• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

5 sai lầm trong ăn uống khiến bạn không thể giảm cân

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Cố gắng giảm cân một cách lành mạnh, lâu dài và bền vững đôi khi có thể là một quá trình khó khăn vì mỗi cá nhân có những nhu cầu riêng. Có nghĩa là, bất chấp mong muốn của chúng ta, không có giải pháp “thần kỳ” duy nhất để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn một cách nhanh chóng. Thay vào đó, nó thường đòi hỏi chúng ta phải hiểu bản thân và những gì cơ thể chúng ta cần, và thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng có tác động lớn đối với thói quen hàng ngày của chúng ta để giảm cân thành công. nhân công.

Và đôi khi, ngay cả khi đã thực hiện những thay đổi này, chúng ta vẫn có thể gặp phải một số trở ngại trong việc đạt được mục tiêu của mình. Có nhiều lý do có thể khiến bạn không thấy được kết quả như mong muốn, nhưng nguyên nhân chính thường xuất phát từ 5 thói quen ăn uống sai lầm này.

Nếu bạn đã cố gắng ăn uống lành mạnh hơn mà vẫn không thể giảm cân, hãy cân nhắc xem liệu bạn có đang mắc phải những sai lầm này hay không.

1. Bạn đang ăn quá nhiều thức ăn lành mạnh

Điều quan trọng là bạn phải ăn những thực phẩm mà bạn không chỉ thích ăn mà còn phải giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên đo khẩu phần để không nạp quá nhiều calo.

5 sai lầm trong ăn uống khiến bạn không thể giảm cân - Ảnh 1.

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Goodson, thành viên của Hội đồng chuyên gia y tế Eat This cho biết:Mặc dù các loại thực phẩm như quả hạch, bơ hạt và các loại đậu là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chúng đều chứa chất béo lành mạnh và nhiều calo hơn các loại carbohydrate hoặc protein khác. Nhiều người muốn giảm cân nghĩ rằng những thực phẩm này tốt cho sức khỏe nên ăn bao nhiêu cũng được, nhưng điều này không đúng. Kích thước khẩu phần là yếu tố quan trọng khi cố gắng giảm cân, vì vậy hãy đo lượng từng món bạn ăn xem chúng có phải là thực phẩm lành mạnh hay không.“.

2. Bạn không ăn đủ protein để giảm cân

Ăn đủ protein trong ngày là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân hoặc quản lý việc giảm cân hiện tại của mình.

Nhà dinh dưỡng Courtney D’Angelo nói:Protein rất cần thiết cho việc giảm cân vì nó giúp giảm mỡ và xây dựng cơ nạc, nhưng thật không may, nhiều người đang ăn các bữa ăn thiếu protein.“.

5 sai lầm trong ăn uống khiến bạn không thể giảm cân - Ảnh 2.

Sai lầm về việc ăn không đủ protein này thường xuất phát từ những người tin rằng nó sẽ khiến họ trở nên quá “cồng kềnh”, điều này không đúng, hoặc họ không chắc chắn làm thế nào để có đủ protein trong mỗi bữa ăn.

D’Angelo nói: “Các khuyến nghị của tôi về các nguồn protein bổ sung là ức gà, bánh mì kẹp thịt gà tây, xúc xích gà, cá hoặc thăn lợn. Rất có thể, sau khi ăn nguồn protein của bạn, bạn sẽ ít ăn đồ ăn vặt không lành mạnh hoặc các món ăn phụ có nhiều calo, đường và ngũ cốc đã qua chế biến, giúp giảm cân tốt hơn.“.

3. Bạn đang nấu ăn với quá nhiều dầu

Loại dầu bạn sử dụng có thể tác động lén lút đến mục tiêu giảm cân của bạn.

Trista Best, chuyên gia dinh dưỡng tại Balance One cho biết: “Dầu là một trong những thành phần làm cho mật độ calo trong thực phẩm tăng lên đáng kể và nhanh chóng“.

5 sai lầm trong ăn uống khiến bạn không thể giảm cân - Ảnh 3.

Bạn có thể giảm lượng dầu ăn vào – và lượng calo nạp vào – bằng cách đo lượng dầu bạn muốn sử dụng, điều này có thể tạo ra sự khác biệt nếu đây là việc bạn thường làm hoặc thậm chí mua một chai xịt. dầu để sử dụng thay vì đổ dầu từ chai.

Nấu ăn không có dầu ăn là một lựa chọn khác. “Ví dụ, khi xào rau, không có gì lạ khi thêm một chút dầu ô liu hoặc bơ. Tuy nhiên, thay thế dầu đó bằng nước cũng rất hiệu quả trong việc giảm lượng dầu bạn tiêu thụ mà không ảnh hưởng nhiều đến hương vị món ăn.“.

4. Bạn Rụng Quá Nhiều Khi Giảm Cân

Trong khi mọi người thỉnh thoảng cần một miếng bánh hoặc một ít khoai tây chiên, nhiều người ăn quá nhiều và kết thúc ăn đủ calo để bù vào lượng calo thâm hụt mà họ đã tạo ra trong tuần.“, Goodson nói.

5 sai lầm trong ăn uống khiến bạn không thể giảm cân - Ảnh 4.

Goodson nhấn mạnh rằng mục tiêu ở đây không phải là ngừng nới lỏng (có ngày ăn gian), mà là có thể kiểm tra lại bản thân và xem liệu bạn có quá lỏng lẻo hay không.

Cô ấy nói: “Chìa khóa để thả lỏng là ăn một số thứ bạn muốn, nhưng không phải tất cả những thứ bạn từng muốn. Hãy coi đó là Quy tắc 80/20: 80% thời gian tập trung vào việc bám sát kế hoạch và tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, sữa, chất béo lành mạnh, trái cây và rau quả, và 20% thời gian cho phép nạp nhiều calo hơn thực phẩm có thể không phù hợp với kế hoạch ăn uống hàng ngày của bạn“.

5. Bạn đang thêm gia vị không lành mạnh

D’Angelo nói: “Đôi khi, chúng ta thêm các loại gia vị yêu thích của mình vào món ăn để tăng hương vị, nhưng thường xuyên thêm một số loại gia vị có thể là một sai lầm chết người khiến bạn không thể giảm cân.“.

5 sai lầm trong ăn uống khiến bạn không thể giảm cân - Ảnh 5.

Ví dụ, thêm xi-rô vào bánh kếp của bạn vào buổi sáng có thể rất ngon ngay bây giờ, nhưng lượng đường thêm vào sẽ khiến cơ thể bạn thèm đường hơn.“. Các ví dụ khác bao gồm thêm nước sốt thịt nướng hoặc D’Angelo thêm nước sốt cà chua vào bữa trưa hoặc bữa tối, đổ một ít nước sốt ‘ít chất béo’ vào món salad của bạn, thêm sốt mayonnaise vào bánh sandwich hoặc sốt teriyaki với thịt gà.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng gia vị nữa, vì điều đó sẽ không vui chút nào! Nhưng việc tìm kiếm một số lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho các lựa chọn thông thường của bạn, hoặc chỉ đơn giản là sử dụng ít hơn một chút mỗi lần có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong mục tiêu giảm cân của bạn. .

Nguồn và ảnh: Eat This, Healthline, Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *