Giải trí Showbiz Sự kiện 

6 bước để đạt được trạng thái dòng chảy trong bài tập tiếp theo của bạn (2022)

Rate this post

Đầu óc tôi minh mẫn và tập trung;

Thời gian trôi chậm lại và khi tôi cảm thấy các cơ của mình được kích thích hoàn toàn khi chúng kết hợp với nhau một cách hài hòa trong mỗi lần thực hiện. Một cảm giác hưng phấn chảy khắp cơ thể. Tôi đã hoàn toàn chìm trong quá trình tập luyện của mình.

Tôi đã đạt được dòng chảy.

Nhưng đó là gì? Một người bạn? Một tin nhắn văn bản? Facebook? Một “hoàn hảo” bài hát? Chờ đã, tôi sẽ làm gì sau đây? Ăn gì cho bữa tối?

Thật dễ dàng để mang theo một số điều phiền nhiễu phổ biến từ cuộc sống của chúng ta vào quá trình tập luyện của chúng ta. Tất cả những điều này có thể giết chết cường độ và đưa bạn đi xa hơn để đạt được trạng thái dòng chảy và sự thích thú thuần túy.

6 bước để đạt được trạng thái dòng chảy

Tất cả chúng ta đều đã từng có cảm giác bị lạc vào một thứ gì đó. Đó là trạng thái mà chúng ta tập trung đầy năng lượng, hoàn toàn tham gia và thích thú thuần túy vào một hoạt động. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể đạt được điều này nhiều hơn trong quá trình tập luyện của mình?

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn đạt được trạng thái trôi chảy và tận dụng được nhiều hơn việc tập luyện của mình:

1. Tạo một tư duy bình tĩnh từ trước

Tất cả đều bận rộn và thời gian là một thứ quý giá nhưng lao vào bất cứ điều gì hiếm khi tạo ra kết quả tốt nhất. Khi chúng ta chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, hoặc “Chuyển đổi tác vụ”, tồn tại hiệu ứng chuyển đổi khiến bạn khó có thể tập trung ngay lập tức.

Chúng ta không đủ tỉnh táo để tập trung vào khoảnh khắc hiện tại và chúng ta trở nên mất tập trung khi bị động làm nhiệm vụ tiếp theo.

Thay vì tập trung vào thói quen tập gym một cách vô tâm, hãy cố gắng dành ra 5 phút trước buổi tập tiếp theo để hồi tưởng lại bản thân và giải tỏa suy nghĩ.

Chuẩn bị tâm trí cho những gì bạn sắp làm. Hình dung sự kỳ diệu của việc trở nên khỏe mạnh mà bài tập endorphin tạo ra. Hình dung thói quen của bạn và tập trung vào việc tạo ra một tâm trí bình tĩnh hơn. Đây là thời gian của bạn.

2. Đặt trước danh sách phát

Trạng thái luồng có thể đạt được thường xuyên hơn nếu bạn có các trình kích hoạt để nhắc bạn về một thời điểm cụ thể.

Lấy ví dụ về âm nhạc. Bạn đã bao giờ từng có lúc một bài hát đó vang lên và đưa bạn trở về một nơi hoàn toàn bình yên chưa? Hay nó gợi cho bạn một trải nghiệm đẹp đẽ trong đời?

Âm nhạc kích hoạt giải phóng dopamine giúp tăng cường sự tập trung và tận hưởng những gì bạn đang làm. Âm nhạc có sức mạnh và bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế trong quá trình tập luyện của mình.

Thay vì mải mê xem bộ sưu tập nhạc khổng lồ trên iPod của bạn hoặc phát cáu với Pandora như tôi, hãy thiết lập một danh sách phát từ trước. Hãy suy nghĩ về cách bạn xây dựng dòng chảy của bài hát từ đầu đến cuối.

Bạn có thể cố gắng phối hợp các bài hát cụ thể với quá trình tập luyện của mình, khai thác các bài hát có cường độ và nhẹ nhàng khi bạn biết mình có thể cần chúng nhất.

Nhạc cụ là một cách tuyệt vời khác giúp bạn tập trung ít hơn vào lời bài hát trong bản nhạc, điều này giúp bạn đạt được trạng thái dòng chảy tốt hơn.

Đừng dán mắt vào điện thoại. Chọn một số bản nhạc kích thích và để nó đi. Bạn đến đây để rèn luyện sức khỏe, không phải giao lưu.

3. Tránh nhìn đồng hồ

Một cách chắc chắn để tiêu diệt cường độ tập luyện là nhìn chằm chằm vào đồng hồ. Sau một set, tôi thấy mọi người đang đếm ngược đến thời điểm hoàn hảo trước set tiếp theo của họ. Đây chỉ là một sự phân tâm khác. Một sự phân tâm khiến bạn không còn sống trong giây phút hiện tại.

Xem đồng hồ ngăn bạn kết nối tâm trí và cơ thể. Nếu bạn đang nhìn chằm chằm vào đồng hồ, bạn không biết về các cơ mà bạn đang cố gắng kích thích.

Học cách lắng nghe cơ thể của bạn và để nó xác định cho bạn khi nào là thời gian cho hiệp tập hoặc đại diện tiếp theo. Hãy chú ý đến những cảm giác bên trong và khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy nhảy vào nó.

4. Tốc độ xung quanh

Sau một set, hãy thả lỏng. Rung vai. Nhịp nhàng và di chuyển cơ thể của bạn xung quanh.

Nghĩ xem bạn sẽ vận động những cơ nào trong set tiếp theo. Chuyển sang tư thế ngồi xổm sâu trong giây lát. Kéo căng nhẹ và chạm vào các cơ mà bạn muốn hoạt động. Tập trung vào các từ (hoặc âm thanh hấp dẫn) của bản nhạc.

Hãy để cơ thể bạn chảy.

Thay vì giải trí cho người khác hoặc bị phân tâm bởi TV, để đạt được trạng thái trôi chảy, hãy sử dụng những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi này như một cơ hội để kết nối lại với cơ thể của bạn. Hãy dồn toàn bộ sự tập trung vào các cơ và kết hợp năng lượng tích cực vào chúng.

Hãy nghĩ về việc tạo ra mối liên hệ giữa tâm trí và cơ bắp.

Hãy lạc lối, tập trung và chinh phục tâm trí và cơ thể của bạn.

5. Ôm đấu tranh

Trạng thái dòng chảy đạt được khi chúng ta không chọn con đường có ít lực cản nhất. Chọn các bài tập đơn giản nhất và đánh dấu chúng ra khỏi danh sách bài tập rèn luyện của bạn sẽ khiến bạn chẳng đi đến đâu. Trạng thái dòng chảy đạt được khi chúng ta tán tỉnh trên bờ vực của thử thách và bất khả thi.

“Không nghi ngờ gì nữa, dòng chảy rất quan trọng, nhưng nếu bạn muốn thành thạo bất cứ thứ gì, bạn sẽ phải làm quen với giai đoạn đấu tranh, nếu không quá trình này sẽ kéo dài và không thú vị và có thể dẫn đến việc bỏ nghề.” – Steven Kotler

Không có gì đáng giá đến dễ dàng. Luôn nhớ thử thách bản thân và thúc đẩy bản thân luôn thực hiện thêm hiệp hoặc hiệp phụ đó. Cuộc đấu tranh là một phần của cuộc sống và khi bạn kiên trì vượt qua nó, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm khai sáng.

6. Nụ cười

Bạn còn sống. Bạn không cần phải tập thể dục, bạn phải tập thể dục. Chỉ mỉm cười.

Trong cuộc đời đầy cam go, chắc hẳn chúng ta không bao giờ quên được mình đã cảm thấy thế nào trong những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Chúng tôi ghi nhớ và mang theo những điều này bởi vì chúng tôi đã nuôi dưỡng chúng bằng những cảm xúc, nụ cười và tiếng cười tích cực.

Nếu chúng ta trút bỏ sự tức giận, chúng ta sẽ bỏ lỡ vẻ đẹp của sự tiến bộ. Chúng tôi bỏ lỡ một cơ hội để mỉm cười.

Một nụ cười đơn giản có thể kích hoạt phản ứng hưng phấn trong cơ thể bạn khi tâm trí bạn liên tưởng tích cực đến bất cứ điều gì bạn đang làm. Hãy dành những khoảnh khắc trong suốt quá trình tập luyện của bạn để chìm đắm trong những suy nghĩ tích cực và hoàn toàn hạnh phúc.

Nụ cười là một trong những cách đơn giản nhất để hạnh phúc và có thể đưa chúng ta đến gần hơn với trạng thái dòng chảy.

Bản tóm tắt

Với mỗi lần tập luyện, chúng ta không bao giờ được quên những gì chúng ta phải làm.

Chúng ta phải ghi nhớ và khắc sâu vào tâm trí mình vẻ đẹp của những khoảnh khắc trạng thái dòng chảy trong suốt cuộc đời của chúng ta. Mặc dù nó có thể không xảy ra trong mọi buổi tập luyện, nhưng khi chúng ta đạt được trạng thái trôi chảy trong buổi tập luyện, tôi sẽ tranh luận rằng điều này tương đương với một tá buổi tập luyện.

Cố gắng thực hiện tất cả các bài nâng của bạn với cường độ và 100% sự tập trung. Hứa sẽ nhận được đại diện tiếp theo. Hứa hẹn sẽ tăng cân và tiến bộ mỗi tuần. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến trạng thái cho phép bạn mở khóa cấp độ tiếp theo đã bị ẩn suốt.

Bạn đã đạt đến trạng thái chảy trong lần tập luyện cuối cùng của mình chưa? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment