Giải trí Showbiz Sự kiện 

6 cách đơn giản để tạo động lực cho bản thân khi khó khăn (2022)

Rate this post

Bạn có đấu tranh để thúc đẩy bản thân không?

Khi chúng ta tiến bộ nhảy vọt, đưa công nghệ mới nhất vào sự thoải mái trong ngôi nhà của mình, chúng ta đang dần trở nên bốc đồng với mỗi ngày trôi qua.

Chúng tôi đang mở ra sự cạnh tranh, căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống của chúng ta. Giữa những ước mơ lớn hơn và những mục tiêu thậm chí lớn hơn, đôi khi cảm thấy hụt hẫng là điều đương nhiên.

Hoặc cuộc sống có thể gặp phải một số mối đe dọa phức tạp như xung đột tình cảm và thiếu hụt tài chính, có thể cực kỳ căng thẳng để chống lại.

Đối với một số người, trong khi sự hỗ trợ tinh thần hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều, tuy nhiên đối với những người thường không thể hiện nhiều, những thời điểm khó khăn có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.


6 cách tạo động lực cho bản thân trong thời điểm khó khăn

Trong những thời điểm khó khăn như vậy, đào sâu để tìm cảm hứng là điều quan trọng. Điều cần thiết là duy trì động lực và nuôi dưỡng bản thân trong giai đoạn này. Niềm đam mê và mục đích luôn song hành và thành công cũng như hạnh phúc sẽ theo sau.

Dưới đây là những cách đơn giản và quan trọng để tạo động lực cho bản thân trong thời gian khó khăn.

1. Biết rằng ‘Điều này cũng sẽ trôi qua’

Như câu ngạn ngữ trên, mọi điều kiện vật chất, dù tích cực hay tiêu cực, đều là tạm thời.

Vì vậy, trước hết hãy biết rằng thời kỳ khó khăn chỉ là một giai đoạn mà cuối cùng sẽ biến mất. Mọi cá nhân trên trái đất này đều sống với những chia sẻ khó khăn của họ. Càng trải nghiệm, chúng ta càng trưởng thành.

Giữ mình lại với nhau và cố gắng duy trì bằng sự kiên trì trong thời gian khó khăn. Bạn không thể lựa chọn hoặc kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng bạn có thể chọn thái độ của bạn đối với hoàn cảnh của bạn. Nhận ra rằng bạn đã đi được một chặng đường dài. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và tiếp tục.

2. Tạo mục đích

Tất cả chúng ta đều có những mục đích riêng để theo đuổi. Đầu tư vào những mục tiêu lớn hơn và sâu sắc hơn của cuộc sống. Loại bỏ sự lộn xộn và bắt đầu đơn giản và cuối cùng, làm việc theo cách của bạn đối với từng thứ một.

Hãy sống thật với bản thân và đánh giá tình trạng hiện tại của bạn. Hãy phân tích xem bạn có thể làm được bao nhiêu việc trong hoàn cảnh hiện tại và bắt đầu từ những việc nhỏ. Nếu bạn đang phải đối mặt với những căng thẳng về tài chính, hãy cân nhắc thay đổi lựa chọn nghề nghiệp hoặc đăng ký một khóa học sẽ mang lại cho bạn bước đột phá đó.

Phát triển một câu thần chú trong cuộc sống. Viết nó ra và nhìn vào nó mỗi sáng thức dậy và đảm bảo rằng bạn sẽ tuân theo nó trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

3. Nghỉ ngơi khỏi lo lắng của bạn

Hãy trút bỏ những lo lắng của bạn một lần và mạo hiểm ra ngoài. Nghỉ ngơi một lát. Dành thời gian đáng kể ở ngoài trời giữa thiên nhiên. Hãy nghỉ ngơi ở bãi biển, vùng núi hay đơn giản là lái xe dài ngày vào cuối tuần.

Liên doanh với bạn bè hoặc chỉ đi một mình. Bạn có thể đi cắm trại và dành một vài ngày để tránh xa mọi thú vui vật chất.

Tắt điện thoại, máy tính xách tay hoặc các thiết bị khác khi bạn đi nghỉ. Mở rộng tâm trí của bạn và suy nghĩ những suy nghĩ trao quyền và mở rộng. Hít thở và cảm nhận những khoảnh khắc.

4. Bao quanh bạn với những người quan tâm

Gia đình và bạn bè có thể là chỗ dựa của bạn trong thời gian khó khăn.

Nhiều lo lắng của chúng ta đến từ sự nghi ngờ bản thân. Giữ liên lạc và tâm sự với những người quan tâm đến bạn và những người muốn thấy bạn thành công. Có mở cuộc trò chuyện về thời gian căng thẳng của bạn và cho phép họ chia sẻ lời khuyên và suy nghĩ. Giao lưu với những người lạc quan.

Nếu bạn sống xa gia đình, hãy gọi cho họ và nói chuyện với họ thường xuyên. Gặp gỡ bạn bè và tham gia các cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Động lực dễ lây lan và khoảnh khắc bạn tiếp xúc với những người vui vẻ và lạc quan, bạn cũng sẽ bắt được cảm xúc.

5. Yêu bản thân mình

Thời gian khó khăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đảm bảo rằng bạn uống đủ nước và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh.

Ngủ đủ giấc hàng ngày và khi bạn làm như vậy, tách mình ra khỏi tất cả các tiện ích và sự phiền nhiễu. Thức dậy sớm và bắt đầu một ngày của bạn. Làm cho buổi sáng của bạn trở nên đơn giản và không có căng thẳng. Ăn sáng bổ dưỡng. Tập thể dục thường xuyên và nghe nhạc.

Kỷ niệm những thành tựu dù là nhỏ nhất. Duy trì một cuốn nhật ký để ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc và nguyện vọng của bạn. Đừng so sánh mình với người khác. Sẽ luôn có những người đi trước bạn và một số người trong số họ, còn nhiều phía trước. Tập trung vào kết quả của bạn, thay vì của người khác.

6. Theo đuổi đam mê

Theo đuổi một thói quen sáng tạo sẽ giúp tăng cường sự tập trung và mang lại hòa bình. Đó là cách tốt nhất để thúc đẩy bản thân.

Nó sẽ chuyển hướng bạn khỏi những lo lắng thường trực. Hãy nhớ rằng, sự lo lắng đó sẽ không hỗ trợ bạn trong việc tạo động lực cho bản thân trong những thời điểm khó khăn. Bạn cần thể hiện sự kiên trì tuyệt đối và tận dụng hết các cơ hội của mình nếu bạn muốn vượt qua thời kỳ khó khăn.

Bạn có thể tham gia các lớp học salsa địa phương, học piano hoặc đơn giản là học một ngôn ngữ mới. Làm điều gì đó bạn luôn muốn làm hoặc điều gì đó bạn giỏi. Khai thác khía cạnh sáng tạo của bạn sẽ khiến bạn mang lại nhiều bình yên hơn trong tâm hồn.

Ngoài ra, tâm trí của bạn sẽ không phải hoạt động một cách nghiêm ngặt. Bạn sẽ tìm thấy niềm an ủi trong nỗ lực sáng tạo của mình.

Bản tóm tắt

Cuộc sống dễ dàng hơn đối với những người có trí tuệ và thực hành kiên trì.

Hãy tử tế với chính mình. Khi bạn buông bỏ bản thân, việc đi lại càng trở nên khó khăn hơn. Từ chối lo lắng về những trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Cuộc sống không phải là một thảm hoa hồng cho bất kỳ ai. Mỗi người trong chúng ta đều chia sẻ một tỷ lệ cân bằng về thời điểm tốt và xấu.

Thời điểm khó khăn khiến chúng ta dũng cảm và mạnh mẽ hơn. Hãy trang bị cho bản thân để dù trải qua thời gian khó khăn đến đâu, bạn vẫn có thể tự động viên mình và vượt qua cho đến khi bạn lấy lại được sự bình yên và hài hòa trong cuộc sống.

Trực tiếp! Yêu và quý! Cười!

Làm thế nào để bạn thúc đẩy bản thân? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment