• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Mặc dù rất tiện dụng cho việc nấu nướng nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không khí.

Nồi chiên không khí có thể bắt chước kết quả chiên ngập dầu nhưng chỉ sử dụng không khí nóng và một ít dầu. Điều này làm cho thức ăn chiên rán của bạn sử dụng ít chất béo hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp với chiếc máy đa năng này.

Rau quả tươi

Với nguyên lý làm chín thức ăn bằng cách đối lưu không khí nóng, các loại rau lá xanh như cải bó xôi sẽ không chín đều.

Do đó, để chế biến rau bằng nồi chiên không khí, bạn nên chọn những loại rau có trọng lượng nhất định như bông cải xanh hoặc bí xanh. Cải xoăn cũng có thể được cho vào nồi chiên không khí nếu nó đủ dầu và đủ nặng.

Một số loại rau xanh đông lạnh có độ ẩm cao cũng được chế biến trong nồi chiên không khí.

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu-1

Thức ăn nhão

Một số thực phẩm nhão đã được đông lạnh hoặc chiên nhẹ có thể được thực hiện trong nồi chiên không khí. Còn những thức ăn nhão mà chưa chế biến được thì không nên dùng nồi.

Nếu bạn cho thực phẩm bị nhão vào nồi chiên không khí, nó sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khi chiên xong và thực phẩm sẽ không đạt được độ giòn như mong muốn sau khi được nấu chín.

Đối với những thực phẩm này, nếu muốn giòn hơn, bạn có thể nhúng qua bột mì, trứng hoặc vụn bánh mì.

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu

Ngũ cốc thô

Các loại ngũ cốc như gạo và mì ống có thể rất giòn sau khi bạn cho vào nồi chiên không khí, nhưng những thực phẩm đó cần phải được nấu chín trước khi bạn cho vào nồi chiên không khí.

Cơ chế nấu của nồi chiên không khí là nấu bằng cách làm khô thực phẩm, vì vậy nếu bạn cố gắng nấu một món ăn cần nước bằng nồi chiên không khí, món ăn của bạn sẽ không ngon.

Ngay cả khi nồi chiên của bạn có thiết bị để đổ nước vào bên trong nồi, nó sẽ không đủ nóng để đun sôi nước và nấu ngũ cốc của bạn.

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu-3

Phô mai

Nếu bạn chiên phô mai trong nồi chiên không khí mà không có lớp phủ bên trên, chúng sẽ dễ dàng tan chảy và tạo thành hỗn hợp trong nồi chiên.

Nếu bạn muốn cho phô mai vào nồi chiên không khí, chỉ sử dụng phô mai mozzarella đông lạnh ở dạng thanh. Còn với các loại phô mai khác, bạn nên áp dụng cách nấu khác để đảm bảo chất lượng món ăn.

5 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu-4

Rán toàn bộ thực phẩm

Khi bạn chiên cả miếng, lượng thức ăn cần nấu khá lớn và thịt sẽ khó chín đều. Thịt ở gần lò sưởi sẽ dễ cháy hơn, trong khi thịt ở xa lò sưởi sẽ lâu chín hơn.

Để làm chín khối lượng thực phẩm, nồi chiên không khí sẽ dễ bị quá tải, không khí trong nồi không có nhiều không gian để lưu thông khiến thực phẩm không chín đều.

Cách tốt nhất là bạn nên cắt thực phẩm cần chế biến thành những miếng nhỏ để chúng chín đều và đạt được độ giòn như mong muốn.

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *