, giới thượng lưu Pháp đã cố gắng thuyết phục ông bán căn hộ nhỏ xíu của mình nhưng bị ông từ chối hoàn toàn.

6 căn phòng nằm trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới, có tới 90% người đến tham quan không hề hay biết - Ảnh 1.

2. Căn phòng trong ngọn đuốc của Tượng Nữ thần Tự do

Trở thành biểu tượng tiêu biểu của thành phố New York, Hoa Kỳ, tượng Nữ thần Tự do được biết đến như một món quà của người Pháp dành cho Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 100 năm độc lập.

Bên trong ngọn đuốc được nâng lên của bức tượng khổng lồ này, có một căn phòng bí mật. Tuy nhiên, vào năm 1916, căn phòng này đã bị đóng cửa vĩnh viễn sau một sự cố. Vào năm 2011, để làm hài lòng du khách, một camera đã được lắp đặt bên trong và phát toàn bộ căn phòng ra bên ngoài.

6 căn phòng nằm trong những tòa nhà nổi tiếng thế giới mà 90% người đến thăm đều không biết - Ảnh 2.

3. Đường hầm bí mật tại Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã là điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm tại thủ đô Rome nước Ý. Khách du lịch đến thăm nơi đây phần lớn là để chiêm ngưỡng biểu tượng lịch sử lâu đời này. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng bên dưới đấu trường này còn có một mạng lưới các đường hầm ngầm được gọi là “Hypogeum”.

Theo ghi chép, những đường hầm này được sử dụng để chứa những động vật hung hãn, chẳng hạn như sư tử và gấu, được đưa vào đấu trường thông qua một ròng rọc. Vì việc tham quan những đường hầm này có thể khiến công trình gặp nguy hiểm nên nó cũng bị hạn chế phần nào.

6 căn phòng nằm trong những tòa nhà nổi tiếng thế giới mà 90% người đến thăm đều không biết - Ảnh 3.

4. Căn phòng bí mật đằng sau núi Rushmore

Trong quá trình xây dựng biểu tượng này, một căn phòng với mục đích lưu trữ những hiện vật và tài liệu bí mật có ý nghĩa quan trọng nhất đối với lịch sử nước Mỹ, chẳng hạn như Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp đã được xây dựng ngay sau đó. đứng sau người đứng đầu của cựu tổng thống Abraham Lincoln.

Tuy nhiên, ngày nay, những giấy tờ quan trọng này đã được gỡ bỏ và cất giữ ở nơi khác, và căn phòng này chỉ lưu giữ những hồ sơ giải thích tại sao và cách núi Rushmore ra đời.

6 căn phòng nằm trong những tòa nhà nổi tiếng thế giới mà 90% người đến thăm không biết - Ảnh 4.

5. Căn phòng phía sau bức tượng Leonardo da Vinci ở Rome

Kể từ khi khánh thành vào ngày 19 tháng 8 năm 1960, bức tượng khổng lồ của Leonardo da Vinci đã trở thành một cột mốc quan trọng tại Sân bay Fiumicino -Leonardo da Vinci của Rome.

Hàng triệu du khách và du khách đã đến thăm nơi này trong nhiều thập kỷ, nhưng phải đến năm 2006, bí mật về căn phòng đằng sau bức tượng mới được hé lộ. Đó là vào năm 2007, trong quá trình tu bổ, một công nhân đã phát hiện ra một cửa sập nhỏ kỳ lạ, nằm ở độ cao khoảng 9,1m ở giữa bức tượng. Khi cửa sập này được mở ra, một ngăn đựng giấy da bí mật được phát hiện ở giữa tòa nhà.

6 căn phòng nằm trong những tòa nhà nổi tiếng thế giới mà 90% người đến thăm không biết - Ảnh 5.

6. Lối đi ẩn ở Cung điện Buckingham

Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô London, Anh và cũng là nơi ở nổi tiếng nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Một sự thật thú vị về cung điện này là Nữ hoàng có những lối đi bí mật trong cung điện bị che khuất khỏi tầm nhìn của công chúng cho phép bà di chuyển xung quanh và gây ngạc nhiên cho những vị khách đến thăm.

6 căn phòng nằm trong những tòa nhà nổi tiếng thế giới mà 90% người đến thăm không biết - Ảnh 6.

Nguồn: Times of India

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *